close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

PC - Console

Black Ops 3 sẽ chỉ chạy được 30fps trên X360 và PS3

Phiên bản Call of Duty mới nhất sẽ chỉ chạy ở mức 30fps trên Xbox 360 và PS3. Đây quả là tin buồn cho game thủ sử dụng hệ console cũ.

Theo thông tin từ giám đốc sáng tạo Thomas Wilson của Call of Duty: Black Ops 3, việc chuyển đổi phiên bản game sang 2 hệ máy cũ X360 và PS3 là quá khó. Theo ông Wilson, các đội kỹ thuật đã cố gắng để game có thể chạy ở cấu hình 60fps nhưng đó là điều bất khả thi, vì vậy phiên bản Call of Duty sắp ra mắt sẽ chỉ chạy ở mức 30 khung hình mỗi giây trên hai hệ máy này, thấp hơn một nửa so với các phiên bản Call of Duty khác.

FPS (frames per second – số khung hình mỗi giây) là một trong những chỉ số quan trọng nhất một game thủ cần khi chơi bất cứ game nào. Số fps càng cao, game càng mượt mà và giúp game thủ thưởng thức sản phẩm được tốt hơn. Một tựa game có thể gọi là chơi được khi ổn định ở mức 30fps. Tuy nhiên đối với các game hành động yêu cầu phản xạ cao như Call of Duty hay thể loại FPS nói chung, số fps cần có phải là càng cao càng tốt để game mượt mà và xử lí tốt hơn trong các pha hành động tốc độ cao, cụ thể là nên ở mức 60 fps trở lên.

call_of_duty_black_ops_3_specialists-5

Các game hành động FPS như Call of Duty cần có chỉ số fps cao.

Các bản Call of Duty đã từng phát hành trên Xbox 360 và PS3 trước đây đều chạy tốt với 60 fps. Việc phiên bản mới chỉ chạy được 30 fps theo ông Wilson sẽ khiến người chơi không thể cảm nhận game một cách hoàn hảo game, chưa nói là có thể gây ra những ức chế không nhỏ với nhiều người đã quan với 60fps. Phiên bản trên Xbox One và PS4 sẽ vẫn giữ chỉ số 60 fps làm chuẩn chung, còn trên hệ PC chỉ số này tùy thuộc vào sức mạnh đồ họa trên cỗ máy của mỗi game thủ. Nhưng với cấu hình khá dễ chịu của Black Ops 3 trên PC, hầu hết các game thủ đều có thể chơi được ở 60fps.

[mecloud]s90Y3Iwa1a[/mecloud]

Call of Duty: Black Ops III do Treyarch phát triển và Activision phát hành trên PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One và PC vào ngày 6/11 tới. Đáng tiếc là PS3 và X360 sẽ không có phần chơi chiến dịch do game đã vượt ngoài khả năng chịu đựng của máy.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Hoàng

[fresh_embepost pid=”271444″ ]

Bài liên quan
Game Online

Activision Blizzard sẽ ở đâu trong 5 năm tới?

PC - Console

Các chiến dịch trong Call of Duty có phải đã trở nên quá dễ?

Công Nghệ

Microsoft không bắt buộc người dùng phải sử dụng pin trên tay cầm Xbox

PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại