close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game OnlinePC - Console

Broken Lines – XCom phiên bản thế chiến

Broken Lines là tựa game chiến thuật nhập vai, có nội dung kể về những mặt tối của chiến tranh. Trong trò chơi bạn phải làm mọi thứ để đưa bản thân cùng đồng đội trở về bên kia chiến tuyến.

Broken Lines tuy có lối chơi khá giống với XCom nhưng mọi thứ được làm cho thực tế hơn rất nhiều. Trong các trận chiến, game sẽ tự động ngừng lại khi có những động tĩnh lạ xuất hiện trên chiến trường để người chơi có thể đưa ra những mệnh lệnh thích hợp. Các trận chiến sẽ diễn ra theo các lượt nhưng không phải theo dạng hết lượt của bạn rồi tới kẻ thù, mà tất cả mọi kế hành động của hai bên sẽ được diễn ra cùng một lúc (điều này khiến game trở nên chân thật hơn rất nhiều so với các trò chơi cùng thể loại). Các lệnh mà bạn có thể giao cho các đơn vị mình điều khiển cũng khá đa dạng như ngụy trang, hủy các điểm ẩn nấp, bắn yểm trợ. Khi trận chiến diễn ra thì thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các ô hội thoại của những NPC, việc lựa chọn các ô hội thoại này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thế trận của trận chiến.

Bên cạnh những điểm mới về gameplay nói trên thì Broken Lines còn có một hệ thống vô cùng độc đáo là đạo đức. Mỗi người lính sẽ có những chuẩn mực đạo đức riêng của họ, khi tình hình trở nên căng thẳng sẽ có những người sát cánh bên bạn tới giây phút cuối cùng nhưng cũng sẽ có kẻ đào ngũ để giữ mạng sống. Đặc biệt như đã nói ở trên trong mỗi nhiệm vụ bạn sẽ phải đưa ra các lựa chọn, những lựa chọn này không phải lúc nào cũng làm hài lòng mọi người từ đó sẽ xuất hiện những chia rẽ bên trong nội bộ của nhóm. Tất cả mọi thứ từ việc bạn sẽ giữ ai, người nào sẽ sống, ai sẽ ra đi và ngay cả cái kết của game cũng sẽ do bạn quyết định.

Hiện game dự kiến sẽ ra mắt trên Steam và GOG vào Q1 2020, từ đây tới đó nếu bạn thật sự muốn xem những mặt tối của chiến tranh thì hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ.

Bài liên quan
PC - Console

Desperados 3 sẽ vực dậy dòng game chiến thuật vào tháng 6

PC - Console

XCOM: Chimera Squad khi nhân loại và người ngoài hành tinh cùng phe

PC - Console

Gears Tactics - Sự hòa trộn thú vị giữa Gears Of War và XCom

PC - Console

Truyền nhân XCOM, Pheonix Point sẽ ra mắt vào tháng 12