close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng ĐồngeSports

Bwipo khiến cộng đồng LMHT Hàn Quốc phẫn nộ vì phát ngôn xúc phạm

Tuyển thủ Bwipo của Fnatic bị chỉ trích từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc vì phát ngôn liên quan đến “lùm xùm” giữa HLV LS và T1.

Những ngày gần đây cộng đồng LMHT Hàn Quốc và đặc biệt người hâm mộ T1 đang vô cùng phẫn nộ trước những phát ngôn của tuyển thủ Bwipo của đội tuyển Fnatic. Cụ thể, tuyển thủ đường trên này đã có những nhận định sai lệch ngay trên Livestream về những vấn đề xoay quanh sự việc giữa LS và T1. Thậm chí trong buổi Livestream này Bwipo cùng hai người bạn là IWillDominate và Thorin còn đề cập đến vấn đề nhạy cảm như phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính tại Hàn Quốc và LCK.

Bwipo bị chỉ trích

Bwipo bị chỉ trích vì phát ngôn sai lệch

Đầu tiên là về vụ việc giữa LS và T1, nếu là người hâm mộ thường xuyên theo dõi T1 chắc chắn sẽ biết đến tin đồn LS có thể trở thành HLV của T1 trong mùa giải tới. Thông tin này xuất phát từ việc tuyển thủ hỗ trợ Effort để lộ thông tin ban huấn luyện mới ngay trên sóng Livestream. Sự việc có vẻ chẳng có gì nghiêm trọng tuy nhiên trong danh sách này lại có sự xuất hiện của Nick “LS” De Cesare, một bình luận viên từng dính vào drama phân biệt chủng tộc.

Ngay khi thông tin bị hé lộ rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra phản đối việc T1 chiêu mộ vị bình luận viên này, đồng thời còn có những hành động quá khích như nhắn tin đả kích LS và cả gia đình anh. Theo đó, Bwipo đã nói trong buổi Livestream rằng Effort phải là người chịu trách nhiệm cho sự việc lần này, cần phải có một lời xin lỗi từ người chơi hỗ trợ của T1. Được biết Bwipo là bạn thân thiết với LS nên những nhận định tuyển thủ này đưa ra đều nhằm mục đích bảo vệ danh tiếng cho người bạn của mình.

Bwipo bị chỉ trích

Bwipo bị chỉ trích từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc

Chưa dừng lại ở đó, buổi Livestream này còn nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng LMHT Hàn Quốc về việc nhắc đến vấn đề phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính. Trong đó, Thorin đã có phát ngôn nhiều người cho rằng người hâm mộ Hàn Quốc phản đối việc LS đến với T1 là vì vị bình luận viên không có nhiều kinh nghiệm cho vai trò huấn luyện, tuy nhiên sự thật là họ đang kỳ thị đồng tính khi biết LS là người đồng tính. Đây có thể là phát ngôn gây bức xúc nhất khi quy chụp cả một cộng đồng LMHT Hàn Quốc như vậy, trước đây Thorin cũng từng bị chỉ trích gay gắt với những phát ngôn gây tranh cãi.

Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Hé lộ thông tin Nuguri gia nhập T1 và thương vụ thâu tóm Kanavi

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên