close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Cái tên SKT Faker khả năng cao sẽ biến mất sau khi SK Telecom tham gia vào liên doanh T1 Entertainment & Sports

SKT đang đứng trước cơ hội thay da đổi thịt, phát triển mạnh mẽ hơn trước rất nhiều trong nền công nghiệp Esports Hàn Quốc, theo nguồn tin từ esportsobserver:

skt-t1

 Được biết, công ty viễn thông Hàn Quốc SK Telecom và Comcast Spectacor sẽ thành lập một liên doanh Esports toàn cầu mang tên T1 Entertainment & Sports (Công Ty Giải trí & Thể thao T1).

 Về phía SKT, gần như đã là một cái tên mang tính biểu tượng của lịch sử LMHT với 3 chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới gắn liền với tên tuổi Faker. Tuy nhiên SKT sẽ đổi cái tên mang tính biểu tượng đó thành cái tên mới là T1 trong vài tháng tới. Được biết, Công Ty T1 Entertainment & Sports có dự định sẽ xây dựng đội tuyển Fortnite, PUBG, Super Smash Bros, Hearthstone và Apex Legends cho riêng mình.

skt-faker

Cái tên SKT Faker khả năng cao sẽ bị thay thế bởi T1 Faker

 Liên doanh mới này sẽ được công bố chính thức tại triển lãm Mobile World Congress 2019 bởi chủ tịch kiêm CEO của SK Telecom Park Jung-Ho và chủ tịch của Comcast Spectacor là Tucker Roberts. Trước đó vào ngày 20/2, Roberts và Philadelphia Fusion CBO Joe Marsh đã tham dự trận đấu LCK giữa SKT T1 và KT Rolster tại LoL Park ở Seoul, Hàn Quốc để họp bàn về các điều khoản trong hợp đồng tài chính.

 Mặc dù Hàn Quốc là thị trường Esports lớn thứ ba trên thế giới, nhưng có rất ít đội tuyển chuyên nghiệp hàng đầu được tài trợ bởi phương Tây. Ví dụ đáng chú ý nhất là Gen.G, đã lấn sân sang Esports (dưới tên KSV Esports vào thời điểm đó) bằng cách ký hợp đồng với nhà vô địch CKTG 2017 Samsung Galaxy, rồi từ đó đã mở rộng sang các đội trong các trò chơi khác nhau trên khắp các khu vực Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

tyler1

 Về phía cộng đồng LMHT phương Tây, tin tức này rất nghiêm túc nhưng tưởng như đùa vì cái tên của streamer hàng đầu phương Tây – Tyler1 cũng được viết tắt là T1. Vậy nên nếu SKT đổi tên thành T1, không chỉ mất đi cái tên biểu tượng mà còn nghe như tên đội tuyển riêng của Tyler1 vậy.

http://game4v.com/esports/nhung-quy-ong-gmb-nhuong-team-lmht-5-nu-ca-dong-mang-suyt-nua-thi-team-nu-hoan-thanh-muc-tieu-556255.g4v

Bài liên quan
eSports

Deft và Chovy về chung 'mái nhà' HLE với huyền thoại MadLife

eSports

Riot Games mang Pantheon lên đường trên ở lần cập nhật 10.25

eSports

Tuyển thủ trẻ Gumayusi gia hạn hợp đồng với T1

eSports

'Dập tắt' tin đồn gia nhập TSM, Palette chính thức gia hạn hợp đồng với Team Flash