close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Cộng Đồng

Buồn vui lẫn lộn khi nghe tin về dự án phim The Matrix (Ma Trận) mới

Tin vui là những ai mong ngóng sự trở lại của The Matrix sắp được toại nguyện. Còn tin buồn là có thể những gương mặt quen thuộc của bộ ba phim trước sẽ không góp mặt.

Ít ngày trước, nguồn tin từ The Hollywood Reporter cho biết hãng Warner Bros. “đang ở những giai đoạn đầu của việc phát triển lại series The Matrix” qua việc đàm phán với Zak Penn (X-Men: The Last Stand, Avengers Assemble) để đảm nhận phần kịch bản.

The Matrix

Ngoài ra, diễn viên Michael B. Jordan (Fantastic Four, Creed, Black Panther) cũng được chiêu mộ cho dự án. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều điều phải làm trước khi hoàn tất khâu chuẩn bị.

Tin buồn là cặp song sinh nhà Wachowskis, những người đã viết và đạo diễn bản phim gốc và các phần tiếp theo The Matrix Reloaded và The Matrix Revolutions, sẽ không tham gia vào dự án mới, mặc dù Warner Bros. rất muốn cặp đôi xuất hiện, ngay cả khi chỉ góp mặt nhằm tạo chút may mắn cho lần tái sinh này.

Nhà sản xuất của bộ Trilogy gốc, Joel Silver, cũng được mong chờ sẽ góp mặt. Nhưng The Hollywood Reporter cho biết Warner Bros. đang suy tính có nên chiêu mộ nhà sản xuất của Die Hard và Lethal Weapon hay không, cũng bởi do tin đồn bất hòa của ông với cặp song sinh Wachowskis.

Hiện tai, các đại diện của Warner Bros., Wachowskis, và Silver đều từ chối bình luận.

Được biết, bộ phim The Matrix (Ma trận) gốc được phát hành vào năm 1999 và lập tức trở thành một cú hit về thương mại lẫn nghệ thuật. Phim giành bốn giải Oscar và thu về hơn 450 triệu đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới. Tuy vậy, hai phần phim sau Reloaded và Revolutions lại nhận được những ý kiến trái chiều cũng như không được lòng các nhà phê bình phim cho lắm.

The Matrix

Cả 3 bộ phim đều có sự tham gia của Keanu Reeves trong vai nhân vật chính Neo. Sản phẩm điện ảnh mới nhất vừa ra rạp của Reeves là John Wick: Chapter 2. Trong thời gian quảng bá bộ phim đó, anh có tiết lộ với Yahoo Movies rằng anh sẵn lòng tham gia một dự án phim Matrix khác, nhưng chỉ khi có cặp song sinh Wachowskis góp mặt.

“Họ sẽ phải viết kịch bản và chỉ đạo nó,” anh nói với trang tin. “Và rồi chúng ta sẽ xem câu chuyện diễn tiến ra sao. Nhưng vâng, tôi cũng không biết, điều đó thật lạ, nhưng sao lại không?”

Tuy nhiên, theo như thông tin mới cập nhật thì Warner Bros muốn có một khởi đầu mới cho thương hiệu và do đó, họ sẽ tìm kiếm một đạo diễn và những ngôi sao mới.

The Matrix

Bên cạnh đó, nhà biên kịch Zak Penn, người được cho là đang đàm phán để viết kịch bản bộ phim Ma trận mới, đã lên tiếng trên Twitter về kế hoạch cho dự án sắp tới. Ông nói rằng bộ phim không phải một bản Reboot- khởi động lại, hoặc Remake – làm lại.

The Matrix

Mặc dù hiện Zak không thể tiết lộ bất cứ điều gì khác cụ thể vào lúc này, ông vẫn để lại gợi ý nho nhỏ với một bộ phim tương tự như Animatrix, cũng như liên tưởng đến Thế giới điện ảnh X-men đang phát triển với Deadpool và Logan.

The Matrix

Qua đây, ta có thể suy đoán rằng phần phim Ma Trận mới sẽ mở rộng ra, khai thác thế giới kỳ ảo này thay vì làm mới lại bộ ba phim cũ. Một điều khá buồn cho những ai là fan của Neo.

Theo Gamespot

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tài tử Keanu Reeves sẽ trở lại với bom tấn điện ảnh Matrix 4

Phim-Truyện

Gã Hề Ma Quái 2: Gợi lại những nỗi ám ảnh bám đuổi các nhân vật 27 năm trước

Phim-Truyện

Thấy gì trong Trailer thứ 2 của JOKER - bộ phim về ác nhân được chờ đợi nhất năm 2019?

Phim-Truyện

[Đánh giá] Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích: Bộ phim gia đình, cốt truyện hấp dẫn, đầy tính nhân văn