close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Blizzard sẽ sử dụng AI của Google để đánh bại ‘Đế chế Starcraft II’ Hàn Quốc

Người Hàn từ lâu đã thống trị bảng xếp hạng Starcraft II. Không ai có thể đánh bại họ và họ thắng gần như tuyệt đối phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, kỉ nguyên này có thể sẽ phải chấm dứt khi Blizzard quyết phối hợp với Google để tạo ra AI – trí thông minh nhân tạo có thể tự học, tự phát triển chiến thuật trong Starcraft II và đả bại kể cả cao thủ Starcraft 2 giỏi nhất.

Starcraft II

Chủ tịch của Blizzard Entertainment, Mike Morhaime vừa có một bài diễn thuyết tại BlizzCon 2016 về hàng loạt những dự định sẽ làm hoặc đang tiến hành làm. Trong đó, nổi bật là việc họ sẽ phối hợp với AI của Google có tên DeepMind nhằm tạo ra thứ AI cao cấp và khó để đánh bại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game nói chung và Starcraft 2 nói riêng.

deepmind-head

DeepMind từng đánh bại cao thủ cờ vây nổi tiếng nhất mọi thời đại người Hàn, Lee Sedol với tỉ số tới 4-1. Trước trận đấu, Lee khẳng định có thể hạ gục bất cứ một AI nào đang có hiện nay vì cờ vây không phải là một thứ cờ quy tắc mà nó còn dựa trên cảm tính và trực giác của người chơi cờ. Người chơi không thể áp dụng các quy tắc thông thường vào cờ vậy được. Tuy nhiên, nhờ khả năng phân tích tới hàng chục triệu nước cờ trong 1 giây ngắn ngủi đã giúp cho DeepMind tối ưu được khả năng thi đấu và gần như là có trực giác kiểu con người để đánh bại Lee Sedol. Đây là kết quả vô cùng khó tin mà Google đã đạt được.

deepmind-xlarge_translnokbsnqupgsmdp1l78odrvawtewo9lfmkkzkcksuqo

Tuy nhiên, với Starcraft 2 mọi chuyện lại khác hẳn. Nó là một tựa game RTS phức tạp bao gồm sự quan sát, các thao tác tay, tính chiến thuật, cảm giác và cả kinh nghiệm thi đấu với rất nhiều các đơn vị quân khác nhau. Đôi khi game thủ có thể phối hợp nhiều chiến thuật cùng lúc, kéo thả các vị trí để mồi chài, đánh lạc hướng đối phương. Starcraft 2 là một trong ít những tựa game có lối chơi cực kì đa dạng và khó đoán nhờ tính cân bằng rất cao mà nhà phát triển đã tạo ra, chưa kể nó được nhiều cao thủ Hàn cho rằng có lối chiến đấu tương tự như cách chiến đấu trong chiến tranh thực tế. Nhưng người Hàn lại nắm bắt điều này rất nhanh và họ đã chứng minh là không thể đánh bại.

Deep Mind sẽ có một mục tiêu là phải học cách chơi của Starcraft 2, tối ưu hóa nó, thử nghiệm với hàng triệu lối di chuyển khác nhau tương tự như chơi cờ vây nhưng mọi thứ sẽ phức tạp hơn vì nó không chỉ bao gồm các nước cờ đơn lẻ mà là sự kết hợp. Blizzard đang đặt niềm tin rất cao với DeepMind để tạo ra 1 thứ AI quái dị, phục vụ cho việc nhồi nhét vào các game khác sau này của họ.

Tiến trình hợp tác đã được xúc tiến cách đây nhiều tháng và cả 2 bên có thể sẽ cho ra kết quả vào quý I/2017. Hãy cùng chờ xem, liệu DeepMind có thể khiến các cao thủ Hàn Quốc phải cúi đầu hay không.

Hollyshit. This’s Skynet!

[fresh_embepost pid=”331920″ ]

Bài liên quan
Công Nghệ

Top 10 thương hiệu công nghệ giá trị nhất hiện nay

Cộng ĐồngGame Mobile

Nghi án game thủ xài giả lập Nox bị hack mất Mail

Công NghệGame Mobile

Google sắp mở chức năng chặn tải game lậu

PC - Console

Google Stadia hỗ trợ tính năng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.