close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Cách chơi hiệu quả Mid lane trong Dota 2 cho game thủ “gà”

Làm thế nào để bạn nâng cao trình độ cũng như nhận ít gạch nhất khi đi mid lane trong Dota 2? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi “khó nhằn” đó.

1. Pick tướng như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây tác giả xin phép liệt kê những tướng thường được chọn để đi mid trong Dota 2.

queen_of_pain_by_solaice-d6s041f

Range:

1. Puck
2. Queen of Pain
3. Tinker
4. Templar Assassin
5. Invoker
6. Storm Spirit
7. Lina
8. Shadow Fiend

Melee:

1. Pudge
2. Nightstalker
3. Nyx Assassin
4. Ember Spirit

Thông thường, các tướng được chọn đi mid sẽ có nhiều skill dứt điểm cũng như lượng deal dame lớn để có thể tiến hành gank bất cứ lúc nào. Mid lane luôn luôn chiếm tới 50% chiến thắng của trận đấu nên người chơi cần phải hết sức tập trung khi chơi.

2. Cách kiểm soát mid lane hiệu quả

Early game quan trọng nhất vẫn là việc bạn kiểm soát lane của mình, nó ảnh hưởng tới exp, gold người chơi nhận được. Kể cả khi bạn đánh giỏi tới mức nào nhưng khi bị “thọt” cả exp và đồ thì bạn sẽ sớm bị “hành” cho không nhấc đầu lên được.

10545305_730926596967036_1891577009_o

Chặn creep: thủ thuật mà ai chơi Dota 2 cũng biết. Bạn chỉ cần đứng trước mặt creep vừa chạy vừa bấm S hay đi lắt léo làm chậm creep. Nhưng tác giả khuyên bạn nên block sao cho khoảng cách với trụ như hình trên, việc farm cũng như “đì đọt” team địch sẽ rất dễ dàng.

Last Hit chắc tay, kiểm soát rune và creep: Thông thường các game thủ đi mid hay lên thẳng bottle(bình), vừa hiệu quả lại vừa có thể xúc rune đi gank các lane khác rất nhanh. Bạn nên cắm ward canh rune, sau 2 phút Rune xuất hiện 1 lần, ăn được rune rồi là có thể đi hành.
Kĩ năng last hit rất quan trọng, có thể sử dụng 1v1 để nhanh lên tay last hit. Bạn cũng nên giữ khoảng cách của Creep với trụ, đừng attack quá nhiều gây mất cân bằng lane.

3. Gank toàn bàn đồ

Khi đạt level 7, cũng là lúc các pha gank xuất hiện với tần suất dày đặc trên bản đồ. Với Pudge max skill hook, hay Nyx với skill “Vendetta” thì công việc của bạn sẽ rất đơn giản.

3

Giả vờ hay bất ngờ: Kĩ năng fog rừng, bây giờ mới bắt đầu phát huy tác dụng khi đi gank. Early game. các carry team địch rất khát đồ để gank nhau, bạn hoàn toàn có thể lợi dụng những lúc này mà fog rừng hoặc xài smoke móc lốp và… Bùm! 250 gold quá dễ và hoàn toàn có thể nằm trong tay bạn. “Dụ hàng” cũng là 1 cách gây lúng túng tinh thần cho team địch, tập trung vào các hero ít máu hoặc support có thể dễ dàng giúp bạn hốt vàng.

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.