close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Các game thủ chuyên nghiệp để phép bổ trợ Tốc Biến ở phím D hay F?

“Tốc biến D hay F’ là một tranh cãi chưa có hồi kết trong cộng đồng game thủ LMHT thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hãy cùng xem các game thủ chuyên nghiệp LCK và LCS để sử dụng phím nào cho kỹ năng này nhé!

Theo thống kê, trong số 74 tuyển thủ tham dự LCK mùa Xuân 2020, có tới 58 người để tốc biến ở phím F, chiếm tỉ lệ 78,4%, trong khi chỉ có 15 người sử dụng phím D, tương ứng với 21,6%.

“Quỷ vương” Faker từ xưa đến này luôn nổi tiếng là một thành viên tiêu biểu của phe “F”. Trong đội hình của T1 cũng có đến bốn tuyển thủ khác cũng làm giống như Faker: Canna, Roach, Ellim và Cuzz. Riêng cặp đôi đường dưới Teddy – Effort đi ngược lại với các đồng đội khi sử dụng phím D.

Để tốc biến D hay F là một tranh luận lớn trong cộng đồng game thủ LMHT

Để tốc biến D hay F là một tranh luận lớn trong cộng đồng game thủ LMHT

Điều thú vị, đội tuyển có nhiều thành viên để tốc biến ở D nhất chính là đội đầu bảng Gen.G với ba người: Rascal, Bdd và Ruler. Cộng đồng mạng nêu ý kiến thắc mắc: phải chăng đây chính là bí quyết thành công của Gen.G?

Nếu xét theo vai trò trong đội hình, đi rừng “Tốc biến D hay F’ là một tranh cãi chưa có hồi kết trong cộng đồng game thủ LMHT thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. vị trí “thống nhất” nhất trong việc thiết lập cài đặt bàn phím cho tốc biến khi chỉ có đúng một tuyển thủ (bonO của KT Rolster) sử dụng phím D, 13 người còn lại đều chọn phím F.

Vậy còn các tuyển thủ Bắc Mỹ để tốc biến D hay F? Hoàn toàn trái ngược so với những người đồng nghiệp phía bên kia đại dương, đa số các tuyển thủ LCS lại lựa chọn phím D cho kỹ năng này. Đặc biệt có những đội tuyển “full D” như đội đầu bảng Cloud9, đội nhì bảng FlyQuest hay đương kim vô địch Team Liquid. Ở chiều ngược lại, 100 Thieves lại có cả năm thành viên sử dụng phím F.

Bài liên quan
eSports

Bang - cựu xạ thủ SKT T1 thi đấu cho Afreeca Freecs năm sau

Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

Worth reading...
Lịch thi đấu chi tiết vòng playoff LEC mùa Xuân 2020