close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Blizzard bị nghi vấn quỵt tiền game thủ

Chỉ vài ngày sau khi tin mừng về những dự án giải đấu sắp cập bến vào năm 2020, Blizzard đã dính vào một vụ lùm xùm liên quan đến tiền giải.

Blizzard đã xác nhận rằng đã có sự chậm trễ trong việc thanh toán tiền giải cho mùa thứ hai của Overwatch Contenders – một giải đấu tại khu vực Bắc Mỹ. Theo một bài báo của Dot Esports, khoảng xấp xỉ 10% tiền giải vẫn còn đang chưa được chi trả cho các người chơi. Rất nhiều người cũng báo cáo rằng tiền giải của mùa 1 và mùa 2 đến tay người chơi rất muộn, có khi còn bị “quỵt”.

Nhà phát hành của Overwatch đang đứng trước nhiều chỉ trích từ phía player

Các người chơi của giải Overwatch Contenders nhận tiền giải trực tiếp từ Blizzard Entertainment thay vì nhận từ nhà tổ chức thứ 3. Người chơi đã phàn nàn rất nhiều lần về việc khó liên lạc với các đại diện phía Blizzard, chia sẻ rằng họ phải mất đến vài ngày để nhận được thông tin từ phía tổ chức giải. Một người chơi chia sẻ rằng anh vẫn đang “mòn mỏi” đợi tiền giải mùa hai, còn các player từ mùa một thông tin rằng họ phải đợi đến tận hơn 5 tháng mới được chạm tay vào số tiền thưởng của mình.

Phía đại diện của Blizzard đã trả lời như sau: “Sự hài lòng của người chơi là một điều vô cùng quan trọng với chúng tôi, và hệ thống thanh toán của chúng tôi được thiết kế để bảo vệ người chơi bằng cách trao cho họ quyền được nhận giải trực tiếp từ phía Blizzard”.

Người phát ngôn đảm bảo rằng Blizzard sẽ làm việc trực tiếp với những người đang phản ánh tình trạng trên và chi trả ngay trong tháng này. Để chắc chắn người chơi được chi trả kịp lúc, công ty đã thuê một bên thứ 3 để cùng phối hợp. “Chúng tôi đã tuyển thêm một nhân viên thường xuyên làm việc với các người chơi và đội Contenders trực tiếp qua email, điện thoại và các dịch vụ tin nhắn trực tiếp. Người này sẽ sát sao trong việc thu thập các thông tin còn thiếu từ các người chơi mà chúng tôi chưa hoàn tất việc thanh toán.”

Liệu hành động nhanh chóng của Blizzard đã là đủ để lấy lại niềm tin từ phía người chơi?

Trong luật giải dành cho Overwatch Contenders thực chất không hề có khung hay mốc thời gian nhận tiền giải để người chơi có thể căn cứ vào đó. Hiện tại, công ty đang đứng trước nhiều tranh cãi trong việc thay đổi format cho Overwatch League, điều có thể sẽ là then chốt đối với tương lai của tựa game. Sự chậm trễ trong việc thanh toán sẽ càng làm dấy lên nhiều câu hỏi về khả năng tổ chức giải của Blizzard.

Trong năm 2020, Blizzard đã và sẽ triển khai dự án kết hợp cùng ESL và Dreamhack đối với hai bộ môn Hearthstone và Starcraft II. Hi vọng bước tiến này sẽ thúc đẩy sự phát triển ổn định của nhà phát hành cũng như các tựa game vô cùng đặc sắc kể trên.

 

Bài liên quan
eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết