close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Các tướng LMHT sẽ đảm nhận vị trí nào trên bàn Cờ Vua?

Có sự liên quan nào giữa các vị tướng LMHT với các quân cờ (Tốt, Tượng, Mã, Xe, Hậu, Vua) trong cờ vua không?.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu sự thú vị này nhé.

Cờ Vua là một trò chơi trí tuệ và chiến thuật cao ra đời từ rất lâu tại Ân Độ. Người chơi thiết lập chiến thuật và sử dụng các quân cờ nhằm hướng đến mục đích tối cao là tiêu diệt được quân Vua bên phía đối phương.

cv1

LMHT của nhà phát hành Riot Games là một tựa game chiến thuật MOBA ra đời vào năm 2009. Tương tự như Cờ Vua, người chơi sử dụng các tướng và đánh có chiến thuật với mục tiêu lớn nhất là phá hủy nhà chính Noxus của đối phương để giành chiến thắng.

Lol-logo

Với cờ vua người chơi sử dụng các quân cờ, còn đối với LMHT là các vị tướng. Hãy tìm hiểu sự giống nhau giữa Tướng – Quân cờ qua bài viết dưới đây nhé.

Đấu Sĩ

Là những vị tướng có khả năng chống chịu tốt cùng lượng sát thương dồi dào. Về cuối trận các đấu sĩ khi đã có nhiều đồ sẽ thực sự như những con quái vật cày thẳng vào đội hình đối phương mà không có chút e dè nào.

 

Có vẻ như sức mạnh và lối chơi của Đấu Sĩ tương tự với quân Xe trong cờ vua vì Quân Xe trong giai đoạn đầu không có khoảng trống để di chuyển, nhưng theo thời gian thì uy lực của nó sẽ ngày càng khủng khiếp với độ cơ động “dọc ngang” của mình.

Tank

Sát Thủ

Sát Thủ là những vị tướng sở hữu những chiêu thức có khả năng xuyên qua đội hình địch với mục đích tiêu diệt hay đơn giản hơn là ép góc các vị trí trọng yếu của đối phương nhằm tăng lợi thế cho đội của mình.

Nói đến đây hẳn các bạn đã đoán ra Sát Thủ là quân cờ nào. Đó chính là quân Mã – quân cờ duy nhất có khả năng “vượt chướng ngại vật” cùng với những bước di chuyển kì quái, biến ảo, kiểm soát nhiều khu vực khác nhau hệt như Sát Thủ vậy.

Assa

Pháp Sư

Pháp Sư là những vị tướng gây sát thương phép thuật lớn, có khả năng dồn sát thương chết shock 1 mục tiêu nếu combo chuẩn xác. Vào giai đoạn đầu và giữa trận đấu khi các Xạ Thủ còn chưa “lớn” thì tầm ảnh hưởng của các Pháp Sư đặc biệt quan trọng vì lúc đó Pháp Sư sẽ là nguồn sát thương chính của đội.

Tương tự Pháp Sư, sức mạnh của quân Tượng được thể hiện rõ rệt nhất vào giai đoạn giữa trận với độ cơ động và khả năng luồn lách bằng những nước đi chéo. Vì vậy quân Tượng luôn gây được sự nguy hiểm lớn khiến đối phương luôn phải dè chừng.

Ap1

Xạ Thủ

Một vị trí vô cùng yếu vào giai đoạn đầu trận đấu vì sát thương mà Xạ Thủ gây ra phụ thuộc quá nhiều vào đồ đạc. Tuy nhiên về đến cuối trận, Xạ Thủ sẽ trở thành những khẩu pháo cực kì mạnh mẽ khi đủ đồ. Với khả năng gây sát thương DPS (Damage Per Second ) Xạ Thủ sẽ là vũ khí quan trọng nhất để quyết định thắng bai của trận đấu.

Với đặc điểm như thế, hẳn các bạn đã biết Xạ Thủ là “ai” rồi phải không? Đó chính là quân Hậu – quân cờ có sức mạnh cao nhất về cuối trận và là công cụ lợi hại nhất giúp người chơi đi đến thắng lợi. Tuy nhiên, ở đầu trận quân Hậu không thể hiện được nhiều vì không gian chật chội, nếu sử dụng quân Hậu sớm sẽ không có nhiều tác dụng mà còn rất dễ bị tiêu diệt. Nhìn chung quân Hậu hệt như Xạ Thủ vậy.

ad

Hỗ trợ

Là vị trí bị coi là “phế” nhất trong LMHT nhưng thực sự Hỗ Trợ đóng vai trò cực kì quan trọng: Là người kiểm soát tầm nhìn và sẵn sàng xả thân hi sinh để cứu các vị trí khác.

Có thể nhận ra Hỗ trợ như là những quân Tốt, Tốt cũng là người tiến về phía trước, kiểm soát nhiều vị trí trên bàn cờ, cũng sẵn sàng hi sinh để cứu lấy các quân cờ quan trọng hơn. Hỗ trợ và Tốt giống như những chiến binh thầm lặng và không thể thiếu trong mỗi trận đấu vậy.

sp

Tạm kết

Từ sự so sánh trên có thể thấy rằng có những sự liên kết giữa các tướng trong LMHT và các quân Cờ Vua. Vậy sao không nghĩ đến việc áp dụng chiến thuật của Cờ Vua vào trong LMHT nhỉ?. Chắc chắn sẽ có những sự thú vị nhất định.

Trên đây là bài viết mang tính chủ quan của người viết, rất cần các ý kiến đóng góp của các bạn. Hãy để lại bình luận của các bạn vào ô comment phía dưới nhé.

Mạnh Thương

>>> Trước thềm Bán kết World Championship 2014: Huynh Đệ Tương Tàn

>>>[Hồ sơ cao thủ LMHT] Toyz: Tiếc cho một tài năng

Bài liên quan
eSports

LMHT: Một số thay đổi dự kiến ở bản cập nhật 10.22

eSports

CKTG 2020: Sự trùng hợp bất ngờ của các đại diện tại vòng Bán kết so với kỳ CKTG 2019

eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

CKTG 2020: Top 6 vị tướng được thi đấu nhiều nhất