close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Các thành viên Saigon Jokers giờ ra sao?

Saigon Jokers là đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam. Do Garena thành lập với mục đích xây dựng nền thể thao điện tử.

Khi đã thực hiện được nhiệm vụ đặt ra. Saigon Jokers giải tán, nhường lại cơ hội thống trị VCS cho những đội khác. Phần lớn các thành viên Saigon Jokers vẫn làm việc liên quan đến LMHT. Số khác thì giải nghệ, tìm hướng đi mới. Xa rời ánh đèn sân khấu ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Bài viết này chỉ điểm qua một số thành viên Saigon Jokers có hoạt động liên quan đến LMHT bây giờ.

1.Bùi Nguyễn “Venus” Quốc Hoàng

Tuyển thủ chuyên nghiệp Venus giữ vai trò đi rừng khi còn ở Saigon Jokers. Sau đó anh chuyển sang một đội rất mạnh là Young Generation. Tháng 02/2020, Venus về đầu quân cho đội Team Secret. Ngày 16/07/2020 Venus đã lọt vào hạng Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc. Con đường làm tuyển thủ LMHT chưa từng gián đoạn đối với Venus.

Saigon Jokers

2.Đoàn Văn “Warzone” Ngọc Sơn

Sau khi rời Saigon Jokers, người đi đường giữa Warzone chuyển sang các đội Saigon Fantastic Five, Friends Forever, Cherry Esports và EVOS Esports. Năm 2018 anh chuyển hướng làm Youtuber cho đến nay. Hiện tại anh đang sở hữu kênh Youtube gần 300.000 lượt đăng ký. Warzone vẫn còn kết nối với LMHT thông qua stream game. Anh cũng tham gia các giải đấu giao hữu như Clash of Superstars, EVOS Charity Showmatch 2020,…

3.Nguyễn Phước “Celebrity” Long Hiệp

Siêu xạ thủ Celebrity vẫn thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Team Secret là đội tuyển mà anh đang đầu quân. Đội xếp hạng tư tại VCS cả mùa xuân lẫn mùa hè 2020. Vị tướng yêu thích của Celebrity hiện nay là Jhin.

Saigon Jokers

4.Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng

Một người chuyên đi vị trí đường dưới ở thời Saigon Jokers là Slay. Anh đang giữ vai trò Hỗ Trợ cho một đội giàu truyền thành tích GAM Esports. Bản thân Slay cũng có đến 6 danh hiệu vô địch VCS. Hiện tại Slay đang cùng GAM chờ đợi trận chiến cuối cùng ở chung kết VCS mùa hè 2020. Đối thủ của họ là Team Flash, đội đã thắng GAM ở chung kết VCS mùa xuân 2020.

5.Nguyễn “Henry” Thành Phúc

Cựu tuyển thủ sinh năm 1995 này hiện vẫn còn chơi LMHT trong vai trò streamer. Năm 2016 anh làm streamer trên Youtube. Ở đây anh đã có một highlight kỷ lục. Đến giờ vẫn chưa ai phá vỡ được. Đó là cầm Zed với KDA 55/0/14 ở một trận đấu xếp hạng. Đầu năm 2020, Henry ký hợp đồng làm streamer bên Facebook Gaming. Ngoài khả năng chơi được nhiều vị tướng, nhiều vị trí. Henry còn nói chuyện có duyên và hài hước. Nên anh sống được với nghề streamer đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt hiện nay.

6.Mai “Nixwater” Nhật Tân

Nixwater đang làm huấn luyện viên cho Team Secret. Trước đó anh cũng làm quản lý, hlv cho các đội Young Generation, Friends Forever, Cherry Esports.

7.Trần “Archie” Minh Nhựt

Archie từng là AD, anh chơi rất giỏi vị tướng Ezreal. Archie là thế hệ game thủ LMHT đời đầu ở Việt Nam. Anh đổi qua lại hai vị trí xạ thủ và hỗ trợ ở đội GIGABYTE Marines và GAM Esports trong giai đoạn 2016 – 2018. Tháng 11/2019 anh đến với CERBERUS để làm huấn luyện viên.

8.Nguyễn “QTV” Trần Tường Vũ

QTV cùng thời với Archie. Anh là người chơi đi đường trên xuất sắc ở Saigon Jokers. Giai đoạn 2016 – 2019 anh sáng lập đội Friends Forever. Đến tháng 03/2019 anh tạo ra một đội khác là QTV Gaming. Anh còn sở hữu tiệm net QTV ở quận 10 TP.HCM. Mỗi tối rảnh rỗi, QTV thường stream trên Youtube để giao lưu với fan của anh.

9.Ngô “Violet” Mạnh Quyền

Anh làm huấn luyện viên ở các đội Full Louis, SuperHype Gaming. Đội mà anh gắn bó hiện nay là EVOS Esports để duy trì niềm đam mê LMHT. EVOS Esports đã về đích ở vị trí thứ ba VCS mùa hè 2020.

10.Lee In-cheol(이인철)

Anh là huấn luyện viên ở Saigon Jokers năm xưa. Hiện tại anh đang sở hữu và làm huấn luyện viên cho đội CERBERUS Esports. Đội của Lee In-cheol đã chơi tốt ở vòng bảng. Được xếp hạng ba nhưng đã bị loại từ sớm ở vòng playoff VCS mùa hè 2020. Dù sao đây cũng là một bước phát triển. Vì ở VCS mùa xuân 2020, đội chỉ xếp hạng thứ năm, không tham gia được vòng playoff.

Bài liên quan
eSports

Nữ trọng tài 'nóng bỏng' Yuli chính thức gia nhập G2 Esports

eSports

Đánh giá đội hình tiêu biểu nhất lượt đi VCS Mùa Xuân 2021

eSports

Top 4 vị tướng đi rừng được tuyển thủ tin dùng nhất thời điểm hiện tại

eSports

Suning lấy lại phong độ, Sofm 'ẵm' luôn kỷ lục 200 trận thắng tại LPL