close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Cả nước ‘mất mạng’, 2 team Dota 2 nhận thua cay đắng

Chỉ vài giờ trước, một sự cố vô cùng hi hữu đã xảy ra trong khuôn khổ vòng loại khu vực SEA của giải ESL One Los Angeles Major 2020.

Philippines – một trong những nước Đông Nam Á được mệnh danh là cái nôi của Dota 2. Rất nhiều cái tên lớn của Dota 2 khu vực cũng như quốc tế đều là người của đảo quốc này, ví dụ như TNC Predator – một đội tuyển sở tại đã đạt được rất nhiều thành tích nổi trội trong năm 2019 vừa qua, ví dụ như chức Vô địch MDL Chengdu Major hay ESL One Hamburg đầy danh giá.

Trong ngày hôm nay, khi vòng loại khu vực SEA của giải ESL One Los Angeles Major 2020 đang diễn ra với hai trận đấu của hai đại diện từ Philippines là Lowkey Esports và Team Adroit. Hai team đã có phong độ rất tốt ở các ngày thi đấu trước. Trong ngày hôm nay, Lowkey Esports đã không còn hi vọng đoạt một trong 3 slot tham dự Major, nhưng trận LK – Cigna Ultra là trận quyết định để chọn đội cuối cùng tham dự Starladder ImbaTV Minor. Đối với Adroit, họ chính là đội tuyển rất tiềm năng đứng trong top 3 đội mạnh nhất đại diện cho SEA. Đứng trước đối thủ của họ ở vòng Playoffs này là Fnatic, có thể nói là ngang sức ngang tài.

Vòng playoffs của ESL One Los Angeles Major

Hai loạt trận đáng lẽ đã rất cân tài cân sức và thú vị cho đến khi… cả Philippines mất mạng. Các game thủ Dota 2 bị disconnect ra khỏi trận đấu và cho dù đã hết thời gian chờ cho phép trong một trận đấu, họ vẫn không thể nào kết nối lại được và ngậm ngùi chịu thua. Theo đúng luật giải, Adroit đã phải chấp nhận thua trận đấu đầu tiên và ở trận đấu thứ 2 họ đã chịu thất bại trước Fnatic chỉ trong gần 18 phút thi đấu. Còn LK và Cigna Ultra là trận BO1 nên cơ hội đã tuột mất khỏi tay đội tuyển một cách vô cùng bẽ bàng, trong khi LK là đội đang dẫn trước.

Status của một caster Dota 2 thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ

Tiếng là một đất nước có bề dày truyền thống Dota 2 đến mức trở thành “quốc game” trong mắt giới trẻ như vậy, nhưng… hệ thống mạng internet ở Philippines vô cùng kém và đắt đỏ. Một giờ sử dụng internet ở các địa điểm truy cập internet công cộng hay còn gọi là “quán net” tầm trung bình cũng đã có giá khoảng 16,000 VNĐ một giờ với chất lượng khá kém. Lý do chủ yếu có thể là do đảo quốc này tách biệt với đất liền và phải hứng chịu với thiên tai thường xuyên.

Fan Dota 2 trong và ngoài nước vô cùng bất mãn và cảm thấy tiếc nuối cho hai đội tuyển, đặc biệt là Lowkey Esports đang tranh tấm vé vớt vào vòng loại Minor, thế nhưng… trách ai bây giờ đây! Còn Adroit mặc dù đang phải đi quãng đường dài hơn, hi vọng họ có thể tiếp tục bình tĩnh và lấy lại phong độ để đoạt được tấm vé Major cuối cùng.

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới