close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Boruto: Filler đã làm ảnh hưởng đến cốt truyện của Karma

ANIME_ Boruto: Naruto Next Generations cuối cùng cũng trở lại “hình dạng” phù hợp của nó. Nhưng các tập filler đã làm ảnh hưởng đến cốt truyện của Karma. 

Anime cuối cùng đã đi vào việc chuyển thể manga khi bộ truyện tranh đang ở một cốt truyện thú vị. Tuy nhiên, ngay cả khi Boruto dần dần thoát ra khỏi sự chậm trễ kéo dài một năm, vẫn có một vấn đề rõ ràng treo lơ lửng trong bộ phim. Anime hiện đã đưa vào arc Mujina Bandits, đây là phần tiếp theo gần với arc Momoshiki trong manga. Tuy nhiên, trên phim, trận chiến với Momoshiki là ở tận…một trăm tập trước; sự khác biệt về độ dài câu chuyện đã tạo ra những vấn đề lớn cho cốt truyện chính của Bortuto, liên quan đến ấn Karma bí ẩn.

Như arc mới nhất của manga Boruto đã tiết lộ, Karma không chỉ đơn giản là một dấu ấn ngẫu nhiên để lại trên Boruto sau khi cậu ta tiêu diệt Momoshiki Otsutsuki. Karma thực sự không hề an toàn, nó cho phép các thành viên của Outsutsuki sở hữu cơ thể và sức mạnh của những người mang ấn Karma, cuối cùng mở ra cánh cửa để hồi sinh chúng hoàn toàn, thông qua các phương tiện vẫn chưa được biết rõ.

Ấn Karma

Momoshiki đang trong cơ thể Boruto nhờ vào Karma

Bộ truyện tranh ngay lập tức bắt đầu đặt nền móng cho câu chuyện lớn hơn về Karma Seal ngay khi Boruto nhận được nó. Các ninja trẻ tuổi tập trung vào những gì dấu ấn làm và ý nghĩa của nó, nhưng bị phân tâm bởi các sự kiện quyết liệt như cuộc tấn công của Mujina Gang, mối đe dọa mới Kara – một nhóm tội phạm bí ẩn được tăng cường Cyber – cố gắng sử dụng một cậu bé (Kawaki) với tư cách là con tin cho thủ lĩnh Otsutsuki của họ, Jigen. Tuy nhiên, Karma đóng một vai trò rất quan trọng trong arc Kara, điều này đã khiến fan hâm mộ đoán được tầm quan trọng của nó từ lâu, nhưng điều tương tự lại không thể nói với anime.

Đến bây giờ, anime Boruto đã trải qua một giai đoạn kể chuyện rất dài mà không cần Boruto dừng lại để giải quyết Karma Seal của mình, hoặc là kích hoạt sức mạnh của nó, thậm chí là vô tình. Với tất cả mọi thứ chúng ta học được từ manga và các loại trận chiến quyết liệt mà Boruto và bạn bè của cậu đã chiến đấu trong anime, sự vắng mặt của Karma là một điều đáng chú ý. Việc thiếu tập trung càng trở nên rắc rối hơn khi chúng ta xem xét có rất nhiều arc, tập phim hoạt hình có các nhân vật và chủ đề mới, nhưng không đưa Karma vào trọng tâm. Điều đó đáng lẽ nên bao gồm chuyện Boruto phải đối phó với việc bị quấy rầy bởi một con dấu nguyền rủa quái dị (Jugo), đề cập đến việc chiến đấu với một thành viên của tộc Otsutsuki (Urashiki). Cả hai đều là những trường hợp rõ ràng có lẽ nên có một số sự đề cập đến Karma, hoặc những chi tiết đầu tiên giới thiệu về sức mạnh của nó, nhưng anime cuối cùng đã bỏ qua hoàn toàn.

Ấn Karma

Karma của Boruto và Kawaki

Vì vậy, trong anime, Boruto cuối cùng phải đối phó với Karma, nhưng nó sẽ cảm thấy hơi lạc lõng, trừ khi anime đưa ra lý do chính đáng tại sao Karma (và Momoshiki) đã chịu ngủ yên ở Boruto một thời gian dài. Anime cần làm những điều thông minh và gắn kết việc kích hoạt Karma của Boruto với Kawaki trong anime, cùng với sự hiện diện Karma Seal của cậu ta cộng hưởng với Boruto.

Xem thêm: Boruto: Tổ chức Kara chuẩn bị xuất hiện trong anime

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Boruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Boruto: Liệu Kashin Koji có đủ sức để hạ gục Otsutsuki Isshiki?

Phim-Truyện

Điều thú vị từ trận chiến Boruto vs Kawaki trong tập 1

Phim-Truyện

Boruto: Anime sẽ giới thiệu thêm một nhân vật không có trong manga

Phim-Truyện

Anime Boruto lên sóng trở lại vào đầu tháng 07