[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

eSports

Các giải đấu LMHT đồng loạt bị hoãn do dịch Covid-19

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Riot Games đã ra hai thông báo riêng biệt, theo đó quyết định tạm hoãn các giải LMHT của khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Các thông báo khẳng định, tuy chưa có vận động viên hay nhân viên nào bị nhiễm bệnh, ban tổ chức quyết định tạm hoãn các giải đấu cho đến khi có thông báo tiếp theo trước sự khó lường của dịch Covid-19. Tuy vậy, ban tổ chức LEC cũng thừa nhận rằng có khả năng một thành viên ban tổ chức đã bị nhiễm virus này.

Hiện tại, cả LEC mùa Xuân 2020 và LCS mùa Xuân 2020 đã thi đấu được 7/9 tuần. Trong khi tại Bắc Mỹ Cloud9 đã chắc ngôi đầu bảng với 13 trận thắng và chỉ 1 trận thua, cục diện của LEC vẫn chưa ngã ngũ khi các đội tuyển vẫn đang cạnh tranh gay gắt.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu. Tại châu Âu, dịch bệnh đã lan rộng ở hầu hết các quốc gia, riêng ở Đức – địa điểm tổ chức LEC đã ghi nhận hơn 2500 ca nhiễm. Trong khi đó, nước Mỹ cũng đã có hơn 2000 trường hợp được xét nghiệm dương tính với chủng virus này.

Trước châu Âu và Bắc Mỹ, đã có ba khu vực ở châu Á – LPL, PCS và LCK đã phải tạm hoãn thi đấu do tác động của dịch Covid-19. Trong khi PCS đã trở lại mà không có khán giả, LPL đã chuyển sang thi đấu online thì LCK vẫn đang trong thời gian tạm hoãn vô thời hạn. Một số giải đấu khác như VCS và LJL (Nhật Bản) cũng quyết định không bán vé xem trực tiếp để tránh tụ tập đông người.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hưởng ứng cách ly toàn xã hội bảo vệ sức khỏe mùa dịch COVID-19

PC - Console

Tin buồn, Naughty Dog chính thức lỗi hẹn game thủ vì dịch Covid-19

eSports

Xạ thủ JackeyLove và SofM hết cơ hội ‘về chung một nhà’

eSports

Cựu vô địch LCS C9 LemonNation dương tính với Covid-19

Worth reading...
Giải đấu 1 triệu USD phải tạm hoãn vì dịch COVID-19