close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

ByteDance chuẩn bị IPO 400 tỷ đô, cú hích cho mảng game bứt tốc

QUỐC TẾ_ Khi ByteDance IPO sẽ tạo điều kiện lớn để hãng phát triển tất cả các mảng, trong đó có việc sản xuất và phát hành game.

Theo thông tin mới nhất, chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở nước ngoài cho ứng dụng video ngắn Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc. Được biết, mức định giá công ty ở mức khoảng 400 tỷ USD trên thị trường tư nhân.

Có thể nói, điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc phát triển game, phát hành sản phẩm bởi hiện nay mảng game đang là định hướng mũi nhọn trong tương lai. Hãng cũng liên kết với nhiều nhà làm game đình đám như China Mobile Games (CMGE) để làm sản phẩm mới.

ByteDance chuẩn bị IPO 400 tỷ đô, cú hích cho cho mảng game bứt tốc

ByteDance chuẩn bị IPO 400 tỷ đô, cú hích cho cho mảng game bứt tốc

Trước đó, theo Reuters và South China Morning Post, viễn cảnh phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Hồng Kông hoặc New York có thể tăng gấp 3 lần mức định giá 140 tỷ USD của công ty sau đợt huy động vốn vào tháng 03 năm 2020.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh cũng đang tìm hiểu kế hoạch niêm yết một số doanh nghiệp Trung Quốc của mình, bao gồm cả công ty tổng hợp tin tức Toutiao, ở Hồng Kông hoặc trên thị trường STAR kiểu Nasdaq của Thượng Hải.

Tuy nhiên, kỳ vọng về đợt IPO tại Thượng Hải của ByteDance đã gần như tan theo mây khói sau khi chính phủ Trung Quốc đột ngột dừng đợt IPO bom tấn của Ant Group vào tháng 11 và nỗ lực siết chặt những công ty công nghệ quyền lực nhất của đất nước.

Tuần trước, công ty đã bổ nhiệm Shou Zi Chew, cựu Chủ tịch kinh doanh quốc tế của Xiaomi, đảm nhiệm vị trí Giám đốc tài chính mới được thành lập. Động thái này đã làm dấy lên suy đoán về ý định mở IPO của ByteDance. Chew vốn dĩ là người chịu trách nhiệm cho đợt IPO tại Hồng Kông của Xiaomi vào năm 2018 sau thời gian làm việc tại DST Global (năm 2013).

Được thành lập vào năm 2012 bởi tỷ phú Zhang Yiming, ByteDance đã củng cố vị trí hàng đầu của mình trong số các công ty internet hàng đầu của đất nước với các dịch vụ nổi tiếng bao gồm Toutiao, Douyin và TikTok.

ByteDance trước đó bị chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ép buộc bán công ty TikTok cho một công ty Mỹ do những cáo buộc liên quan an ninh quốc gia. Chính quyền Biden đã đình chỉ việc cấm TikTok của Trump và cho biết họ sẽ đánh giá lại tình hình.

Trong khi đó, công ty video ngắn Trung Quốc Kuaishou, đối thủ của ByteDance tại thị trường nội địa, đã huy động được 41,28 tỷ đô la Hồng Kông (5,32 tỷ đô la) từ khi ra mắt tại Hồng Kông vào tháng 02.

Kuaishou có 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, trong khi Douyin đạt được tổng cộng 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tính đến tháng 08 năm ngoái, theo dữ liệu do Statista tổng hợp. Kuaishou báo cáo doanh thu đạt khoảng 58,8 tỷ nhân dân tệ (9 tỷ USD) năm 2020.

Bài liên quan
Game Mobile

ByteDance mua lại C4Games nhằm tăng cường phát hành game quốc tế

Game Mobile

Vì sao 'cha đẻ' TikTok 'đã giàu lại càng giàu' sau khi làm game?

Game Mobile

Apple đang gặp khó trên cửa hàng App Store tại Trung Quốc

Game Mobile

ByteDance sở hữu Moonton - Thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử ngành game Trung Quốc