close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

eSports

Blizzard xác nhận nhân vật Overwatch bị chứng Tự kỷ

Thông tin một nhân vật trong Overwatch bị mắc chứng tự kỷ đã được đạo diễn của game chính thức xác nhận.

Trong khoảng thời gian gần đây, các fan đã thay nhau đưa ra suy đoán về việc Symmetra bị tự kỷ ám thị thông qua một lời thoại của cô trong phần truyện tranh nói về mình có tên A Better World.

Overwatch

Trong đó nữ hero này nói: “Hỏi tôi về việc tôi có thật sự thuộc Spectrum không thường khiến tôi phiền lòng. Bởi vì tôi biết điều đó là sự thật. Nó không còn khiến tôi buồn lòng nữa. Vì tôi có thể làm được những điều mà không một ai khác có thể”- Nguyên văn: “Asking where I fit on the spectrum, it used to bother me. Because I knew it was true. It doesn’t bother me anymore. Because I can do things nobody else can do.” (Thông thường spectrum sẽ được hiểu là quang phổ bởi cô nàng sử dụng các kỹ năng liên quan đến ánh sáng, nhưng còn có ý khác chỉ autism spectrum – chứng tự kỷ)

Câu nói này đã dấy lên một nghi vấn trong lòng các fan hâm mộ Overwatch, những người đã suy đoán về ý nghĩa thực sự của nó mà không có bất kỳ xác nhận chính thức nào trước đây.

Nhưng trong lần trả lời một lá thư từ fan hâm mộ mới đây thì ngài Jeff Kaplan, đạo diễn của Overwatch đã lên tiếng xác nhận rằng Symmetra thực sự bị chứng tự kỷ, và cho biết cô ấy cũng là một trong những anh hùng được nhóm yêu  mến nhất tại Blizzard.

Overwatch

Thư xác nhận Symmetra bị mắc chứng Autism

Nhóm phát triển Overwatch đã và đang không ngừng đem đến những bất ngờ cho người hâm mộ, làm cho các hero trong game trở nên đời thật với những sở thích, tính tình như chính những người chơi của họ. Các Hero đến từ khắp nơi trên thế giới và không đi theo một tiêu chuẩn cứng ngắc nào về vẻ đẹp hình thức lẫn nội dung.

Họ có tuổi đời trải dài qua nhiều thế hệ và sở hữu những kỹ năng, tính cách độc đáo riêng biệt không lẫn đi đâu được. Hẳn bạn đọc còn nhớ hồi tháng 12 vừa qua thì Tracer, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong game, đã công khai quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác. Một số cảm thấy sốc nhưng hầu hết đều cảm thấy bình thường và ủng hộ quyết định này của Blizzard.

Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này của Overwatch? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo mmogames & Polygon

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 1)

PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT