close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Black Myth Wu Kong đã mở ra nhiều giả thuyết về Tôn Ngộ Không

Black Myth Wu Kong tung 13 phút gameplay và trailer. Làm nhiều người hoài nghi về số phận Tôn Ngộ Không (TNK). Sẽ hoàn toàn khác với bản phim truyền hình huyền thoại 1986.

Mở đầu trailer là cảnh một ông lão mang chuỗi hạt đeo cổ, trên tay cũng đang lần một chuỗi hạt khác. Kể về một người được nhiều người trong dân gian biết đến. Đó chính là Tôn Ngộ Không. Nguyên văn như sau:

“Ngươi chắc hẳn đã nghe nhiều câu chuyện về hắn. Có người nói hắn đã giúp Đường Tăng lấy kinh Phật rồi trở thành “Chiến Thắng Phật”. Kể từ đó, hắn ở lại Lingshan. Vài người cho rằng hắn không được ban Phật tính. Hắn thực sự đã chết trên hành trình đến Tây phương. Một số người còn bảo là không có hành trình như vậy. Hắn chỉ là một con khỉ hư cấu của người kể chuyện. Nhưng chắc ngươi chưa nghe câu chuyện mà ta sắp kể. Câu chuyện bắt đầu với một con ve sầu vàng”.

Black Myth Wu Kong

Đồ hoạ game làm mê mẫn cộng đồng mạng

Sau đó là đoạn gameplay vô cùng hoành tráng làm xôn xao cộng đồng mạng vài ngày nay. Trong đó có hai con khỉ, một con có trang phục thô sơ nhưng kỹ năng và phép thuật không khác gì TNK mà chúng ta đã biết. Với những chiêu thức như biến nhỏ vũ khí nhét vào lỗ tay, hoá thân thành quái vật vừa mới đối đầu, hoá ra rất nhiều khỉ con,… Đến cuối thì xuất hiện một con khỉ khác, trang phục hoàng kim, trên tay cầm gậy Như Ý có năm chữ: Như ý kim cô bổng được khắc trên thân gậy.

Vậy ông lão kể chuyện lúc đầu là ai, hai con khỉ đó là ai? Hàng loạt các giả thuyết, tranh luận sôi nổi về cốt truyện của Black Myth Wu Kong.

1. Người thỉnh được chân kinh là Lục Nhĩ Hầu

LNH

Lục Nhĩ Hầu sẽ là nhân vật chính trong game?

Theo giả thuyết này. Chúng ta phải trở lại đoạn phim TNK thật và TNK giả, tức Lục Nhĩ Hầu. Không ai có thể phân biệt được họ. Sau cùng Tôn Ngộ Không đã dùng gậy Như Ý đánh chết Lục Nhĩ Hầu. Người nằm xuống trong trận tỉ thí võ công và đấu trí hôm đó. Có thể là TNK, nhưng nhờ ăn đào tiên ngàn năm nên TNK không chết mà chỉ bị thương. Cay đắng nhìn Lục Nhĩ Hầu phò Đường Tăng đi thỉnh kinh. Sau này TNK mới kể lại, ông lão ở trailer chính là TNK.

Chính vì không thỉnh được chân kinh. Phật Tổ không giúp sức tiêu diệt Lục Nhĩ Hầu để TNK bị đánh cắp danh phận. Từ hai điều đó làm cho TNK vô cùng tức giận. Gặp Phật giết Phật, gặp ma giết ma. Con khỉ có trang phục thô sơ chính là TNK phẫn nộ, một mình tàn sát bất cứ ai cản đường hắn đến Quan Âm Thiền Viện trong game. Con khỉ trang phục hoàng kim lại là Lục Nhĩ Hầu với cây gậy Như Ý mà hắn cướp được của TNK. Cốt truyện game sẽ là TNK đòi lại những gì đúng ra thuộc về mình.

2. TNK thật đã chết trước khi hành trình về Tây phương bắt đầu

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không thật. Thực sự chưa bao giờ xuất hiện trên phim truyền hình?

Thời gian trong game là thời điểm Đường Tăng chưa ra đời. TNK có một đệ tử xuất chúng, là con khỉ mà người chơi sẽ nhập vai. TNK là khỉ mặc áo hoàng kim, tay cầm gậy Như Ý ánh vàng. Vì một lý do ảo diệu nào đó, TNK bị thiên đình hạ sát. Đệ tử mới lên đại náo thiên cung, trả thù cho TNK. Đồng thời hắn tự xưng là TNK, sau đó bị Phật Tổ nhốt ở núi Ngũ Hành Sơn. Ông lão ở trailer là đệ tử của TNK mà thôi. Ông ta sẽ kể lại câu chuyện trước và sau chuyến hành trình thỉnh được chân kinh.

3. Đường Tăng là người kể chuyện.

Black Myth Wu Kong

Chân dung của Đường Tăng?

Đường Tăng còn được gọi là Kim Thiền Tử (KTT). Con ông vàng mà ông lão nhắc đến là KTT – Đường Tăng. Nếu theo giả thuyết này. KTT chỉ là một con khỉ háo thắng. Đến đoạn TNK dùng gậy cản đòn đánh của KTT. Là lúc TNK hướng KTT quy y Phật pháp. Lấy pháp danh Đường Tăng, TNK sẽ theo phò KTT. Những điều này hoàn toàn trái ngược lại với nguyên tác và phim truyện. Nhưng nhà phát triển đã nói, cốt truyện game sẽ hoàn toàn mới lạ, nên giả thuyết này cũng có cơ sở. Cuộc thỉnh kinh đã không thành công và ông lão là người kể lại thất bại đó, mà ít người biết.

Tôn Ngộ Không

Gậy Như Ý

Còn nhiều giả thuyết khác như người chơi chỉ nhập vai vào một cọng lông của Tôn Ngộ Không hoặc Lục Nhĩ Hầu sẽ là nhân vật chính trong game. Cũng có khi hậu Tây Du Ký sẽ là bối cảnh của game này… Dù sao đi nữa, chúng ta phải chờ Black Myth Wu Kong chính thức phát hành mới biết câu trả lời chính xác.

Bài liên quan
PC - Console

Torchlight III là game nhập vai chặt chém đáng chơi trong năm 2020

Game Online

Path of Exile tựa game nhập vai lâu đời nhưng không lỗi thời

Game Mobile

Assassin's Creed Identity đang được Ubisoft giảm giá 'kịch sàn'

PC - Console

Đại thánh vương Ngộ Không xuất hiện khiến các fan hào hứng