close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc muốn đưa ngành Game vào sách giáo khoa

Ông Park Yang-woo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, đã nhấn mạnh như vậy trong một cuộc họp vào ngày 04/12, về đóng góp của game với nền kinh tế xứ kim chi.

“Không có lý do gì để đánh giá video game là một lĩnh vực tiêu cực. Tôi muốn thảo luận với Bộ Giáo dục và đưa nó vào sách giáo khoa rằng trò chơi (game) là một trung tâm văn hóa và có đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước”. Đó là phát biểu của người đứng đầu Bộ Văn hóa Hàn Quốc hôm 04/12.

Ông Park Yang-woo chia sẻ, bài giảng đặc biệt về trò chơi được tổ chức tại Hongneung Content Talent Campus ở Dongdaemun-gu, Seoul đã cho ông thấy sự kỳ diệu và tầm ảnh hưởng của video game. Thư ký của ông Park tại đó khuyến khích và cảm ơn các thầy dạy cũng như học viên của Game Talent. Họ chính là những người sẽ dẫn dắt ngành công nghiệp trò chơi Hàn Quốc trong tương lai. Tại đây, các nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi và nhân lực cốt lõi trong thời gian tới.

Ông Park khẳng định giá trị công nghiệp của ngành trò chơi điện tử đối với kinh tế hàng năm của Hàn Quốc là rất lớn. Ví dụ, tựa game Summoners War: Sky Arena của Com2uS đã đạt doanh thu 1 nghìn tỷ Won, sau 5 năm phát hành. “Điều này rất quan trọng đối với chính phủ” – vị Bộ trưởng nói thêm.

Năm 2018, xuất khẩu ngành công nghiệp trò chơi Hàn Quốc lên tới 6,4 tỷ USD, chiếm 8,88% giá trị thặng dư của đất nước này. Trong cuộc thảo luận về ngân sách năm tới, ông Park Yang-woo nhấn mạnh nhà nước sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển ngành game Hàn Quốc, mũi nhọn vẫn là eSports.

Định hướng chính sách trong tương lai đội ngũ lãnh đạo cho ngành công nghiệp trò chơi bao gồm: thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn cầu, phát triển tài năng sáng tạo; mở rộng đầu tư, cho vay và hỗ trợ thuế các công ty trò chơi; tăng cường khả năng sáng tạo của ngành công nghiệp trò chơi; tạo ra hệ sinh thái ngành công nghiệp thể thao điện tử và mở rộng các cơ sở sản xuất.

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Park cũng khuyến khích Game Talent, tổ chức phát triển tài năng quan trọng trong ngành công nghiệp video game, bắt đầu quá trình đào tạo đầu tiên vào tháng 08 năm nay.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế bản quyền đối với game Hàn Quốc

Game Mobile

Seven Knights 2 xác nhận ngày ra mắt máy chủ đầu tiên

Game Mobile

Blood Chaos M - MMORPG Hàn Quốc sắp được phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Hành Trình Đế Vương Mobile chính thức cập bến thị trường Đài Loan

Worth reading...
4 game về Dynasty Warriors đáng chú ý nhất trên mobile