close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Cả Resident Evil 7 lẫn Dead Rising 4 đều không đáp ứng được kỳ vọng của Capcom

Không ngạc nhiên với sự thất vọng của Capcom dành cho Dead Rising 4, khi chất lượng của nó chỉ ở mức trung bình. Nhưng ngay cả bom tấn Resident Evil 7 mà cũng không đáp ứng được mong mỏi của hãng thì có hơi bất ngờ.

Resident Evil 7 được coi là một trong những phiên bản RE tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Và mặc dù doanh thu từ sản phẩm đã nhanh chóng bù đắp được chi phí phát triển, nhưng nó lại không đáp ứng được kỳ vọng về doanh thu của Capcom.

Resident Evil 7

Điều tương tự cũng xảy ra với Dead Rising 4. Tuy nhiên với một trò chơi bị cộng đồng đánh giá thấp và là một bước lùi rõ rệt trong series từng rất được yêu thích thì không có gì khó hiểu khi game bị người chơi ngó lơ.

Capcom cũng lưu ý rằng Resident Evil 7 đã thể hiện một hiệu suất bán hàng vững mạnh về mặt tổng thể (dù nó không thể đáp ứng được kỳ vọng bán hàng của hãng).

Resident Evil 7

Bên cạnh đó, việc phát hành lại các phiên bản cổ điển trong series Resident Evil cũng đem lại những thành công nhất định, nhờ vào lượng người hâm mộ trung thành đông đảo của thương hiệu đình đám

Ở chiều ngược lại, Dead Rising, một thương hiệu game có tuổi đời hơn 10 năm (bản gốc ra mắt trên Xbox 360 vào ngày 8 tháng 8 năm 2006), lại cho thấy sự yếu kém và những bước thụt lùi rõ rệt qua từng phiên bản, khiến người hâm mộ mệt mỏi và quay lưng lại với series.

Theo kế hoạch ban đầu, Capcom dự kiến sẽ bán được 4 triệu bản Resident Evil 7 và 2 triệu bản Dead Rising 4. Cho tới nay, Resident Evil 7 đã bán được 3,5 triệu bản, còn Dead Rising 4 chưa chạm nổi mốc một triệu.

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Resident Evil Village sẽ hỗ trợ tính năng Ray Tracing

PC - Console

Resident Evil 9 đã được bắt tay vào phát triển

PC - Console

Monster Hunter Rise sẽ phát hành dành cho PC năm 2022

PC - Console

Đã đến lúc thích hợp để ra mắt Resident Evil Outbreak Remake