close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Black Desert xác nhận sẽ không phát triển phiên bản nội địa dành cho thị trường Trung Quốc

Vừa qua, Snail Game đã chính thức thông báo sẽ trở thành NPH của tựa game bom tấn Black Desert khi sản phẩm này ra mắt tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên thì hãng game danh tiếng này lại khiến cho người chơi trong nước hụt hẫng khi cho biết game sẽ không có một bản nội địa hóa nào dành cho thị trường này…

Vốn được đánh giá là “mỏ vàng” trong ngành công nghiệp game với dân số lên đến gần 2 tỉ người, Trung Quốc luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ các hãng game danh tiếng như Riot, Blizzard, Valve… Chính vì vậy mà các sản phẩm game online bom tấn trên thế giới khi được đưa về Trung Quốc đều có cho mình một phiên bản mở rộng theo kiểu “bản địa hóa” hoặc thay đổi một số tính năng game để làm hài lòng thị trường này.

snail-game

Tuy nhiên với Black Desert thì lại là một trường hợp hoàn toàn khác. Dự kiến ra mắt cụm máy chủ Trung Quốc vào nửa cuối năm nay, Snail Game – đối tác phát hành chính thức của Black Desert cho biết rằng việc game mở cửa tại Trung Quốc hoàn toàn là nhằm mục đích “khắc phục vấn đề đường truyền Internet dành cho cộng đồng game thủ”, dựa trên sự phản ánh của số đông người chơi Black Desert tại Đại Lục về việc họ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn truy cập các máy chủ nước ngoài.

black-desert

Đại diện của PearlAbyss – NSX Black Desert cho biết:

“Sản phẩm của chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu toàn cầu hóa, vì vậy nên các phiên bản phát hành tại những khu vực khác nhau cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Có chăng những nét đặc trưng mà chúng tôi mang đến cho mỗi cụm Server chỉ là những bộ trang phục đặc trưng dành riêng cho khu vực, quốc gia đó mà thôi.

Trung Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ, chúng tôi không có ý định thay đổi cũng như phát triển các nội dung game để phục vụ riêng cho thị trường này.”

black-desert

Thông tin này có vẻ đã khiến cho một bộ phận không nhỏ các game thủ Black Desert tại Trung Quốc cảm thấy “phật lòng”, tuy nhiên thì nhìn chung cộng đồng người chơi vẫn đang có những phản hồi khá tích cực trong việc chờ đợi Black Desert ra mắt tại Đại Lục trong thời gian tới.

http://game4v.com/game-online/sau-3-nam-rong-bom-tan-nhap-vai-da-nen-tang-albion-online-cuoi-cung-da-an-dinh-ngay-open-beta-440007.g4v

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Game Mobile

Chiến Thần 3D - MMORPG Võ Hiệp sắp được Funtap phát hành vào tháng 3

Game Mobile

Dấu Ấn Rồng chính thức công bố ngày Alpha Test

Game OnlinePC - Console

Thêm cơ hội cho game thủ Việt trải nghiệm Blue Protocol