close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Blizzard và Valve gặp khó trong vụ kiện DoTa Truyền Kỳ

Gần đây, tòa án Mỹ đã bác bỏ cáo buộc Blizzard và Valve về tuyên bố xâm phạm bản quyền hình ảnh của uCool và Lilith Games trong tựa game Đao Tháp Truyền Kỳ (DoTa Truyền Kỳ) tại Thượng Hải.

Như những thông tin mà Game4V đã cập nhật trước đây về vụ kiện tốn nhiều giấy mực giữa Blizzard và Valve – uCool và Lilith trong việc xâm phạm bẩn quyền hình ảnh mà tựa game AllStar Heroes (DoTa Truyền Kỳ) gặp phải. Thế nhưng hôm nay một thông tin mới từ tòa án mỹ đã gây khó khăn cho Blizzard và Valve.

blizzard-va-valve

Cụ thể, mới đây tòa án Mỹ đã bác bỏ cáo buộc của 2 ông lớn ngành game vì không cung cấp đủ bằng chứng cần thiết để chứng minh bản quyền, quyền sở hữu tác giả từng nhân vật của mình. Blizzard Entertainment đã gấp rút đưa ra tuyên bố của mình ngay trong ngày hôm nay.

dota-truyen-ky

Đại diện Blizzard Entertainment cho biết: “Vụ kiện đang trong giai đoạn tạm dừng do gặp các vấn đề về thủ tục. Tòa án Mỹ muốn chúng tôi cung cấp thêm những thông tin chi tiết”. Qua tìm hiểu thì theo các thủ tục khởi kiện bình thường công ty này đã không liệt kê được tất cả các nội dung vi phạm và sẽ Blizzard sẽ phải soạn một bản cáo trạng mới có danh sách chi tiết hơn về nội dung vị phạm. Tuy nhiên, công ty cũng khá tự tin về quyền sở hữu, quyền tác giả và khả năng tòa án Mỹ sẽ hỗ trợ yêu cầu của mình.

dota truyền kỳ

Như vậy, vụ kiện Đao Tháp Truyền Kỳ (DoTa Truyền Kỳ) sẽ không kết thúc một cách dễ dàng. Cùng xem lại quá trình của vụ kiện này để hiểu rõ hơn:

– 23/3 – Nhà phát triển Soul Hunters kiện Heroes Charge vi phạm bản quyền hình ảnh.

-14/5 – Khi tố cao trở thành bị đơn, Valve truy tố Soul Hunters của Lilith.

-18/5 – Blizzard tham gia vụ kiện giữa Lilith Games và Valve Corporation.

-18/11-Blizzard tiếp tục kiện AllStar Heroes và quyết tâm đè bép các bản sao của Dota

-30/11- Longtu Game đã tiếp tục phải bồi thường cho Uoli Holdings Ltd. 187 triệu USD

Game4V sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này trong thời gian tới. Trong lúc chờ đợi, quý độc giả có thể xem thêm một số tác phẩm nghê thuật của Allstar Heroes (tên cũ: Dot Arena). Và cùng đưa ra nhận định của mình xem những nhận vật này có ăn theo MOBA Dota của Valve và Warcraft của Blizzard không nhé:

dota-truyen-ky (7) dota-truyen-ky (6) dota-truyen-ky (5) dota-truyen-ky (4) dota-truyen-ky (3) dota-truyen-ky (2) dota-truyen-ky (1)

[fresh_embepost pid=”290126″ ]

[fresh_embepost pid=”289377″ ]

Bài liên quan
eSports

Bilibili đẩy mạnh hợp tác chiến lược với công ty Blizzard

Game Mobile

Cung cấp 360Auto giá rẻ ưu đãi các tựa game mobile tại Việt Nam

Game Mobile

Warpath - Game SLG mới của Lilith đạt hơn 140 tỷ trong tháng 03

Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua