close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Boruto: Liệu có phải đã quá trễ để tác giả của Naruto trở lại?

Thông tin đang được quan tâm nhất thời điểm hiện tại chính là việc tác giả của bộ manga huyền thoại Naruto – Kishimoto Masashi quay trở lại tiếp tục sáng tác Boruto. Liệu có phải đã quá trễ để tác giả của Naruto trở lại?

Boruto: Liệu có phải đã quá trễ để tác giả của Naruto trở lại?

Boruto: Liệu có phải đã quá trễ để tác giả của Naruto trở lại?

Như những thông tin đang làm chấn động cộng đồng mạng thời gian gần đây thì tác giả Kishimoto Masashi sẽ quay trở lại và chính thức đảm nhiệm vai trò sáng tác cho manga Boruto, trước đó phần việc này do Ukyou Kodachi  phụ trách. Vậy thì với sự trở lại này, Kishimoto Masashi có thể đưa Boruto quay trở lại đúng vị thế vốn có và có phải đã quá trễ để ông có thể sửa sai?

Boruto là phần hậu truyện kể về chuyến hành trình của con trai Naruto. Ban đầu  Boruto do Miki Ikemoto minh họa và Masashi Kishimoto viết nội dung kịch bản. Nhưng sau một thời gian làm việc thì Masashi Kishimoto đã phải chuyển giao công việc lại cho biên kịch Ukyou Kodachi, người hiện đang viết kịch bản cho anime Boruto: Naruto Next Generations. Lý do là vì ông lại tập trung vào sản phẩm mới là Samurai 8. Và sau một thời gian dài “bỏ bê” đứa con tinh thần của mình thì Masashi Kishimoto đã quyết định quay lại và viết tiếp câu truyện cho Boruto.

Boruto: Liệu có phải đã quá trễ để tác giả của Naruto trở lại?

Sau một thời gian dài vắng bóng thì nay Masashi Kishimoto đã quay trở lại để viết tiếp kịch bản của Boruto

Sau khi Boruto được ra mắt thì bộ manga đã có một khởi đầu rất tốt nhờ được quảng cáo trước bằng Movie. Tác giả Masashi Kishimoto cũng giúp khán giả tiếp cận dễ dàng hơn với những nhân vật mới. Nhưng từ ngày ông quyết định ra đi thì manga Boruto dần tụt dốc.

Cốt truyện bắt đầu thiếu đi sự liền mạch và liên kết vì là hai tác giả khác nhau. Hơn nữa biên kịch Ukyou Kodachi cũng tỏ ra rằng bản thân không thực sự có thể sáng tác được Boruto khi cốt truyện ngày càng nhiều lỗ hổng, những chi tiết thêm thắt bất hợp lý cùng diễn biến cốt truyện quá nhanh dẫn đến mạch truyện rời rạc. Điều khó nhất khi viết một bộ manga về hậu truyện của một manga khác đó chính là cân bằng đất diễn của các nhân vật từ hai bộ truyện khác nhau, hơn nữa không thể quá tập trung chi tiết vào những nhân vật cũ mà phải cố gắng phát triển nhân vật mới. Ban đầu vì quá lạm dụng vào những nhân vật như Naruto hay Sasuke cho nên các nhân vật chính như Boruto hay Sadara tỏ ra cực kì nhạt nhòa. Để sử sai thì Ukyou Kodachi chọn cách trực tiếp nerf sức mạnh nhân vật cũ và buff khả năng của nhân vật mới lên một cách vô lý. Đây chính là cách làm dùng sai lầm để sửa chữa sai lầm, chính vì vậy Boruto mới ngày càng đi xuống.

Tác giả Boruto đang dùng những sai lầm để bù đắp sai lầm

Nhận ra việc mình làm trong manga khá là “bất hợp lý”, Ukyou Kodachi đã quyết định đưa anime đi theo một hướng đi khác biệt bằng việc thêm thắt những cốt truyện mới cùng các nhân vật chưa từng xuất hiện trong manga. Và tất nhiên trong bản manga thì “đâm lao phải theo lao”, Ukyou quyết định cho cốt truyện tiếp tục tiếp diễn và chuẩn bị loại bỏ cả Naruto ra khỏi manga bằng cách sử dụng hình dạng Cửu Vỹ cho nó đỡ vướng khi sáng tác về sau.

Có lẽ nhận thấy tình ngày ngày càng tệ nên Masashi Kishimoto đã quyết định comeback. Nhưng sẽ có rất nhiều việc phải làm để ông có thể đưa Boruto trở lại khi mà manga giờ đây đã ra 51 chap và anime là 174 tập. Nhưng đó vẫn chưa phải là quá muộn để Masashi Kishimoto có thể lần nữa sửa sai.

>>> Xem Thêm: Tác giả Naruto chính thức xác nhận sẽ quay lại đảm nhận sáng tác Boruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Boruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kishimoto Masashi sẽ làm những gì để giúp Boruto thành công?

Phim-Truyện

Boruto 52 Spoiler: Naruto gục ngã, di sản đến từ Đệ Nhất

Phim-Truyện

Boruto: Điểm tốt của việc sử dụng nhẫn cụ khoa học

Phim-Truyện

Tác giả Naruto chính thức xác nhận sẽ quay lại đảm nhận sáng tác Boruto