close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Bước vào Vòng Bán Kết, Bluebird Award 2017 bổ sung 10 Giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show

Bên cạnh 02 Giải nhất tham dự sự kiện GDC tại San Francisco, Mỹ, 10 chuyến tham dự Taipei Gameshow 2018 tại Đài Loan  sẽ là phần thưởng cho 10 Giải chuyên môn do Hội đồng Giám khảo đánh giá và bình chọn, thông tin chính thức từ ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Ngày 20/09/2017 Ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017 cũng chính thức công bố Ông Nguyễn Nhật Tuyên sẽ trở thành Trưởng Ban giám khảo của giải thưởng năm nay. Ông Nguyễn Nhật Tuyên gia nhập VNG từ những ngày đầu, là một trong những người đầu tiên thành lập công ty VNG, giữ nhiều vai trò quan trọng như CTO, Trưởng phòng Sản phẩm, Trưởng phòng phát triển kinh doanh và hiện đang là Giám đốc phụ trách các Game Studio của VNG. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về khoa học máy tính, từ khi bắt đầu tạo ra sản phẩm, ông đã thành công với các trò chơi di động toàn cầu như Dead Target, Sky Garden, Zing Play vv. Ông Tuyên cũng đã chứng tỏ được khả năng truyền cảm hứng cao và hướng dẫn các thành viên của mình. Cùng với đội ngũ của mình, ông hy vọng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm giải trí có giá trị cao trong ngành phát triển game Việt Nam. Phát biểu về Giải thưởng Bluebird Award, ông Tuyên cho hay: “Đây là một giải thưởng tốt, từ khâu tổ chức, sản phẩm tham dự lẫn các đội tham dự. Tham gia giải tôi có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ, đầy tài năng. Các sản phẩm dự thi rất sáng tạo và tiềm năng. Tôi hy vọng có nhiều sản phẩm – con người – công ty của Việt Nam đạt được nhiều thành công trên thị trường trong nước cũng như thế giới.”

Ảnh ông Nguyễn Nhật Tuyên - Trưởng Ban Giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017

Ảnh ông Nguyễn Nhật Tuyên – Trưởng Ban Giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017

Sau 20 ngày của Vòng Sơ loại, từ gần 200 sản phẩm dự thi đến từ hơn 100 thí sinh trên khắp cả nước, ngày 20/09/2017 Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2017 chính thức công bố  TOP 40 sản phẩm xuất sắc lọt vào Vòng Bán Kết của cuộc thi. Sản phẩm năm nay được đánh giá là có chất lượng tốt hơn, được đầu tư nhiều hơn về mặt đồ hoạ, tư duy sản phẩm, tính sáng tạo vượt trội và định hướng người sử dụng. Chiến thuật xây dựng sản phẩm cũng được nhà phát triển xác định rõ ràng. Sản phẩm không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm đã được phát hành trên nhiều nước và đã có số lượt tải lên đến hàng trăm nghìn người, được yêu thích và người dùng đánh giá cao (4.8/5).

Top 40 sản phẩm lọt vào vòng trong bao gồm 10 Ứng dụng (app) và 30 trò chơi (game). Thí sinh tham dự cuộc thi  đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó thí sinh được xác định là nhỏ tuổi nhất là học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh An Giang. Bên cạnh đó có rất nhiều thí sinh đã tham gia các mùa giải trước vẫn tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi với những sản phẩm mới như Studio Joybox ở Đồng Tháp, lập trình viên độc lập Lê Giang Nam. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay có một thí sinh đến từ quân đội và hiện vẫn đang công tác tại Thái Nguyên. Thể loại game lọt vào TOP40 cũng khá đa dạng, cụ thể như game bắn súng, ứng dụng tập gym, game thuần Việt mô phỏng trò chơi dân gian, game thực tế ảo VR, AR cũng xuất hiện trong Bluebird Award 2017.

Với các tiêu chí đã được công bố: tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính hấp dẫn, tính thương mại hoá (đối với Game) và tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính thực tiễn, tính thương mại hoá (đối với App), 40 sản phẩm đã được lựa chọn để chính thức công bố tại Vòng Bán Kết của cuộc thi.

Logo TOP40 sản phẩm Bluebird Award 2017

Logo TOP40 sản phẩm Bluebird Award 2017

Danh sách các sản phẩm App lọt vào Vòng Bán Kết

STT Tên App

 

Tên tác giả/ Studio
1 Baby Sleep Sounds

 

AwesomeDroid

 

2 Best Radio Music Online

 

KentStudio

 

3 Dictionary 3D

 

G2Team

 

4 GoGo

 

HiToday

 

5 GoStream

 

GoDream

 

6 Guitar Tabs & Chords

 

Joybox

 

7 Hệ thống phần mềm Y tế thông minh EHRs

 

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ số 1 Việt Nam

 

8 Movify/Movifun

 

Fly Studio

 

9 Pascal N-IDE

 

Trần Lê Duy

 

10 Perfect Workout

 

Perfect Thumb

 

Danh sách các sản phẩm Game lọt vào Vòng Bán Kết

STT Tên Game Tên tác giả/ Studio
1 Art of Conquest: 5 Clans

 

Five Clans

 

2 Anti Sweet Candy

 

Nguyễn Quốc Vương

 

3 Ball Eat Ball

 

Phạm Đức Kiên

 

4 Battle On Map – Tower defense based on location

 

Phạm Xuân Đình

 

5 Bé học tiếng anh

 

Phạm Đức Kiên

 

6 Bouncy Ninja

 

G2Team

 

7 Choppi Bird

 

Joybox

 

8 Clash Of Crush

 

KTTown

 

9 Climber

 

Trần Tấn Bình

 

10 Cover Fruit

 

Joybox

 

11 Dodge

 

Dino Team

 

12 Don’t Touch The Cube

 

Ngô Đức Duy

 

13 Dũng Sĩ Hesman

 

Gamo Studio

 

14 HelpAlienPrince

 

Thanh

 

15 Hero Parrot

 

Legend Game

 

16 Microbot

 

Lê Giang Nam

 

17 Mother Of Troll

 

Fly Studio

 

18 Ô Ăn Quan

 

SuperCoolApp

 

19 Perfect Junior

 

Perfect Thumb

 

20 Plant Defense

 

Duy
21 Saving Granny

 

Nguyễn Quốc Vương

 

22 Stick Warrior – Epic Fight

 

ZokoGame

 

23 Sword of Pioneer: First War

 

3W

 

24 Tap GRIMM Legacy : Idle Clicker

 

aGames

 

25 Tower Builder with friends

 

3eCode

 

26 Turbo Run

 

Phạm Xuân Đình

 

27 UNinja

 

Nguyễn Quang Hưng

 

28 VR Run

 

Phạm Xuân Đình

 

29 Wandering

 

Vũ Duy Dự

 

30 Zombie Hunter VR

 

Dino Team

 

Hội đồng giám khảo với đầy đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn đồng thời cũng chính là hội đồng huấn luyện viên hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tốt nhất cho sản phẩm của thí sinh:

STT Tên giám khảo Chức danh
1 Nguyễn Nhật Tuyên

 

Game Studio Director – VNG

 

2 Ngô Văn Luyến

 

CEO Divmob

 

3 Thái Thanh Liêm

 

Founder (Game Producer) Pine Entertainment

 

4 Nguyễn Tuấn Huy

 

CEO Hiker Games Studio

 

5 Nguyễn Hữu Thái Hoà

 

Vice-President VNPT Strategic Council – Chief Strategy Officer (CSO) – VNPT Group

 

6 Lương Thị Hồng Hạnh

 

Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Quản lý dự án VP Bank

 

7 Đỗ Lê Thăng

 

Tổng biên tập Báo Khoa học & Phát triển

 

8 Nguyễn Minh Quang

 

VP of Mobile Game Publishing – Appota Corp

 

9 Trần Thị Ngọc Phương

 

Associate Operation Manager – VNG

 

10 Nguyễn Đăng Quang

 

Associate Game Design Manager – VNG

 

11 Trịnh Anh Đức

 

CEO VIC Partner

 

12 Lý Thị Thu Hương

 

Marketing Specialist – VNG

 

Tại Vòng Bán Kết, vào ngày 14/10/ 2017, Top 40 sẽ tiếp tục bước vào vòng thuyết trình trước Hội đồng giám khảo thông qua video conference hoặc trực tiếp tại Hà Nội. Hội đồng giám khảo sẽ trải nghiệm và đánh giá sản phẩm theo bảng tiêu chí và công bố top sản phẩm sẽ có mặt trong Vòng Chung Kết.

Cùng chào đón những sản phẩm đầu tiên trong danh sách TOP40 của Giải thưởng Bluebird Award 2017:

 

Các mốc thời gian tiếp theo của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Vòng Bán Kết                     : 01/10/2017

Buổi thuyết trình sản phẩm : 14/10/2017

Vòng Chung Kết                  : 21/10/2017

Mọi thông tin chi tiết truy cập website: bbg.com.vn

Về Giải thưởng Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC.

Trước thềm cuộc thi năm nay, sự kiện Vietnam Game Summit 2017 (do Bluebird jsc tổ chức – đơn vị tổ chức Giải thưởng Bluebird Award) lần đầu tiên diễn ra, quy tụ được các studio lớn nhất Vietnam. Tại đây ông Lê Hồng Minh – Giám đốc VNG đã có bài phát biểu về toàn cảnh thị trường game trong và ngoài nước. “Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp sản xuất game, với tiềm năm của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hà Đông, như các studio Việt đã có sản phẩm đẳng cấp thế giới.” Dẫn lời ông Minh tại Vietnam Game Summit. Đây cũng chính là sứ mệnh Bluebird Award, tại đó Bluebird Award đóng vai trò kết nối các thành phần của nghành, thúc đấy quá trình gia tăng nhân lực chất lượng cao, trở thành quỹ đầu tư chuyên cho phát triển game.

Bài liên quan
Cộng Đồng

TapTap hé lộ giải thưởng game của năm

Cộng Đồng

17 trò chơi góp mặt trong lễ trao giải 'Oscar' ngành Game

PC - Console

Steam đang hạ giá "sập sàn", nhưng cũng đừng quên đề cử tựa game bạn yêu thích cho giải thưởng "bựa" của Valve

PC - Console

Fortnite đánh bại Red Dead Redemption 2, God of War bội thu tại giải thưởng "chiếc cần vàng" Golden Joystick Awards 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.