close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Cả ở bên Tây lẫn bên Ta, game thủ Thách Đấu gặp Đồng Đoàn đang xảy ra như cơm bữa

Xếp hạng động đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng và cần Riot bắt tay vào sửa chữa kịp thời!

Tuần trước, Riot Games đã chính thức mở chế độ đánh xếp hạng mới mang tên Xếp Hạng Động. Chế độ xếp hạng này tương tự như chế độ xếp hạng cũ khi bạn có thể thi đấu cùng một tổ đội toàn bạn bè. Tuy nhiên đây là chế độ Xếp Hạng mới toanh, chưa từng ra mắt trước đó nên mọi dữ liệu xếp hạng đều không dựa vào đâu cả. Chính vì vậy trong suốt tuần qua, chúng ta đã thấy khá nhiều bất cập từ chế độ này.

xep-hang

Một trong những bất cập lớn nhất chính là hệ thống tìm và bắt cặp trận đấu quá lỗi! Các game thủ LMHT Việt Nam thường xuyên kêu gào về tình trạng họ rank Kim Cương, Bạch Kim lại thường xuyên phải thi đấu cùng những game thủ Đồng hoặc Bạc Đoàn. Rõ ràng đó là một trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào khi trình độ của những cấp rank đó là quá xa nhau khiến game có phần mất cân bằng…

Không chỉ ở LMHT Việt Nam mà theo ghi nhận, toàn bộ các server LMHT trên toàn thế giới đều gặp phải tình trạng này. Và không chỉ có Kim Cương hay Bạch Kim mà ngay đến cả những game thủ có rank Cao Thủ, Thách Đấu mùa trước cũng thường xuyên “đá cặp” với những đồng đội đến từ rank Đồng hoặc Bạc của LMHT.

Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất chính là cựu game thủ chuyên nghiệp của Team Liquid và đang là streamer hiện tại – I Will Dominate gần như stress ngay khi đang stream vì hệ thống tìm trận đấu quá bất cập. Tài khoản của anh – I Have Dominated đạt rank Thách Đấu mùa 6 và liên tiếp trong nhiều trận đấu, game thủ này đều bị bắt cặp cũng như đối đầu với các game thủ ở mức thấp hơn rank mình quá nhiều. Thậm chí có trận đấu streamer này còn phải đối mặt với… Đồng Đoàn V bên phía đối phương!

dom

Đây là trận đấu mà streamer rank Thách Đấu phải đối mặt với Maokai – Đồng Đoàn V bên phía đối phương

dom2

Tội nghiệp game thủ Maokai này khi gặp phải đúng rank Thách Đấu…

Một ví dụ khác còn nổi tiếng hơn khi Faker trong một trận đấu đánh rank được “vinh dự” đối đầu với một game thủ Đồng IV. Kết quả thế nào chắc khỏi cần nói…

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=6V8-05fzcaw” ]

Tình trạng này đang diễn ra quá phổ biến tại các máy chủ của LMHT và đem lại trải nghiệm không hề dễ chịu chút nào cho mọi game thủ. Hi vọng Riot sẽ sớm xem lại và đưa ra các biện pháp để khắc phục!

[fresh_embepost pid=”390317″ ]

Bài liên quan
eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc

eSports

Chi tiết bản cập nhật 10.16 LMHT: Yone ra mắt