close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Các ‘thực tập sinh 2K’ tại LCK khủng đến mức nào?

Trong mùa chuyển nhượng, có nhiều thực tập sinh đã được chọn thẳng vào đội hình chính khiến một bộ phận người hâm mộ có đôi chút hoài nghi.

Một số đội tại LCK đang là tâm điểm của người hâm mộ điển hình như T1 hay DRX vừa mới tung những nhân tố vô cùng mới vào trong danh sách đội hình. Đối với T1 đó là Closer và đối với DRX chính là Hong “Pyosik” Chang-hyeon và Ryu “Keria” Min-seok. Liệu những player trẻ tuổi chưa đầy 18 này có gì đặc biệt để được lựa chọn trong số hàng trăm nghìn ứng cử viên khác nhỉ? Hãy cùng xem qua những highlight dưới đây nhé.

Đầu tiên là Closer. Game thủ trẻ tuổi đã đạt rank Cao thủ tại server Hàn Quốc khi chỉ mới 14 tuổi và được T1 (bấy giờ là SKT) chiêu mộ không lâu sau đó. Mặc dù sinh năm 2003 và chưa hề có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, nhưng kĩ năng của anh chàng này thì không thể bàn cãi.

Đây là khi anh chàng múa Irelia:

Cách đây không lâu Closer cũng khiến cộng đồng LMHT quốc tế tròn mắt với Akali giết ngược Qiyana khi chỉ còn chấm máu:

Với trình độ thế này ở lứa tuổi hiện tại, đây quả thực sẽ là một “tiểu Faker” mà T1 đã có được.

Nhân tố thứ 2 là Pyosik – người đi rừng mới của DRX. Anh chàng cũng là một tuyển thủ rất trẻ sinh năm 2003, thế nhưng đã được HLV trưởng khen ngợi hết lời và nhanh chóng được đẩy từ team thực tập sinh lên đội hình chính chỉ trong một tháng. Với sự dìu dắt của cvMax, nhiều fan hi vọng đây sẽ là một Tarzan thứ 2. Hãy chiêm ngưỡng kĩ năng của game thủ trẻ tuổi qua các clip sau:

Đây là Pyosik khi cầm một vị tướng khó nhằn như Nidalee:

Còn đây là khi game thủ chơi tướng tủ Kindred của mình:

Đối với hỗ trợ Keria, đây là một cái tên mà nhiều fan sẽ biết tới nếu theo dõi stream của các xạ thủ LCK ví dụ như Teddy. Keria hứa hẹn sẽ bắt cặp vô cùng hợp rơ với Deft vì Deft là một xạ thủ vô cùng giàu kinh nghiệm chinh chiến. Hãy cùng xem anh chàng thể hiện ra sao để được tin cậy chọn vào đội hình chính nhé:

Đây là trận đấu rank Cao thủ mà Keria cầm Senna:

Còn đây là Lux support trong mơ của mọi game thủ:

Quả thực chưa hẳn các game thủ trẻ từ đội thực tập lên đội hình chính là điều đáng lo, vì kĩ năng của họ thực sự rất xuất chúng. Thêm vào đó, việc cọ sát với thi đấu chuyên nghiệp sớm sẽ là một cơ hội rất lớn cho cả các game thủ và các đội để tạo ra được những “chiến binh”, những Faker trong tương lai.

 

Bài liên quan
eSports

Trump cấm TikTok, WeChat và nguy cơ với LMHT

eSports

Faker dự bị trận thứ 3 liên tiếp, T1 vẫn ‘làm gỏi’ đội bét bảng

eSports

Playoffs LPL chính thức lộ diện 8 đội tuyển tham dự

Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần