close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Bỏ server LMHT Việt sang server nước ngoài, liệu có nên!?

Tất nhiên câu hỏi này thường sẽ đặt nặng tính cá nhân hơn, nhưng trong bài viết này người viết sẽ phân tích và nói nên lý do sang server LMHT nước ngoài cũng chỉ là cách nghĩ bồng bột của một số người mà thôi.

Trước khi đi vào vấn đề chính, tôi chỉ khuyên trước 1 câu: “Nếu các bạn là người Việt, tôi khuyên các bạn nên học cách dùng hàng Việt và tiếp cận theo góc độ người Việt chứ đừng đứng đằng Đông rồi ngó đằng Tây, quê lắm”.

 

Người Việt khá đông nhưng lại ít chất?

SAJ

 

1412328_10200429877264503_621408641_o

 

Đối với tôi, họ vẫn là “chất” và vẫn còn nữa nhưng vẫn chưa được “khai quật”

Đừng bo nhóm mỗi người Việt vào trong một câu viết như thế! Ở đâu thì cũng vậy, với số lượng người chơi dàn đều trong tháng là 60 triệu lượt chơi trên toàn thế giới thì liệu cả đất nước Việt Nam nằm bao nhiêu trong số đó mà đã dám khẳng định là “khá đông”. Đông là ở đây là 1 triệu 2 triệu hay là 3 triệu? Thiếu dẫn chứng cụ thể. Nếu muốn so sánh ít chất, thì nên so sánh rõ ràng ra ở ít chất ở điểm nào, thiếu chỗ nào, lấy dẫn chứng cụ thể ở một số nơi khác. Thiếu điều này, thì câu nói tựa trên cũng vứt nên tôi sẽ chuyển sang vấn đề tiếp theo là cày RANK.

 

Cầy RANK gây mất cân bằng game?

Việc cày kéo rank như nhiều tờ báo đã từng nói đến đúng là vấn đề đáng bàn cãi, nhưng không vì thế mà chối bỏ các “kỹ năng” của những người làm nghề cầy kéo này. Họ cũng phải giỏi, thậm chí phải cực giỏi và tự tin với khả năng của mình thì họ mới có thể cầy kéo như thế.

Lên án thực trạng này vì nó gây mất cân bằng? Tôi lại không thấy vậy, nếu nhìn một cách tổng quan, thì LMHT cũng sẽ có quy luật đào thải. Bạn thuê người ta cầy kéo, bạn lên cao nhưng không phải thực lực của bạn, điều tất yếu là bạn sẽ bị hạ cấp và đào thải dần.

Lên án vì không tìm được đúng trình độ? Vậy bạn nghĩ rằng sang server nước ngoài là bạn sẽ tìm được “đúng với cái thứ” mà bạn gọi là trình độ? Không đâu, ở đâu cũng sẽ có sự mất cân bằng. Đừng ảo tưởng là sang server thì sự cân bằng sẽ có và nó sẽ hiện hữu để giúp đỡ bạn.

Ở Việt Nam có cầy Rank, thì bạn có dám chắc là bên nước ngoài không có? Nếu trả lời được câu hỏi này, tôi xin nói luôn là Rank không phải là tất cả, cầy cũng được mà không cầy cũng được. Hãy thể hiện hết mình trong một game, đó mới là một game thủ đúng nghĩa.

 

Độ tuổi tham gia game?

Đôi khi người viết về những vấn đề này thường bị lan man sang các vấn đề như “Cùng với đó là việc tham gia chơi của các người chơi còn quá nhỏ tuổi đã ảnh hướng khá nhiều đến mặt bằng chung của người chơi ở sever Việt Nam .bla..bla…” . Khá buồn cười, không hiểu người viết đang “lảm nhảm” điều gì nhưng tôi cũng có thấy được nhận thức của chính những người nghĩ ra vấn đề này “trẻ và trâu” không kém những gì tôi từng biết. Nếu so sánh độ tuổi tham gia vào game, tôi chỉ hỏi một chút: Bạn biết Dendi gia nhập vào cộng đồng từ khi nào không!? Chim Sẻ Đi Nắng từ khi nào không? Faker từ khi nào!? Jaedong từ khi nào!? Và rất nhiều các game thủ nổi tiếng khác, HỌ GIA NHẬP GAME TỪ KHI NÀO!?

FaKer-2

 

Faker có độ tuổi tham gia từ rất trẻ…. 

Hãy im lặng và suy nghĩ một chút nhé! Tại sao tôi lại thấy buồn cười về vấn đề này, đơn giản là độ tuổi gia nhập vào game không phải là yếu tố ảnh hưởng quá nhiều vào game. Bởi một lẽ, chính các game thủ nhỏ tuổi này thường có những phản xạ rất tốt và thường được Hàn Quốc tìm kiếm và tập luyện rất gắt gao ở các độ tuổi này trong 2 năm và rồi tung ra trong các đấu trường lớn ở năm thứ 3.

 

Nhưng tôi cũng đồng nhất quan điểm với một số người là “Đa số người Việt đều không có tính thượng võ và đồng đội”

Thắng chửi đối phương, thua chửi đồng đội. Thẳng thắn mà nói: “Tôi cũng đã từng gặp rất nhiều các trường hợp như thế này”. Hay thậm chí bạn là người gồng gánh late rất nhiều ở khoảng thời gian đầu, nhưng do ít farm và di chuyển sai lệch một chút dẫn đến cái chết dẫn đến cả đội bu vào chửi và sỉ vả.

ALLquadvend

Điều này không chỉ riêng tôi nói mà cả cộng đồng nói NHƯNG tính cho đến nay thì nói vẫn nói, đến đâu thì đến, không hề có sự thây đổi nào. Tôi cũng đã chơi ở các Server NA. Tất nhiên, trẻ trâu ở đây cũng có, nhưng nó nằm ở phạm trù ít hơn so với Việt nam nhiều. Tất cả đều hướng đến chiến thắng chung của toàn đội chứ không phải một cá nhân nào đó. Kĩ năng của một cá nhân có thể “thọt”, nhưng về hỗ trợ và phối hợp nhau thì khỏi phải nói, họ quá tuyệt vời.

 

Nhưng không vì thế mà tôi lại thích cái phong cách nói của một số người theo kiểu “Mình luôn đúng”

Cách nghĩ thiển cận của một số người luôn đưa ra một ý kiến nửa vời rồi độp cái là tùy các bạn nghĩ sao thì nghĩ. Chống chế rất trẻ con, dẫn chứng thiếu, qua loa và không có điểm nhấn. Luôn miệng chê trách người Việt, đất Việt và đề cao nước ngoài hơn!? Tôi đang thấy các  bạn đang lậm lý tưởng nước ngoài quá rồi đấy?

Sống đâu thì nên theo đấy, thấy sai thì cố gắng tạo dựng, uốn nắn lại theo đúng với những gì mình muốn. Đừng có lên tiếng chê bai, chỉ trích và bỏ đi sang nơi này nơi khác. Một kiểu trẻ trâu đúng nghĩa hiện nay!

Cùng là người Việt, cùng là máu đỏ da vàng, hãy cùng đồng tâm tạo dựng nên một cộng đồng lớn mạnh chứ đừng tạo nên những tiếng xấu, mượn danh tiếng để làm tan đàn xẻ nghé cộng đồng.

130701120238

Tôi không trách những người sang server nước ngoài, nhưng tôi trách những người lôi kéo và xé lẻ cộng đồng. Những người tưởng rằng cái gì của nước ngoài cũng hay thì đó cũng chỉ là cách nghĩ của trẻ trâu đang học đòi mà thôi. Hãy tập cách suy nghĩ sâu xa hơn, nhìn một cách tổng thể hơn chứ đừng thiển cận về một vấn đề nhỏ như “trẻ trâu” là bỏ luôn ra server nước ngoài.

Bài liên quan
eSports

Riot để lộ hình ảnh tướng mới Lillia

eSports

Cướp hai Baron, EVOS vẫn để thua trước Team Flash

eSports

Tinikun tiếp tục hé lộ chuyện GAM nợ tiền thưởng Kiaya

eSports

Tướng mới Lillia có thể được ra mắt vào cuối tháng 7

19 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.