close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

PC - Console

BioShock 2 bất ngờ ‘bốc hơi’ trên một loạt các trang bán lẻ

BioShock 2, tựa game bắn súng hấp dẫn của 2K Games đã bất ngờ biến mất không chút tăm hơi trên hầu như mọi trang phân phối game trực tuyến.

Nếu bạn đang có ý định tìm mua một phiên bản Digital của  BioShock 2 trên mạng thì hôm nay không phải là ngày may mắn của bạn. Tựa game này đã bất ngờ bị gỡ bỏ khỏi hàng loạt kênh phân phối và các trang bán lẻ trên mạng trong.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rwPnH2K5z68″]

Theo đó phiên bản Digital tải về của BioShock 2 đã bị gỡ bỏ trên hàng loạt kênh phân phối game như Steam, Amazon, App Store, PSN và Xbox Live. Không chỉ có phiên bản gốc của game mà tất cả các gói DLC và Add-on cũng hoàn toàn bị gỡ bỏ. Theo một số trao đổi trên trang Steam Community thì tựa game này có vẻ như đã bị gỡ bỏ từ cuối tuần trước nhưng không ai để ý đến.

BioShock 2 Game4V (1)

BioShock 2 Game4V (2)

BioShock 2 Game4V

Nếu để ý kỹ thì tựa game BioShock 2 sẽ chính thức tròn 5 tuổi trong tuần này. Theo nhiều dự đoán thì sự việc bị gỡ bỏ lần này của game có liên quan đến vấn đề gia hạn bản quyền, khi tựa game này sử dụng khá nhiều ca khúc nổi tiếng trong khoảng những năm 1920 đến 1950. Tạm thời, ngoài BioShock 2 thì không có vể gì là những phiên bản khác của game gặp vấn đề tương tự. Tạm thời phía 2K Games vẫn chưa có bất cứ bình luận gì về sự kiện này.

[fresh_embepost pid=”121873″]

BioShock 2 do 2K Marin, 2K Australia phát triển và 2K Games phát hành trên PS3, Xbox 360 và PC năm 2010. Dù tận dụng được danh tiếng của phiên bản đầu tiên những game không thực sự được giới chuyên môn đánh gía cao do có quá ít đổi mới trong cả gameplay lẫn cốt truyện. Tựa game này lần đầu tiên xuất hiện trên Steam vào năm 2013, sau sự đóng của của hệ thống phân phối game Windows Live marketplace.

Những thông tin mới nhất về sự việc này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới và thú vị khác trong chuyên mục game offline của Game4V.

>>>Truyền nhân của Bioshock vẫn sẽ là game bắn súng
>>>Tương lai dòng game Bioshock sẽ đi về đâu?

Bài liên quan
PC - Console

Borderlands 2 mang lại sức hút riêng cho thể loại FPS bằng cách nào?

PC - Console

Nóng, Epic Games Store miễn phí game Borderlands Collection

Cộng Đồng

Sau Blizzard, đến lượt 2K Games rút khỏi GeForce Now

PC - Console

BioShock 4 chính thức được xác nhận