close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Boruto: 5 lý do mà bộ phim không được lòng các fan của Naruto

Boruto: Naruto Next Generation là bộ phim nói về đứa hành trình trưởng thành của con trai Naruto: Boruto. Bộ phim đã phát sóng được môt thời gian khá dài nhưng vẫn không đạt được sự thành công mong đợi và không được các fan đón nhận, vậy lý do từ đâu?

1/ Xây dựng tính cách nhân vật

Điểm đầu tiên mà cần phải được nhắc đến chính là sự xây dựng tính cách nhân vật. Nếu so sánh với Naruto trước kia thì có quá nhiều điểm thiếu sót. Naruto là một bức tranh toàn cảnh về các nhân vật, mỗi nhân vật đều có một tính cách riêng biệt cũng một hoàn cảnh rõ ràng. Ví dụ như Naruto thì mất đi cha mẹ và bị mọi người trong làng cô lập trong khi đó cả gia tộc của Sasuke bị sát hại dã man mà hung thủ không ai khác chính là người anh mà cậu ngưỡng mộ nhất. Cả hai đều được khắc họa tính cách một cách rõ nét nhất cùng những ảnh hưởng của môi trường sống tác động đến hai người.

Nhưng trong phần phim Boruto chúng ta lại không thấy được điều đó. Tính cách các nhân vật đều quá nhạt nhòa, họ dường như không hề gặp khó khăn gì trong cuộc sống, không có mục tiêu hay mục đích thực sự để cố gắng. ngay cả bản thân nhân vật chính là Boruto cũng vậy. Nếu mục tiêu của Naruto là trở thành một Hokage để được mọi người công nhận hay mục tiêu của Sasuke chỉ đơn giản hơn nhưng lại càng thiết thực: giết được Itachi để trả thù thì Boruto lại chẳng có mục tiêu cụ thể. Cậu cố gắng phá hoại cùng thể hiện chỉ để đạt được sự quan tâm của Naruto, trong khi Naruto chưa bao giờ bỏ rơi cậu cả và những gì Boruto mang lại chỉ toàn là rắc rối không đáng có. Hơn nữa cái mục tiêu là trở thành một người giống như Sasuke được quyết định một cách quá hời hợt, nó giống như kiểu bạn xem phim thần tượng mà lại muốn trở thành họ.

Đó là một mục tiêu không chân thực, nó giống như kiểu đặt ra để cho có, cho người xem biết là Boruto cũng có mục tiêu để phấn đấu.

Boruto đã thất bại trong việc khắc họa tính cách nhân vật

2/ Cốt truyện 

Boruto: Naruto Next Generation đã đến tập thứ 149 rồi, nhưng bộ phim vẫn chưa vào mạch truyện chính. Boruto dường như đã quá chú tâm vào quyết những câu chuyện phụ mà quên mất mục đích chính. Kẻ thù của Boruto thì quá nhàm chán, chưa có một tổ chức hay cá nhân nào thực sự gây được sự chú ý.

3/ Khả năng của các nhân vật

Điều mà mọi người đều thấy rõ ràng nhất đó chính là sự đa dạng các kĩ năng trong Boruto. Rõ ràng bộ phim sử dụng rất nhiều các kĩ năng sẵn có trong Naruto nếu không muốn nói là gần như tất cả. Đặc biệt là kĩ năng của những nhân vật phụ, không có gì thay đổi, đều là những kĩ năng của cha mẹ họ truyền lại và họ sử dụng chúng y chang. Không có bất kì sự cải tiến nào, nếu có thì cũng là cực kì ít ỏi. Số lượng kĩ năng mới có thể đếm được trên đầu ngón tay, điều này làm giảm mạnh hứng thú của người xem khi những phân cảnh đánh nhau khi cứ phải xem đi xem lại một kĩ năng hay nhẫn thuật. Thậm chí nhiều cái đã xem mòn ở phần phim Naruto thì bây giờ lại được sử dụng lại.

4/ Những phân cảnh hành động

Những phân cảnh hành động hay chuyển động của các nhân vật thì không thể tệ hại hơn. Cao trào là khi quay Boruto quay trở về quá khứ cùng Sasuke truy đuổi Urashiki và gặp được Jiraiya. Những phân cảnh đánh nhau ở trong khoảng thời gian này có thể nói là quá thất bại. Chuyển động nhân vật thì cứng ngắc, kĩ năng thì nhàm chán, đánh mãi cũng chỉ là gãy vài cái cây hay bể vài viên đá. So sánh với những trận chiến vĩ đại trong Naruto thì đúng là thảm họa. Không cần đến đại chiến ninja lần 4, chỉ cần khung cảnh đại chiến giữa ba sannin huyền thoại khi Naruto lúc nhỏ thì cũng ăn đứt Boruto về độ hoành tráng rồi.

5/ Sự “xuống cấp” của các nhân vật cũ

Lý do cuối cùng cũng là lý do quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất và khó nhất khi làm một phần tiếp theo của bộ phim nào đó chính là sự cân bằng sức mạnh giữa các nhân vật mới và cũ. Boruto: Naruto Next Generation đã hoàn toàn thất bại trong việc này, điển hình nhất chính là sức mạnh của Naruto cùng Sasuke. Thay vì cho thời lượng xuất hiện của họ ít lại và để những nhân vật mới của Boruto giải quyết vấn đề thì không! Tác giả vẫn cho các nhân vật cũ xuất hiện nhiều và cân bằng theo cách “neff” sức mạnh họ một cách kinh khủng. Ví dụ như khi đối đầu Uchiha Shin, cả Naruto cùng Sasuke đều khó khăn chống chọi và Shin chỉ bị đánh bại bằng cú đấm của Sakura. Hay như gần đây là Jiraiya, mình thậm chí còn không tìm thấy phong thái của Jiraiya khi xưa. Tuy ông không phải là quá mạnh nhưng ít ra ông cũng là một trong ba sannin huyền thoại, người mà đã hi sinh khi phải đối đầu với 6 phân thân của Pain. Cái chết của Jiraiya là một trong những khung cảnh xúc động nhất mà mình từng xem. Vậy mà khi chứng kiến Jiraiya chiến đấu trong Boruto thì khiến mình quá thất vọng, thậm chí còn có một chút tức giận cùng chế giễu khi họ lại tưởng niệm một huyền thoại theo cách tồi tệ như thế.

Naruto phải chật vật chống lại Uchiha Shin

Jiraiya thì có màn thể hiện không thể tệ hơn

Hi vọng Boruto: Naruto Next Generation sẽ có những thay đổi vượt bật trong tương lai. Còn nếu cứ như vậy thì còn không thể nối tiếp thành công của Naruto chứ đừng nói vượt qua.

>>>Hóng các tin tức mới nhất tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Boruto: Liệu Kashin Koji có đủ sức để hạ gục Otsutsuki Isshiki?

Phim-Truyện

Điều thú vị từ trận chiến Boruto vs Kawaki trong tập 1

Phim-Truyện

Boruto: Anime sẽ giới thiệu thêm một nhân vật không có trong manga

Phim-Truyện

Anime Boruto lên sóng trở lại vào đầu tháng 07