close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Blizzard kiện công ty game mobile Trung Quốc vì sao chép trắng trợn toàn bộ Warcraft

Công ty này đã phát hành 1 tựa game trên nhiều nền tảng và copy gần như toàn bộ các nhân vật có trong Warcraft của Blizzard, thậm chí cả bối cảnh game.

Blizzard

Theo Polygon, Blizzard Entertainment đã thực hiện một vụ kiện tại California vào 16.08 nhằm vào Sina Games, công ty game mobile thuộc tập đoàn công nghệ, phần mềm Sina vì đã phát triển và phát hành 1 tựa game có tên Glorious Saga. Cáo buộc cho biết tựa game Free-to-Play này đã sao chép gần như toàn bộ các tài sản của Warcraft bao gồm cả nhân vật game, bối cảnh cho đến hàng tá các sản phẩm liên quan khác.

Phía Blizzard cho rằng đây là hành động vi phạm cực kì nghiêm trọng bản quyền và sở hữu trí tuệ mà hãng đang sở hữu trong suốt nhiều năm qua. Nó làm tổn thất giá trị thương hiệu của hãng. Blizzard yêu cầu một mức bồi thường kỉ lục lên đến $150,000 cho “mỗi phần công việc bị xâm hại”. Xét trên quy mô rộng lớn của Warcraft, con số này có thể lên đến hàng tỷ USD.

Đã có quá nhiều công ty có xuất xứ từ Trung Quốc thực hiện hành vi sao chép trái phép với các thương hiệu nổi tiếng như Yu-Gi-Oh!, Naruto và tất nhiên, tới bây giờ là Warcraft. Sina Games chính là một trong những công ty gần nhất. Công ty này là một công ty con của tập đoàn công nghệ và phần mềm Sina Corp có trụ sở tại Trung Quốc.

Glorious Saga phát hành tại Trung Quốc và nhiều khu vực khác bao gồm cả Mỹ. Nó có tên Glorious World trên Google Play Store và nhiều cái tên khác tùy vào từng khu vực. Game được miêu tả trên Google Play là sản phẩm chiến thuật thời gian thực kết hợp xây dựng đế chế.

Các luật sư của Blizzard cho biết phía bị cáo đã kiếm được rất nhiều tiền từ trò chơi vi phạm bản quyền này, thu hút hàng trăm ngàn lượt tải trong suốt cả năm qua. Do đó, đây chắc chắn là một vụ kiện lớn với số tiền bồi thường, tiền chi phí luật sư và nhiều thứ liên quan không hề nhỏ.

Sina Games chỉ là một trong số rất nhiều công ty sử dụng các yếu tố sở hữu trí tuệ của Blizzard để kiếm trác. Còn rất nhiều các công ty khác vẫn đang cố sao chép vì sự phổ biến mà vũ trụ Blizzard tạo ra nhằm chuộc lợi cho bản thân. Nhưng đây là công ty gần nhất thực hiện điều này, theo 1 cách sao chép kinh khủng nhất.

Toàn bộ các chủng quái vật, động vật, phương tiện đều đã bị vi phạm. Thậm chí cả vũ khí, bùa chú và nhiều vật thể khác cũng đã bị Sina Games sao chép bất hợp pháp. Chưa kể, icon game trên các nền tảng ứng dụng cũng là 1 bản nhái lại bìa tựa game Warcraft gốc. Đơn vị này còn sử dụng các kiểu tên hỗn hợp bao gồm việc lấy lại chính tên gốc của nhiều nhân vật trong Warcraft và lại bổ sung hoặc cốtình viết chệch đi so với tên gốc của nhân vật.

Các báo cáo chỉ ra rằng, Sina Games đã thực hiện hành động trên 1 cách cố ý và có chủ ý. Ăn cắp sở hữu trí tuệ ở cấp độ cao gây thiệt hại rất lớn cho thương hiệu Warcraft.

Hiện tại Sina Games vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về điều này.

Bài liên quan
PC - Console

Activision sáp nhập Blizzard và Vicarious Vision làm một

PC - Console

Battle.net thay đổi giao diện dễ sử dụng hơn

Cộng Đồng

Huyền thoại cosplay Jarod Nandin qua đời vì Covid-19

Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn