close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Black Ops 3 ‘cá kiếm’ 550 triệu đô chỉ sau 72 giờ ra mắt

Và nếu theo như các phân tích là chính xác, Activision lại có thêm một sản phẩm có doanh thu trên 1 tỷ đô khác trong một thời gian ngắn tới.

635822223297066417-Black-Ops-3-SP-Provocation-WM

Bất chấp việc gặp phải lỗi trên các hệ máy, tính thiếu ổn định trong kết nối với server của hạng mục chơi online và quan trọng hơn là cách chơi đã có nhiều thay đổi gây ra các phản ứng trái chiều trong cộng đồng thì vẫn không có một thứ gì hay loại hình gì có thể ngăn cản được sức mạnh của Call of Duty. Phiên bản thứ 3 trong Black Ops series đã kiếm được 550 triệu đô chỉ trong 3 ngày cuối và trở thành loại hình giải trí có doanh thu khủng nhất năm 2015 hơn bất cứ một loại hình giải trí nào khác bao gồm cả phim ảnh, liveshow của các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng.

Dù vậy thì nó vẫn chưa thể phá tan được kỉ lục cán mốc doanh thu 500 triệu đô trong 24 giờ của Black Ops 2 trong 2012. Dự báo chỉ ra rằng, sản phẩm này sẽ bán được ít nhất 22 triệu bản từ bây giờ đến hết năm, tăng tới 20% so với phiên bản Advanced Warfare của Sledgerhammer Games trong năm ngoái.

PS4_CoDBO3

Nếu cán mốc 1 tỷ đô, Black Ops 3 sẽ là phiên bản thứ 6 liên tiếp của thương hiệu Call of Duty làm được điều này. Trong 3 ngày đầu tiên, nó được ghi nhân có doanh số bán hàng tăng đáng kể so với 2 năm trước, lượng bản tải về qua download thậm chí tăng gấp đôi. Trên PS4, Black Ops 3 đi vào lịch sử là game bán chạy nhất trong ngày đầu ra mắt, phá vỡ mọi kỉ lục từng có trước đây.

John Taylor, chuyên gia phân tích video game tại AIC Research nhận định:

Doanh số Call of Duty bán lẻ trong vài năm qua đã giảm nhưng bù lại là bản download tăng rất mạnh. Tuy nhiên, nguyên nhân chính lại là ở game thủ, số lượng người chơi Call of Duty đã phát triển vượt bậc trong 2 năm trở lại đây, doanh số bán hàng cũng tăng rất mạnh trong các ngày lễ, những đợt giảm giá. Họ trông đợi nó như một món quà vậy.

Tính từ ngày đầu ra mắt, game thủ đã đốt tới 75 triệu giờ chơi cho sản phẩm này. Nó cũng trở thành sản phẩm được stream và xem nhiều nhất trong 3 ngày đầu ra mắt theo báo cáo từ Amazon, chủ quản của kênh stream nổi tiếng Twitch. Rất nhiều các streamer và vlogger lớn đã chơi sản phẩm này tạo ra một hiệu ứng dây chuyền trên nhiều kênh thông tin, nhiều diễn đàn và phủ sóng rất mạnh trên Facebook.

maxresdefault

Black Ops 3 không phải là một sản phẩm quá xuất sắc như nhiều người mong đợi, nhưng việc đảo hướng phát triển gameplay đi theo lối eSports và tính cân bằng, cũng như việc đưa hệ thống skill mới giúp nhà phát triển có nhiều thứ để làm. Game thủ có nhiều cái để cạnh tranh và bàn luận hơn. Việc thông báo giải thưởng vô địch eSports, World Champions của Black Ops 3 lên tới 3 triệu đô và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai là thứ khiến game thủ bắt đầu đồ dồn vào luyện tập nội dung này. Nó giúp giữ chân người chơi tốt, đẩy mạnh cộng đồng, hút thêm game thủ và đương nhiên mục đích cuối cùng là tăng doanh thu lên ở mức không tưởng, thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp game.

Dù có nói gì đi nữa, Call of Duty vẫn đang là một tượng đài vững chắc và sẽ không có dấu hiệu lung lay chút nào trong rất nhiều năm tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”278124″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.