close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

[Blizzcon 2014] Diablo MMO là chuyện không tưởng, ít nhất là vào lúc này

Diablo MMO và Diablo 3 là hai chủ đề được nói đến khá nhiều trong sự kiện Blizzcon 2014 lần này.

Trong buổi phỏng vấn nhanh với trang tin Kotaku trước thềm sự kiện Blizzcon 2014, ông Kevin Martens trưởng nhóm thiết kế của series Diablo đã có một số chia sẻ về các dụ án mới của hãng Blizzard với tựa game này, đáng chú ý nhất trong số đó là ý tưởng về một phiên bản MMO của Diablo.

Diablo

Kevin Martens chia sẻ rằng một phiên bản MMO của Diablo là việc mà Blizzard cũng như nhóm phát triển Diablo 3 đã từng cân nhắc trước đây. Tuy nhiên sau nhiều tranh luận và phân tích thì cuối cùng dự án này tỏ ra thiếu khả thi và không hấp dẫn được các thành viên trong nhóm.

Hiện tại chẳng còn ai đề cập đến ý tưởng này nữa. Đây đúng là một ý tưởng thú vị khi lần đầu chúng tôi đề cập đến nhưng khi suy nghĩ kỹ lại thì theo tôi Diablo tự bản thân nó đã là một series rất ăn khách rồi. Việc có thêm hàng nghìn người nữa tham gia game trong một sever cũng chẳng làm nó thành công hơn được. Về phía mình thì chúng tôi lại muốn giới hạn quy mô game và tập chung vào việc phối hợp nhóm 4 người chơi hơn. Chính vì thế việc phát triển số lượng người tham gia 1 party đã bị gạt bỏ hoàn toàn vì đó không phải cách mà chúng tôi muốn người chơi cảm nhận về series  game này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ogYptnWnJkg”]

Khi được hỏi là nếu không phát triển theo mô hình MMO thì định hướng tương lai của Diablo sẽ là gì?  Kevin Martens trả lời rằng có rất nhiều tựa game đã và đang tìm ra lối đi riêng cho mình, nằm ngoài những khuôn khổ truyền thống, Destiny là một ví dụ rõ ràng nhất.

Tôi nghĩ mọi người sẽ cảm thấy hứng thú với một tựa game dựa trên những công thức cũ từ Diablo và được kết hợp với những hướng đi hoàn toàn mới của thể loại RPG. Lấy ví dụ như Destiny, họ đã kết hợp yếu tố rớt đồ, giá trị chơi lại cao của RPG với bối cảnh khoa học viễn tưởng của một tựa game bắn súng, đó là một hướng đi khá thú vị. Phát triển theo hướng mở rộng về quy mô (MMO) cũng là một hướng đi như hãy nhó rằng có rất nhiều tựa game khác thành công nhờ vào tính ngẫu hứng, ví dụ như tựa game indie Rogue Legacy.

Cá nhân tôi cho rằng nếu chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên hướng đi hàng động – nhập vai như hiện nay, công thêm yếu tố ngẫu nhiên trong gameplay hì quả thực sẽ không thiếu cách để thực hiện. Những tựa game khác không cần phải cố để trở thành Diabo. Còn nhớ sau khi Diablo 2 ra mắt đã có rất nhiều game học y xì theo nó. Những dần dần theo thời gian họ đã tìm ra lối đi riêng cho mình. Series Diablo của chúng tôi cũng vậy, bạn có thể thấy rõ nhất qua những thay đổi trong Diablo 3.

Diablo

Diablo

Diablo

Liên quan đến những vấn đề như tại sao gamer giữa các hệ máy khác nhau không thể cùng chơi trên 1 server và bao giờ thì các gói nội dung Seasons sẽ được phát hành trên console? Kevin Martens trả lời rằng lý do khiến  gamer trên PC và console không thể cùng chơi trên 1 server đơn giản là vì hệ thống của PSN, Xbox Live và Battle.net là hoàn toàn không tương đồng, vì thế việc biến Diablo 3 thành một game Cross-Platform (liên hệ máy) là điều không thể. Về các gói nội dung Seasons thì các gói này bắt buộc người chơi phải online mỗi khi đăng nhập game và điều này chỉ có thể thực hiện được với PC hiện nay, còn với console do cơ chế offline mode vẫn còn tồn tại nên gamer không thể nào thưởng thức các gói nội dung này.

Chúng tôi sẽ còn tiếp tục gửi đến các bạn như xthoong tin mới nhất về sự kiện Blizzcon 2014 trong các bài viết tới. Trong lúc đó hãy tiếp tục theo dõi những thông tin thú vị khác trong chuyên mục game ofline của Game4V.

>>>Diablo 3 ăn gạch nặng vì chỉ chạy với độ phân giải 900p trên Xbox One

>>>[Trải nghiệm] Diablo 3: Reaper of Souls – Đường xuống địa ngục

Bài liên quan
Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

PC - Console

Tin đồn, phiên bản Remaster của Diablo 2 sẽ ra mắt trong năm nay