close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

[Boston Major 2016] EG hủy diệt Wings Gaming, WG.Unity trở thành ‘ngựa ô’ của giải đấu

Ngay trong vòng đầu tiên Boston Major, đương kim vô địch TI 6 Wings Gaming đã bất ngờ phải nói lời dừng bước sau trận thua ‘tâm phục khẩu phục’ trước EG

Vào đêm ngày hôm qua, Main Event của giải đấu Major cuối cùng trong năm: Boston Major đã chính thức khởi tranh với 4 trận đấu vô cùng hấp dẫn. Khác với những kỳ Major trước đây, Boston Major không hề có nhánh thua do đó các đội tuyển sẽ phải ‘tử chiến’ nếu không muốn phải về nước từ rất sớm tại giải đấu lần này. Tâm điểm của ngày thi đấu hôm qua chắc chắn là cuộc đối đầu giữa 2 ứng cử viên nặng ký cho kỳ Major lần này là EG (cựu vương Ti 5) và Wings Gaming (đương kim vô địch TI 6).

egwings-inside-1

Trong game đấu đầu tiên, Wings Gaming đã quyết định lựa chon một đội hình push tổng lực với sự xuất hiện của Shadow Shaman và 2 hero có khả năng hồi máu là Juggernaut và Witch Doctor. Trong khi đó, EG lại là một đội hình cần farm tương đối nhiều với Alchesmist trong đội hình. Trong 20 phút đầu trận đấu Wings Gaming đã khá thành công với chiến thuật này khi họ đã đẩy sạch 6 trụ ngoài của EG. Tuy nhiên dù đã rất cố gắng, nhưng Wings Gaming vẫn không thể nào cản Alchemist farm và để cho Sumail hack tiền một cách nhanh chóng. Cùng với đó 2 support của EG là Treant Protecter và Shadow Demon với khả năng cứu người quá tốt đã phá vỡ toàn bộ combat của Wings Gaming. Liên tục để thua những combat quyết định sau đó, tân vương đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp đã hoàn toàn bất lực và phải gõ ‘gg’ sau 45 phút thi đấu.

luna

Trong game đấu thứ 2, Wings Gaming quyết định sử dụng một đội hình có sát thương vật lý cực lớn với khả năng trừ giáp của bộ đôi Slardar và Dazzle và khả năng đẩy trụ cực mạnh với sự xuất hiện của Lycan. Tuy nhiên toàn bộ kế hoạch của họ đã bị vỡ vụn ngay từ thời điểm đầu trận đấu khi mà bộ đôi support của EG là Shadow Demon cùng Leshrac đã hủy diệt toàn bộ cả 3 lane của Wings Gaming và kiểm soát gần như toàn bộ bản đồ. Wings Gaming đã cố gắng ăn Roshan để có thể lấy lại thế trận và thi triển chiến thuật của mình nhưng hoàn toàn thất bại. Và rồi thế trận gần như là một chiều ở thời điểm sau đó. Với sức push siêu khủng của bộ đôi Shadow Demon và Luna, EG đã có được Mega creep sau hơn 40 phút thi đấu và có được thắng lợi thuyết phục 2-0 trước đương kim vô địch TI 6 Wings Gaming.

bostonmajornotailtopinside

Trong những diễn biến khác, 2 đội tuyển được đánh giá mạnh hơn là OG và Virtus Pro đều đã có được chiến thắng trước những đối thủ được đánh giá dưới cơ là IG.Vitality và MVP.Phoenix. Tuy nhiên nếu như OG gần như có một chiến thắng tương đối dễ dàng thì những chú gấu Nga Virtus Pro đã phải toát mồ hôi trước đại diện đến từ Trung Quốc. Trận đấu còn lại giữa CompLexity Gaming và WG.Unity đã diễn ra theo một kịch bản vô cùng bất ngờ khi mà các chàng trai Malaysia trong lần đầu tham dự một giải đấu lớn đã có được chiến thắng cực kỳ thuyết phục 2-0. Trong vòng đấu tiếp theo, EG sẽ lại phải đối đầu với 1 ứng cử viên vô địch nặng ký khác là Virtus Pro, còn ‘ngựa ô’ WG.Unity sẽ phải đương đầu với thử thách lớn hơn rất nhiều: OG.

[fresh_embepost pid=”394057″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.