close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Call of Duty 2015: Liệu có đáng mong chờ?

Call of Duty 2015 do Treyarch phụ trách có thực sự xứng đáng với sự mong chờ của gamer trên toàn thế giới? Đó là những gì chúng ta sẽ cùng bàn luận hôm nay.

Phải, chúng ta mới bước vào những ngày đầu tiên của tháng 4 và còn lâu nữa những thông tin về tựa game Call of Duty 2015 do Treyarch phát triển mới chính thức được công bố. Tuy nhiên trong đầu tôi đã hiện ra một câu hỏi: Liệu Call of Duty 2015 có phải là một tựa game đáng cho chúng ta mong chờ hay không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi bàn luận về vấn đề này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4wIZp_E2CxQ”]

Đầu tiên, không biết các bạn nghĩ sao nhưng tôi thực sự rất tò mò về phiên bản Call of Duty 2015 lần này. Vì sao ư, không phải bởi các chiến dịch quảng cáo dài hơi của Activision, không phải bởi những thông tin được tiết lộ… mà chính vì cái tên Treyarch. Như chúng ta đã biết, bên cạnh Infinity Ward thì Treyarch là một trong những studio chính đóng vai trò trong việc phát triển series Call of Duty (hiện nay đã có thêm Sledgehammer Games).

Call of Duty: Advanced Warfare

Nói cho công bằng thì đúng là những tựa game COD do Treyarch sản xuất không phải là những sản phẩm có thể định hình hoặc thay đổi toàn bộ series này nhưng những gì Infinity Ward đã từng làm được với COD 2 và COD 4. Tuy nhiên mỗi một phiên bản mà họ ra mắt lại mang đến những cải tiến thêm thắt thú vị, dần dần hoàn chỉnh nên phong cách của series này như chúng ta thấy hiện nay. Nói đơn giản Infinity Ward là người nhào nặn nên Call of Duty còn Treyarch là người gọt giũa, làm nó sắc bén hơn.

Call-of-Duty-Black-Ops-2-Zombies

Hãy nhìn lại 2 phiên bản gần đây nhất của Call of Duty là Ghost và Advanced Warfare. Bỏ qua hết tất cả những chiêu bài quảng cáo đã được Activision nhồi nhét vào đầu gamer mỗi khi một tựa game COD mới ra mắt. Tôi đến với Ghost vì niềm hy vọng vào Infinity Ward, vì những gì họ đã làm được trong quá khứ. Tất nhiên kết quả ra sao thì chúng ta đã thấy, Ghost trở thành một trong những phiên bản COD đáng thất vọng nhất từ trước đến nay.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=AaVk0UBC0wo”]

 Sau đó là Advanced Warfare, tôi đến với game vì kỳ vọng vào những gì mà studio non trẻ Sledgehammer Games sẽ mang đến cho game. Tôi mong muốn được thấy cái hơi thở mới mà họ sẽ mang đến cho series này. Kết quả vẫn chưa khiến tôi thực sự hài lòng lắm, có thể do tôi đã đặt quá nhiều kì vọng vào sản phẩm này chăng? Còn về  Call of Duty 2015 năm nay, tôi chắc chắn sẽ chơi tựa game này vì tôi tin rằng chắc chắn hãng Treyarch sẽ mang đến những cải tiến mới mẻ cho sản phẩm của họ và tôi hồi hộp muốn xem những thay đổi đó là gì.

[fresh_embepost pid=”142242″]

Trước khi bạn nhận xét, tôi xin khẳng định đây không phải là những lời phỏng đoán vô căn cứ. Hãy nhìn lại lịch sử phát triển của những tựa game COD do Treyarch thực hiện. Kể từ phiên bản World at War năm 2008, cứ mỗi năm ra mắt, hãng này luôn mang đến cho series này những cải tiến nhất định, không lớn nhưng thú vị và khiến gamer có thêm niềm tin vào COD.

Call of Duty 2015 (2)

Với World at War là bối cảnh mới: Châu Á – Thái Bình Dương, là việc đẩy cao yếu tố máu me và chế độ Zombie đầy hấp dẫn. Với Black Ops là một cốt truyện đầy độc đáo, hack não mà chưa từng có một phiên bản COD từng thể hiện cùng nhiều cải tiến đáng giá trong mục chơi multiplayer. Với Black Ops 2 thì là hệ thống tùy chỉnh vũ khí mới mẻ, yếu tố lựa chọn và một cốt truyện với đa kết thúc (dù tôi không thực sự đánh giá cao cốt truyện của phiên bản này).

Call of Duty 2015 (1)

Call of Duty 2015 (3)

Call of Duty 2015 (4)

Cái chính là Treyarch khiến chúng ta bất ngờ mỗi khi người chơi tưởng sẽ không còn gì có thể mới mẻ hơn ở COD được nữa. Vì vậy với phiên bản năm nay, dù chưa có bất cứ một chiến dịch quảng cáo cũng như thông tin nào nhưng game vẫn khiến không chỉ tôi mà cả hàng triệu gamer trên thế giới phải dõi theo.

Và đó là một số ý kiến của tôi về phiên bản Call of Duty 2015 lần này. Vậy còn bạn thì sao? Bạn nghĩ thế nào về phiên bản năm nay? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần comment bên dưới và nhớ đón đọc những bài viết hấp dẫn khác trong chuyên mục Pc-console của Game4V.

>>> Nghi vấn tin đồn Call of Duty: World At War II sẽ được phát hành trong 2015
>>>Treyarch chuẩn bị tiết lộ các thông tin về Call of Duty 2015?

Bài liên quan
PC - Console

Tận 7 game Call of Duty lọt vào danh sách game bán chạy nhất thế giới

Cộng ĐồngPC - Console

Activision sẽ dùng tiền bán từ DLC để gây quỹ cứu trợ nước Úc

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"