close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

Tưởng như đây chỉ là một hiệu ứng hình ảnh vui vẻ, nhưng bug khiến bóng của Zed thực sự có tác dụng cung cấp tầm nhìn khi chết.

Nhiều game thủ LMHT thích thú với chức năng nhảy múa (Ctrl +3) của Zed, khi vị tướng này sẽ bắn ra một phân thân và cả hai sẽ có những động tác y như nhau. Tuy vậy, chính phân thân này lại tạo nên một trong những bug đáng sợ nhất của vị tướng này.

Bóng của Zed có thể trở thành một con mắt trong LMHT

Cụ thể, theo phát hiện của một game thủ, LMHT đang tồn tại một bug cho phép bóng của Zed tạo ra khi nhảy múa cung cấp tầm nhìn khi hắn ta đã chết. Tuy tầm nhìn tạo ra bởi bóng không lớn bằng tầm nhìn của bản thân Zed nhưng nó cũng đủ để quan sát một vùng rộng lớn.

Theo giải thích của một chuyên gia, khi hắn nhảy, cái bóng được hệ thống của LMHT coi như là một đơn vị với vị trí độc lập và một tầm nhìn có giá trị lớn hơn 0 (gần giống với một con lính). Bug này khiến cho cái bóng của Zed không bị mất đi cho đến khi hắn ta hồi sinh, dẫn đến hậu quả như chúng ta đã thấy.

Như vậy, Zed hoàn toàn có thể hy sinh thân mình để giúp các đồng đội có được tầm nhìn ở một khu vực, ví dụ hang Baron, mà thông thường khó có thể đảm bảo được nếu đối phương sở hữu Máy Quét/Mắt Kiểm Soát.

May mắn rằng, theo như chuyên gia trên phân tích, cái bóng không tồn tại mãi mãi và sẽ bị biến mất ngay khi Zed sống lại, do đó Zed sẽ không có được một con mắt vĩnh viễn. Lỗi này cũng khá dễ sửa – chỉ cần thêm một lệnh khiến cái bóng của Zed biến mất ngay khi hắn ta chết. Với việc đội ngũ thiết kế của Riot đang trong kỳ nghỉ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một chút thời gian cho đến khi bug này biến mất hoàn toàn.

Bài liên quan
eSports

SofM và những ngôi sao lần đầu dự CKTG

eSports

Trang phục Vinh Quang 2020 được Riot 'nhá hàng' tại máy chủ Đài Loan

eSports

Chán làm game, Riot Games sẽ chuyển sang sản xuất… đồ chơi?

eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

Worth reading...
Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT