close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Black Desert sắp sửa cán mốc 8 triệu người chơi, Nhà sản xuất game một bước đổi đời

Từ một hãng game độc lập và không mấy tên tuổi tại thị trường Hàn Quốc, Pearl Abyss giờ đây đã lọt top 5 hãng game lớn nhất xứ kim chi chỉ nhờ vào sự thành công của một sản phẩm duy nhất: Black Desert…

Vào ngày 14/9 vừa qua, thương hiệu của NSX game Pearl Abyss đã chính thức gia nhập thị trường chứng khoán Hàn Quốc tại sàn chứng khoán lớn thứ 2 nước này – Kosdaq. Pearl Abyss đã bán ra 1,8 triệu cổ phiếu với giá mỗi cổ phiếu từ 70,66 USD đến 90,95 USD (khoảng 1,6 triệu VND – 2 triệu VND). Nhà sáng lập công ty – ông Kim Dae-il sở 47% cổ phiếu.

Ông Kim Dae-il - Nhà sáng lập công ty Pearl Abyss

Ông Kim Dae-il – Nhà sáng lập công ty Pearl Abyss

Các chuyên gia kinh tế cho biết, nếu duy trì được mạch phát triển như hiện tại, Pearl Abyss có khả năng thu về tới 160 triệu USD (hơn 3 nghìn 600 tỉ VND) từ thị trường chứng khoán, và mỗi nhân viên trong công ty sẽ hưởng mức lợi nhuận tối thiểu là 25.000 USD (gần 570 triệu VND).

Trụ sở Pearl Abyss

Trụ sở Pearl Abyss

Việc gia nhập thị trường chứng khoán là một minh chứng cho sự phát triển đáng kinh ngạc của Pearl Abyss trong 2 năm vừa qua, và thành công của hãng game này phần lớn là nhờ vào danh tiếng của sản phẩm con cưng Black Desert – tựa game MMORPG được đánh giá là chất lượng nhất kể từ năm 2010 tới nay.

black-desert

Sự thành công của Black Desert được các nhà làm game Hàn Quốc nhận định là “một cú sốc lớn”, trong thời điểm mà ngành game xứ sở kim chi bị chi phối bởi các sản phẩm game Mobile và phân khúc eSports.

Phiên bản Black Desert trên Steam vừa qua cũng đã vui mừng thông báo số lượng sản phẩm bán ra đã vượt qua mốc 500.000 bản, một con số cực kỳ ấn tượng chỉ sau 4 tháng phát hành. Điều này đã đưa Black Desert trở thành tựa game nhập vai ăn khách nhất trong vòng vài năm trở lại đây khi sắp sửa cán mốc 8 triệu người chơi ở tất cả các phiên bản.

black-desert

Lợi nhuận thu về tăng từ 19 USD năm 2015 lên tới 40 triệu USD trong năm 2016. Về phía Pearl Abyss, hãng game này cũng lọt vào top 5 NSX game lớn nhất tại Hàn Quốc bên cạnh các tên tuổi lớn như Nexon, Netmarble, NCsoft, NHN và Com2Us.

Theo dự kiến, Black Desert sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản dành cho thị trường Đông Nam Á và cả…Trung Đông vào cuối năm nay.

http://game4v.com/game-online/overwatch-se-cho-ban-choi-mien-phi-vao-tuan-sau-tren-ca-ps4-xb1-va-pc-458403.g4v

Bài liên quan
PC - Console

7 Game bom tấn tiêu biểu sẽ ra mắt năm 2021

Game Mobile

Pearl Abyss kỷ niệm 10 năm thành lập, tung 'combo' 3 siêu phẩm

Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới