[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

PC - Console

Bức thư xin lỗi đáng suy ngẫm cho Nintendo và cách dạy con của người Nhật

Một game thủ nhí chót làm hỏng chiếc 3DS của mình, thay vì càu nhàu đòi gia đình mua cái khác. Cậu đã gửi thư xin lỗi… Nintendo vì sơ suất này. Đằng sau đó còn là một câu chuyện dài về văn hóa gia đình của người Nhật.

Eight-Year-Old Boy Apologizes to Nintendo

Thông thường chúng ta thỉnh thoảng vẫn được nghe đôi lời xin lỗi từ những nhà phát triển vì các sự cố ngoài mong muốn về các sản phẩm của họ và Nintendo cũng là một trong số như vậy. Tuy nhiên, hiếm khi chúng ta lại được nghe lời xin lỗi từ một game thủ tới hãng phát triển và càng hiếm hơn khi điều này lại xảy ra với một game thủ mới 8 tuổi.

Một người dùng Twitter mang tên Illil vừa đăng một bức ảnh chụp lại bức thư mà cậu nhóc 8 tuổi viết và gửi cho Nintendo. Hóa ra câu chuyện bắt đầu từ việc, cậu nhóc này đang sở hữu 1 chiếc 3DS. Tuy nhiên, trong một lần tới trường mang theo chiếc 3DS và bình nước mà quên đóng nắp, cậu vô tình để cho ¼ chiếc 3DS chìm nghỉm trong số nước từ bình chảy ra. Nó khiến cho chiếc 3DS không thể khởi động được vì nước vào máy. Illil nói với cậu rằng hãy thử liên hệ với Nintendo xem thế nào.

Với các gia đình ở nhiều quốc gia khác, thông thường bố mẹ hoặc người thân sẽ giúp cậu sửa hoặc sang hơn là mua một cái mới thì ở Nhật Bản, câu chuyện sẽ khác hẳn và đôi khi khiến người ta ngỡ ngàng về cách giáo dục của các gia đình tại Nhật.

Eight-Year-Old Boy Apologizes to Nintendo

Cậu nhóc này gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Nintendo và nói rằng cậu mong muốn chiếc 3DS của mình được sửa lại. Thậm chí để chắc chắn hơn, cậu còn để lại một bức thư như sau, một bức thư mà tôi tin chắc nhiều ông bố, bà mẹ ở Việt Nam phải tự xem lại cách dạy con của mình:

Cháu xin lỗi vì đã vô tình làm rơi nước vào chiếc 3DS của cháu. Cháu nghĩ là mình phải từ bỏ hi vọng có thể dùng chiếc 3DS đó, nhưng cháu thực sự rất tiếc. Từ giờ về sau, cháu sẽ luôn đóng nắp bình nước thật chặt. Cháu thực sự xin lỗi.

Có lẽ tôi chỉ nói được đến đây thôi, phần còn lại mọi người nên tự ngẫm.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”303952″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Hãng game Trung Quốc duy nhất lọt top xếp hạng thị trường Nhật Bản

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao NetEase chú trọng phát triển game IP Onmyoji (Âm Dương Sư)?

Cộng Đồng

Game Trung Quốc được ưa chuộng tại Nhật Bản

Game Mobile

Game của Smilegate lọt top 10 doanh thu trò chơi tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.