close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

Cách giải quyết nạn lừa đảo khi giao dịch tài khoản trong Clash of Clans

Hôm nay, Game4V sẽ đưa ra một số hướng dẫn cơ bản cho cộng đồng game thủ Clash of Clans những cách trao đổi tài khoản chuẩn chỉnh để giảm tính rủi ro khi giao dịch online

Clash of Clans

Thời gian vừa qua, Clash of Clans là tựa game đang chiến thuật đang trở nên như một trào lưu với cộng đồng game thủ trên khắp thế giới trên cả 2 HĐH iOS và Android. Với sức hút mạnh mẽ mà Clash of Clans tạo nên đã có một số kẻ gian muốn lợi dụng niềm đam mê và sơ suất của người chơi để chiếm đoạt tài khoản. Đã có rất nhiều vụ lừa đảo khi giao dịch online đã gây nên thiệt hại lớn cho người chơi như: mua không được tài khoản còn mất cả tiền, mua được tài khoản nhưng lại bị phá game…

Clash of Clans

Vì vậy, để tất cả người chơi có được kiến thức cơ bản khi giao dịch tài khoản giúp tránh khỏi và phát hiện những kẻ lừa đảo hoành hành hãy cùng Game4V đến với một số hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, trước khi giao dịch người chơi nên kiểm tra xem tài khoản mình muốn mua đã liên kết đến thiết bị iOS hoặc Android chưa. Cách tốt nhất là nên vào hẳn ứng dụng của máy để kiểm tra, trường hợp vẫn còn mã code thì chứng tỏ tài khoản chưa được liên kết và nếu đã được liên kết thì người bán có thể dùng các thiết bị khác để đăng nhập. Bước kế tiếp là tiến hành giao dịch, người mua cần yêu cầu người bán xóa dữ liệu của game trên thiết bị của họ và nếu có thể thì xóa hẳn Clash of Clans trên máy của người bán thì càng tốt.

Tiếp theo, người mua không nên giao dịch online đối với những đối tượng không tin cậy hoặc giá quá rẻ (giá rẻ bèo là đều đáng ngờ nhất). Có một số trường hợp sau khi giao dịch xong vẫn bị đối tượng xấu đăng nhập vào tài khoản để phá. Vì vậy, hãy tìm cho mình người bán đáng tin cậy hoặc nhờ một trung gian uy tín để có thể sở hữu được một tài khoản ưng ý với chi phí hợp lý mà không gặp phải những kẻ lừa đảo.

Clash of Clans

Đặc biệt, người mua phải hết sức chú ý rằng việc lấy lại một tài khoản khi đã bán không quá khó nếu biết cách liên hệ với nhà phát hành. Có những người sau khi thực hiện giao dịch xong bông dưng tài khoản của mình vừa được sở hữu “không cánh mà bay”. Một ví dụ cơ bản để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về cách thức lấy lại một tài khoản là: “nếu có đầy đủ giấy tờ mua bán Gems của nhà phát hành hoặc có thể đưa ra thông tin về thiết bị của mình đã từng dùng để chơi Clash of Clans và một số thông tin cụ thể về tài khoản là có thể đề xuất NPH Supercell lấy lại”. Vì vậy, người mua nên tìm hiểu kỹ càng về chủ nhân của tài khoản mình muốn giao dịch. Để đảm bảo an toàn thì nên tiến hành giao dịch với những admin lâu năm, uy tín của những group lớn hoặc bạn bè hay những trung gian uy tín mà mình quen biết.

Cuối cùng là cách thay đổi thông tin tài khoản của người mua khi tiến hành giao dịch trên iOS và Android.

Hướng dẫn thay đổi thông tin tài khoản Clash of Clans an toàn trên iOS:

  • Cho nhưng ai chưa hiểu rõ về iOS thì có thể nói như sau: tất cả mọi game trên hệ điều hành iOS đều được kết nói với một hệ thống đó là Game Center và ứng dụng này sử dụng tài khoản Apple để đăng nhập. Qua đó, dễ dàng nhận thấy thực hiện giao dịch tài khoản Clash of Clans chính là mua bán tài khoản Apple. Những biện pháp bảo mật của Apple đó là: Câu hỏi bí mật và Email. Bên cạnh đó, Email và câu hỏi bí mật được sử dụng như một chức năng lấy lại tài khoản. Nếu thiếu 1 trong 2 thứ đó có nghĩa là người mua đang gặp nguy cơ lừa đảo rất lớn.
  • Để tránh khỏi những rủi ro không đáng có người mua nên ngay lập tức thay đổi password, câu hỏi bí mật và Email. Nếu thiếu Email hoặc câu hỏi bí mật thì có nghĩa là người mua đang gặp nguy cơ lừa đảo rất lớn và kết quả tốt nhất dành cho bạn là ngừng ngay việc giao dịch đó lại.

Sau khi nhận được tài khoản về tay mình, người mua hay thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào https://appleid.apple.com/

Your name: Đổi lại thành tên của bạn.

Apple ID and Primary Email Address: đổi lại thành email của bạn.

Sau đó, Apple sẽ gửi 1 email để xác nhận. Vào check mail và xác nhận nhé. Đây chính là email bạn sử dụng để đăng nhập vào Game Center

Clash of Clans

Bước 2: Click vào Password and Security.

Và để có thể truy cập được thì người mua phải có câu hỏi bí mật của người bán. Vì vậy, phía bán không cung cấp câu hỏi bí mật thì nghĩa là tài khoản của người mua sẽ bị lấy lại một cách dễ dàng.

Clash of Clans

Sau khi truy cập vào được bên trong việc còn lại là thay đổi toàn bộ thông tin thành của mình.

Clash of Clans

Choose a new password: thay đổi mật khẩu.

Security Questions: thay đổi lại câu hỏi và câu trả lời

Rescue Email Address: xóa Email cũ và thay bằng Email của mình. Lưu ý: Apple sẽ gửi 1 link đến email mới và bạn phải check email rồi xác nhận.

Select your birth date: Thay đổi ngày sinh

Bước 3: Yêu cầu người bán restore lại máy của họ để xóa hoàn toàn dữ liệu về Clash of Clans.

Nếu hoàn thành được hết 3 bước trên tức là bạn có thế an tâm về tài khoản mới mua của mình.

Hướng dẫn thay đổi thông tin tài khoản Clash of Clans an toàn trên Android:

  • Cũng như Apple ID , trên Android việc mua bán ở Clash of Clans chính là mua bán tài khoản Google.
  • Những biện pháp bảo mật của Android đó là: Câu hỏi bí mật (có thể bỏ qua vì chức năng này đã bị google loại bỏ), email và số điện thoại. Bên cạnh đó, Email và số điện thoại được sử dụng như một chức năng lấy lại tài khoản. Vì vậy, người mua sẽ trở thành chủ nhân thực sự của tài khoản khi có đầy đủ: password, số điện thoại và email. Nếu thiếu một trong những yếu tố đó thì có nghĩa là người mua có nguy cơ bị lừa rất cao.
  • Để tránh khỏi những kẻ gian xảo người mua nên ngay lập tức thay đổi password, câu hỏi bí mật và Email cùng số điện thoại. Bên cạnh đó, phía mua phải kiểm tra xem tài khoản đã được đồng bộ sang iOS chưa.

Sau khi nhận được tài khoản về tay mình, người mua hay thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi người bán bàn giao tài khoản thì người mua truy cập vào Tài Khoản Google ID. Tiếp theo hãy click vào Đăng nhập và bảo mật.Clash of Clans androidBước 2: Hãy thiết lập xác minh hai bước cho tài khoản. Bởi vì tính năng này được bảo mật vô cùng tốt của Gmail và Google. Nếu bạn bật xác minh 2 bước thì mỗi khi bạn đăng nhập Gmail sẽ có một tin nhắn chứa mã xác nhận được gửi về số điện thoại bạn đăng ký xác minh 2 bước. Nếu không có mã số này, bạn sẽ không thể đăng nhập Gmail. Vì vậy hãy kiểm tra xem tính năng đã được kích hoạt chưa, nếu kích hoạt rồi bạn sẽ phải thay đổi số điện thoại của mình vào.

Clash of Clans android

 

Bước 3: Đăng xuất khỏi tất cả các phiên web khác đang sử dụng bằng cách truy cập vào link https://mail.google.com
chọn chi tiết rồi làm theo hình ảnh dưới đây:

Clash of Clans android

 

Bước 4: Yêu cầu người bán restore lại máy của họ để xóa hoàn toàn dữ liệu về Clash of Clans.

Nếu hoàn thành được hết 4 bước trên tức là bạn có thế an tâm về tài khoản mới mua của mình.

Dưới sự ma mãnh của những kẻ xấu thì trên đây là một số hướng dẫn khá tỉ mỉ của Game4V dành cộng đồng game thủ Clash of Clans khi tiến hành giao dich. Hi vọng rằng với bài viết này, những trường hợp không đáng có sẽ biến mất hoàn toàn trong thời gian tới. Mọi thông tin cật nhật của game sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong các bài viết tiếp theo, hãy chú ý đón đọc nhé.

Độc Giả có thể tham gia fanpage và cập nhật những tin tức game mobile mới nhất tại đây.

[fresh_embepost pid=”335221″ ]

[fresh_embepost pid=”334466″ ]

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao game mobile Esports lại phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc?

Game Mobile

Perfect World VNG sở hữu cộng đồng game thủ nữ vô cùng hùng hậu lại còn xinh nữa

Game Mobile

Top 20 game mobile nổi bật nhất tại Đông Nam Á sau quý 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.