close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng Đồng

Bom tấn kinh dị “IT” thiết lập kỷ lục về doanh thu phóng vé ngay trong tuần khai mạc

Bộ phim mới chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Stephen King – IT – không chỉ chiếm trọn trái tim của giới chuyên môn, mà nó cũng thành công ở mặt thương mại khi thu về rất nhiều tiền ngay trong tuần lễ khai màn.

Theo ước tính của trang tin Entertainment Weekly, bộ phim kinh dị đã thu về 117,2 triệu USD (2,66 nghìn tỷ VND) trong khoảng thời gian từ thứ sáu đến chủ nhật tuần qua.

.

Điều đó đã phá tung kỷ lục doanh thu lớn nhất tháng 9, vượt xa con số 48,5 triệu USD do Hotel Transylvania thiết lập vào năm 2015. Đây cũng là mức doanh thu “khủng” số 1 cho một bộ phim kinh dị tại tuần mở màn, đứng sau mỗi Deadpool (132,4 triệu USD) trong hạng mục phim bị xếp hạng R, cũng như đứng thứ 3 trong năm nay sau Beauty and the Beast và Guardians of the Galaxy Vol. 2.

Trên thế giới, dự kiến tác phẩm sẽ mang lại thêm 62 triệu USD vào cuối tuần này, nâng tổng doanh thu trên toàn thế giới lên khoảng 180 triệu USD (4,1 nghìn tỷ VND).

Bộ phim do đạo diễn Andy Muschietti của Mama cầm trịch và góp mặt toàn những diễn viên trẻ như Finn Wolfhard, Sophie Lillis, Jack Dylan Grazer, Jaeden Liberher, Chosen Jacobs, Wyatt Oleff và Jeremy Ray Taylor. Có bối cảnh đặt ở Derry, Maine, IT kể câu chuyện về một tên hề sát nhân có tên Pennywise (Bill Skarsgard) đang săn lùng trẻ em, chơi đùa với những nỗi sợ hãi tối tăm nhất của bọn trẻ để hủy hoại chúng.

IT

Tuy phần tiếp theo vẫn chưa được chính thức công bố, điều này có lẽ cũng sẽ sớm xảy ra với những phản hồi tích cực dành cho bộ phim, về cả nghệ thuật lẫn thương mại.

Làm tròn Top 5 bộ phim có doanh thu phòng vé của Mỹ lần lượt là Home Again (9 triệu USD), The Hitman’s Bodyguard (4,9 triệu USD), Annabelle: Creation (4  triệu USD) và Wind River (3,2 triệu USD)

1.IT – 117,2 triệu USD
2.Home Again – 9 triệu USD
3.The Hitman’s Bodyguard – 4,9 triệu USD
4.Annabelle: Creation – 4 triệu USD
5.Wind River – 3,2 triệu USD
6.Leap! – 2,5 triệu USD
7.Spider-Man: Homecoming – 2 triệu USD
8.Dunkirk – 2 triệu USD
9.Logan Lucky – 1,8 triệu USD
10.The Emoji Movie – 1,1 triệu USD

Theo Gamespot

Bài liên quan
8.8
Phim-TruyệnReview

Doctor Sleep - Ký ức kinh hoàng chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King

Phim-Truyện

Gã Hề Ma Quái 2: Gợi lại những nỗi ám ảnh bám đuổi các nhân vật 27 năm trước

Phim-Truyện

Thấy gì trong Trailer thứ 2 của JOKER - bộ phim về ác nhân được chờ đợi nhất năm 2019?

Phim-Truyện

[Đánh giá] Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích: Bộ phim gia đình, cốt truyện hấp dẫn, đầy tính nhân văn