close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Các đội tuyển Dota 2 lớn lần lượt bỏ giải đấu ESL Manila

Sau khi đương kim vô địch The International 5 Evil Geniuses từ chối tham dự, Secret cũng đã xác nhận sẽ bỏ giải đấu ESL Manila 2016…

Nếu như trong thời gian trước đây, các giải đấu Dota 2 nói riêng và eSport nói chung không có quá nhiều thì ở thởi điểm hiện tại đã có quá nhiều giải đấu được tổ chức cùng với số tiền thưởng ngày càng được nâng cao. Nhưng chính vì có quá nhiều giải đấu như vậy khiến không ít những đội tuyển lớn sẵn sàng từ chối tham dự những giải đấu thuộc dạng trung bình để tập trung toàn bộ cho những giải đấu danh giá với số tiền thưởng cao nhất.

[mecloud]dgCfbZLMer[/mecloud]

Vào hồi đầu tuần này, đội trưởng đương kim vô địch The International 5 ‘ppd’ đã thông báo trên Twitter rằng Evil Geniuses sẽ từ chối lời mời tham dự giải đấu ESL Manila mà không đưa ra bất kỳ nguyên nhân cụ thể nào. Sau chức vô địch TI 5 và có sự thay đổi trong đội hình, Evil Geniuses đã thi đấu không thành công trong những giải đấu Dota 2 lớn gần đây khi chỉ đứng thứ 3 tại Frankfurt Major cũng như để thua trắng 2-0 trong trận chung kết giải đấu Starladder. Nhiều người cho rằng việc EG từ chối giải đấu ESL Manila chủ yếu để có thêm thời gian tập luyện và tập trung toàn bộ để lấy lại ngôi vương tại 2 giải đấu Major trước mắt là Shanghai Major và Manila Major.

1213

Vào hôm nay, không chỉ Evil Geniuses mà một đội tuyển Dota 2 lớn khác là Secret cũng chính thức quyết định sẽ không tham dự ESL Manila 2016 mà cũng không đưa ra bất kỳ một lý do từ chối cụ thể nào. Dường như ở thời điểm hiện tại một giải đấu với số tiền thưởng lên tới 250000$ là chưa đủ để hấp dẫn để các đội tuyển Dota 2 lớn sẵn sàng tham dự.

3_94291

Với việc cả hai đội tuyển Dota 2 hàng đầu ở thời điểm hiện tại là Secret và Evil Geniuses đều lên tiếng từ chối tham dự giải đấu ESL Manila đã mất đi khá nhiều sức hút. Và không biết rằng trong thời gian sắp tới liệu các team Dota 2 lớn khác như OG hay Vici Gaming có khước từ giải đấu này? Và ban tổ chức ESL Manila sẽ phải xoay sở ra sao với việc các đội tuyển mạnh của Dota 2 cứ lần lượt từ bỏ giải đấu như hiện tại?

[fresh_embepost pid=”312077″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng