TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Cách khắc chế Ryze hiệu quả trong LMHT

Ryze là một trong những vị tướng mạnh ở vị trí đường trên ở thời điểm hiện tại.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu cách đánh bại Pháp Sư Lang Thang qua bài viết này.

Là một vị tướng xuất hiện từ lâu và trải qua nhiều thăng trầm trong LMHT. Nhưng giờ đây, gã Pháp Sư Lang Thang này đang cực kì bá đạo ở đường trên với Sức Mạnh Tối Hậu. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa “gã bán chiếu” này là bất bại. Hãy cùng tìm hiểu cách đánh bại hắn qua bài viết dưới đây!

ryze

Ryze đang thống lĩnh đường trên

Các cụ có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vậy nên, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sức mạnh cũng như điểm yếu của Ryze.

Ưu điểm

  • Chiêu cuối Sức Mạnh Tối Hậu (R) tăng khả năng gây sát thương diện rộng cho Ryze
  • Tuy là một pháp sư nhưng Ryze lại hầu như lấy chỉ số năng lượng làm sức mạnh phép thuật nên bộ trang bị cho Ryze cũng khá khác biệt so với các pháp sư thông thường, khiến cho hắn vừa có thể đỡ đòn tốt vừa có thể gây hàng tấn sát thương liên tục trong giao tranh.
  • Farm và đẩy lính khá dễ dàng với bộ kỹ năng
  • Với Nội Tại, Ryze hồi chiêu rất nhanh
  • Khả năng tăng tiến sức mạnh cực lớn, nhất là về cuối trận Ryze sẽ cực mạnh khi có đủ trang bị.

 Nhược điểm

  • Yếu trong quãng thời gian đầu trận, cần thời gian tích trữ trang bị (Đá Bảo Hộ và Nước Mắt Nữ Thần) nên dễ trở thành mục tiêu bị gank
  • Không có kỹ năng đào thoát tốt khi chỉ có tăng tốc từ Sức Mạnh Tối Hậu (R)
  • Khả năng đẩy trụ kém

Cách khắc chế Ryze

Chọn những tướng mạnh vào giai đoạn đầu trận đấu

Ryze rất yếu đuối trong giai đoạn đầu, vì thế khi đối đầu với hắn hãy sử dụng những vị tướng có khả năng trao đối chiêu thức tốt ở ngay những cấp độ đầu tiên. Điển hình:

Rumble

Rumble_3

Vị tướng nổi lên trong CKTG mùa 4 vì có thể khắc chế Ryze

Rumble là vị tướng sử dụng kỹ năng không cần năng lượng. Vì thế, ngay từ cấp 1 hãy dí thẳng Súng Phun Lửa vào mặt Ryze gây áp lực, sau đó khi có Khiên Phế Liệu hãy tự tin trao đổi chiêu thức, người có lợi hơn sẽ là bạn.

Jarvan IV

JarvanIV_5

Hoàng tử Demacia cực mạnh khi lên cấp 2

Jarvan được cho là vô địch khi đạt cấp độ 2. Với combo Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích chuẩn xác kết hợp Nội Tại. Nếu có thêm Thiêu Đốt Ryze không chết thì cũng mất Tốc Biến.

Leesin

LeeSin_3

Cũng như Jarvan Leesin có lượng sát thương rất lớn trong những cấp độ đầu tiên

Cũng như J4, Leesin có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp ngay ở những cấp độ đầu tiên. Yếu đuối như Ryze ở giai đoạn đầu trúng một Combo Sóng Âm + Vô Ảnh Cước + đánh thường + Địa Chấn + đánh thường + Dư Chấn + đánh thường, chắc chắn Ryze chạy thẳng về nhà nếu không muốn chết.

Riven

riven

Dù bị nerf nhưng Riven vẫn có thể áp đảo ryze

J4 sử dụng năng lượng, Leesin dùng nội năng trong khi Riven sử dụng kỹ năng chẳng hao tổn gì. Chẳng quá ngạc nhiên khi cô nàng này có thể trấn áp Ryze ngay từ đầu với bộ kỹ năng có sát thương và hiệu ứng khống chế mạnh.

Camp Top

Nếu bạn không lựa chọn những vị tướng kể trên mà vẫn muốn đè nát Ryze thì hãy sử dụng các tướng mạnh về sau hoặc có khả năng Snowball tốt như Jax, Akali, Maokai…và gọi người đi rừng lên hỗ trợ xử lý “gã bán chiếu” này ngay trong giai đoạn đầu.

ryze 123

Xử lý Ryze ngay từ giai đoạn đầu trận

Một khi Ryze “tắc thở” trong giai đoạn đầu và không có những trang bị cần thiết nhằm tăng tiến sức mạnh để bước vào giai đoạn sau của trận đấu thì gã bán chiếu này cũng chẳng đáng sợ. Hãy khai thác vào điểm yếu: Không có chiêu thức thực sự để trốn chạy để liên tục tấn công Ryze.

Tạm kết

Trên đây là những cách tổng quát để khắc chế được Ryze. Đơn giản là hãy cho hắn nếm một “tuổi thơ dữ dội” nhất để hắn không lớn nhanh và có thể mạnh mẽ về cuối trận đấu.

Các bạn nghĩ sao về cách khắc chế Ryze này do Game4V đưa ra? Hãy để lại ý kiến của các bạn bằng cách comment vào ô phía dưới nhé.

>>> LMHT: Top 6 tướng khiến ai cũng phải “đập bàn phím”

>>> Bảng bổ trợ: Akali Đấu Sĩ Sát Thủ

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder