Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Game Online

Bom tấn MOBA Heroes of The Storm điêu đứng vì vấn nạn hack map

Mới đây, hãng game Blizzard đã bất ngờ xác nhận những thông tin về nhiều  trường hợp người chơi sử dụng phần mềm hack maps trong Heroes of The Storm. Đồng thời, hãng game danh tiếng này cũng cho biết sẽ giải quyết triệt để vấn nạn này bằng những biện pháp cứng rắn nhất.

hots

Được biết, trong thời gian gần đây, nạn hack maps trong tựa game MOBA Heroes of The Storm đang hoành hành khá dữ dội và thậm chí còn có những nguồn tin cho rằng, những kẻ tạo ra bản hack đã lập hẳn một trang web chia sẻ những phần mềm độc hại này cho game thủ. Những phần mềm này thậm chí còn qua mắt được những cổng bảo mật thông tin trên hệ thống Battle.net (cổng phát hành game của Blizzard) để hoạt động như một phần mềm hỗ trợ thứ 3 thông thường.

[mecloud]jDhKmNa82B[/mecloud]

Đoạn clip được cho là bằng chứng về hack map trong Heroes of The Storm

Ngay sau khi xác nhận việc tồn tại sự xâm phạm của phần mềm gian lận độc hại, Blizzard đã tỏ ra khá mạnh tay khi khó toàn bộ những tài khoản bị phát hiện sử dụng phần mềm này đồng thời. Thậm chí, một bộ phận người chơi sử dụng các phần mềm thứ 3 không có xuất xứ và bản quyền cũng trở thành mục tiêu theo dõi của đội ngũ bảo mật Blizzard.

MapHack

Được biết, phần mềm hack maps được phát tán trong thời gian qua có một cơ chế hoạt động khá phức tạp và gần tương tự như việc hack maps trong DotA trước đây hay Starcraft II. Chúng sẽ hiển thị vị trí của đối thủ và giúp cho người sử dụng quan sát nhất cử nhất động của kẻ địch trên bản đồ minimap mà không cần phải nằm trong phạm vi quan sát của nhân vật. Điều này dẫn đến một sự mất cân bằng nghiêm trọng trong mỗi màn chơi. Tuy nhiên, vì phần mềm này được thiết kế một cách khá tinh vi và gần như đã đánh lừa được hệ thống bảo mật của cổng game Battle.net, nên phải mất một thời gian tương đối dài, Blizzard mới có thể phát hiện và tiến hành xử lý hậu quả.

hots

Đại diện của hãng game này cũng cho biết, mặc dù đã tiến hành rất nhiều biện pháp mạnh tay, nhưng thực sự việc ngăn chặn hành vi sử dụng hack sẽ rất khó khăn bởi đối với những tựa game như Diablo III, Starcraft II hay Heroes of the Storm, việc kiểm soát tài khoản của người chơi là gần như không thể bởi họ có thể dễ dàng thiết lập một tài khoản mới mà không phải hứng chịu quá nhiều thiệt hại từ việc xử phạt gian lận.

hots

Cho đến hiện tại, World of Warcraft vẫn là sản phẩm duy nhất mà người chơi tỏ ra chấp hành nghiêm chỉnh những quy định mà NSX đưa ra, bởi với giá trị của mỗi tài khoản cũng như nhân vật của mình, họ sẽ không dại gì mà sử dụng một chiêu trò gian lận chỉ để kiếm thêm chút ít lợi nhuận, trong khi hậu quả để lại rất có thể sẽ khiến họ trắng tay hoàn toàn.

 

[fresh_embepost pid=”263937″ ]

[fresh_embepost pid=”263789″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Vấn đề Hồng Kông ảnh hưởng đến doanh thu quý 3 của Blizzard

PC - Console

3 lỗi sai của Diablo 3 mà Blizzard phải thừa nhận

PC - Console

Diablo 4 cho phép game thủ sáng tạo

PC - Console

Nhiều game thủ sẽ buồn vì Diablo 4 không có điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.