close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Borderlands 3 còn rất lâu nữa mới được phát triển

Thành công về cả doanh thu lẫn chất lượng, Borderlands 2 đã và đang là mỏ vàng chính cho nhà phát triển Gearbox. Và có thể nó vẫn chính là lí do để nhà phát triển này không hề bị ảnh hưởng bởi thảm họa Alien Colonial Marines vừa qua. Ai cũng biết rằng hậu bản của dòng game bắn súng trên nextgen sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi, nhưng CEO kiêm chủ tịch Randy Pitchford ngay lập tức khẳng định: Dự án Borderlands 3 vẫn chưa được bắt đầu.

game4v borderlands 3

Ngày nay, phát triển một tựa game FPS bom tấn AAA cần rất nhiều thời gian, tiền bạc và thành công của nó có thể sẽ gắn liền với thành bại của cả một studio. Vì thế không lấy gì làm ngạc nhiên khi Gearbox tận dụng thời gian để lên ý tưởng cho phiên bản sequel này. Thế nhưng người ta vẫn thắc mắc rằng, liệu họ có còn đủ thời gian để làm việc đó không. Ngay tại thời điểm này, Gearbox đang ấp ủ Furious Four, Brothers in Arms 4, Home World và hai tựa game hoàn toàn mới còn chưa ra mắt (Có thể là vào E3 2014). Ngoài ra, họ còn đang nắm giữ thương hiệu Duke Nukem nữa.

Brother In Arms và Furious Four

Furious Four được công bố lần đầu tiên năm 2011, với vai trò như một phiên bản chính thức trong dòng game Brother In Arms. Thế nhưng sự phá cách trong thiết kế nhân vật và khiếu hài hước đen tối ta thường tìm thấy trong những bộ phim của Quentin Tarantino khiến các fan ruột của Brother In Arms phẫn nộ. Với họ Brother In Arms gắn liền với những trận chiến hào hùng trong lịch sử, và quan trọng nhất là khắc họa một cách chân thực các trận chiến ấy bằng lối chơi đậm chất chiến thuật.

[su_youtube_advanced url=”http://www.youtube.com/watch?v=FA_gXXU21jQ” showinfo=”no” rel=”no”]

Chính vì thế Gearbox đã quyết định tách Furious Four ra thành một thương hiệu riêng. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc Brother in Arms cũng xứng đáng có một hậu bản thực sự? E3 2014 sẽ là nơi chúng ta biết được quyết định của Gearbox. Còn theo suy đoán của Game4V, đó sẽ là Furous Four. Đây là một tựa game có lối chơi rất tương đồng với Borderlands. Bắn súng, coop, nâng cấp nhân vật, phá cách trong cốt truyện v.v… Nếu như Brother In Arms có ra mắt vào lúc này, nó sẽ rất ít có cơ hội trước Call Of Duty, Battlefield và gần đây nhất là TitanFall.

HomeWorld

Phiên bản đầu tiên được Relic Entertainment phát triển vào cuối những năm 90, tựa game chiến thuật thời gian thực HomeWorld có vẻ không phải là thể loại sở trường của Gearbox. Nhưng họ đã bất ngờ mua lại nó khi THQ phá sản năm ngoái. Hai bản remake Homeworld  HD cộng thêm một tựa game Homeworld Shipbreakers trên nextgen sẽ là kế hoạch trong tương lai với thương hiệu này. Tuy nhiên, ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

[su_youtube_advanced url=”http://www.youtube.com/watch?v=odRUdN05q2c” showinfo=”no” rel=”no”]

Borderlands thì sao?

Randy nói rằng ông sẽ không để các fan phải dài cổ chờ đợi như Valve đã làm với Half Life 3, nhưng có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, Borderlands 3 phải thật rộng lớn, phải tiếp tục phát triển cốt truyện, nhiều khả năng phát hành trên cả Nextgen và Current gen. Nên một chu kỳ phát triển 3 đến 4 năm sẽ không quá ngạc nhiên. Nhưng bạn hãy yên tâm, thế giới trong game sẽ vẫn tiếp tục có thể được khám phá thông qua Tales of the Borderlands. Telltale sẽ có một góc nhìn mới với thể loại point and click adventures và hai sản phẩm The Walking Dead cùng The Wolf Among Us đã là quá đủ để chúng ta yên tâm về chất lượng.

game4v borderlands 3 (3)

Như vậy là chúng ta sẽ còn phải chờ đợi rất lâu nữa để có thể thưởng thức phiên bản nextgen của Borderlands. Bạn mong chờ điều gì ở phần 3? Hãy cho chúng tôi biết trong phần comment bên dưới.

Bài liên quan
Game Mobile

Game FPS đình đám Critical Ops: Reloaded chính thức Open Beta

Game Mobile

Elite Strike - Game FPS mobile 'bắn súng hoá gà' mở Closed Beta

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

8.6
PC - ConsoleReview

Thử chơi Remnant From the Ashes của Epic Games