close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Bóng đá ngoài đời vẫn còn định kiến, nhưng Football Manager thì đã làm “cách mạng” khi đưa cầu thủ đồng tính vào game

Một động thái vô cùng tuyệt vời của Sport Interactives nhằm ủng hộ cầu thủ sống thật với bản thân mình!

Xã hội hiện đại ngày nay hay bóng đá nói riêng vẫn còn rất nhiều những định kiến về giới tính của nam cầu thủ. Bởi vậy cho đến thời điểm hiện tại có rất ít những cầu thủ dám công khai giới tính thật của mình. Có rất nhiều cầu thủ đồng tính nhưng không dám công khai bởi họ sợ những định kiến hay kì thị làm mất đi hình ảnh hay giá trị thương hiệu của họ. Thế nhưng Football Manager – dòng game quản lý bóng đá vô cùng nổi tiếng đã cả giới tính thật của cầu thủ trong phiên bản FM 2018 sắp ra mắt.

gay

Mặc dù cầu thủ đồng tính trong FM sẽ thuộc dạng “hiếm có khó tìm” nhưng dựa trên hệ thống hàng triệu cầu thủ cộng thêm những cầu thủ trẻ mới xuất hiện, chắc chắn người chơi sẽ bắt gặp ít nhất 1 cầu thủ đồng tính trong suốt quá trình trải nghiệm.

evans

Cầu thủ công khai giới tính thật của mình trong Football Managers

Chia sẻ với báo chí, Miles Jacobson, giám đốc sản xuất của Sports Interactives tiết lộ lý do: “Sở dĩ chúng tôi muốn thêm các cầu thủ đồng tính vào game là để nhận được sự ủng hộ của cộng đồng LGBT.

Thêm vào đó, tôi thấy quá vô lý khi tận năm 2017 rồi mà người ta còn chẳng được sống thật là chính mình. Là người đồng tính là chuyện quá bình thường và họ có quyền được sống với đúng giới tính thật của mình. Tôi hy vọng điều này sẽ thúc đẩy sự mạnh dạn trong giới cầu thủ đồng tính cũng như xóa bỏ những định kiến của xã hội”.

fm

Đây là động thái được cộng đồng game thủ ủng hộ nhiệt thành bởi nó mang ý nghĩa nhân văn thông qua một tựa game vốn mang nặng tính chiến thuật và khô khan.

Dự kiến Football Manager 2018 sẽ ra mắt vào ngày 10/11 tới đây với giá 49,99$.

http://game4v.com/game-online/nghi-van-ve-viec-fifa-online-4-chuan-bi-xuat-hien-468579.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Sega bị CLB Manchester United kiện vi phạm bản quyền

Game Mobile

Football Manager 2020 Mobile hé lộ các tính năng mới

eSportsGame Online

Football Manager 2020 xác nhận thời gian ra mắt

Cộng Đồng

Nghĩa địa Marvel: Điểm lại những nhân vật đã qua đời sau 11 năm tồn tại của vũ trụ điện ảnh Marvel