close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Big Daddy – Những người cha thầm lặng

Big Daddy đã trở thành một hình tượng khó có thể quên với bất kì game thủ nào khi xuất hiện xuyên suốt cả seri game bắn súng đình đám Bioshock.

Big Daddy – tên ban đầu là Người Bảo Vệ, thi thoảng còn được các Little Sister gọi là Quý ngài bong bóng hoặc Mister B – là những con người được cường hóa di truyền về mặt thể chất sau đó ghép toàn bộ làn da cũng như nội tạng của mình vào một bộ đồ lặn lớn và nặng nề, ngoại trừ thế hệ Alpha với vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn chút đỉnh. Mục đích chính của những nhân vật này được tạo ra là để bảo vệ và hộ tống Little Sister xung quanh khắp thành phố Rapture.

Game4V 1

Các Big Daddy thông thường giao tiếp với nhau bằng những âm thanh đầy ám ảnh giống như loài cá voi. Đặc biệt với thế hệ Alpha thì lại là những tiếng trầm thấp, tiếng lẩm bẩm vô nghĩa và tiếng gầm thét. Tuy nhiên, với cách giao tiếp này thì khó ai có thể hiểu được họ đang nghĩ gì, cách duy nhất để thực hiện được điều đó chính là quan sát ánh sáng từ trong chiếc mũ thợ lặn đầy cục mịch của Big Daddy.

Trong một cuốn sách của game có mô tả về cách thức sản xuất Big Daddy, tại đó người ta sử dụng một loại chất hóa học phát quang để chứa đầy trong những chiếc mũ bảo hiểm của họ. Dựa vào màu sắc của loại chất hóa học này, người ta hoàn toàn có thể hiểu được cảm xúc hay tâm trí của Big Daddy.

 

big-1920-1080-wallpaper

Đầu tiên là màu xanh lá cây biểu hiện rằng Big Daddy đang bị thôi miên hoặc thân thiện với mọi người, thứ hai là màu vàng tượng trưng cho sự thờ ơ của chúng về mọi thứ xung quanh. Cuối cùng và nguy hiểm nhất chính là màu đỏ, Big Daddy sẽ trở nên tức giận và tấn công mọi mối nguy hiểm xung quanh. Rõ ràng nhất có lẽ là Alpha trong phiên bản Bioshock 2 sẽ luôn trong trạng thái tức giận vì bị tách khỏi Little Sister một thời gian dài.

Về bối cảnh của tựa game Bioshock, đầu tiên phải nói đến nguồn gốc của Big Daddy, Big Daddy ban đầu được tạo ra bởi tiến sĩ Yi Suchong nhằm phục vụ cho mục đích bảo trì thành phố ngầm Rapture và là nguồn lực lớn trong việc trợ giúp các dự án xây dựng sau này. Cụ thể là hai loại Big Daddy phổ biến nhất: Rosie dán chặt các tấm kính ngăn nước còn Bouncer thì khoan đá dưới đáy biển để mở rộng thành phố.

Game4V 3

Do nhu cầu về ADAM tăng mạnh và không thể đáp ứng nổi nhu cầu cho nhiều mục đích, Suchong đã đề xuất ý tưởng tái chế chúng trực tiếp từ những xác chế của những Splicer. Tuy nhiên việc thu thập này sẽ mang lại rất nhiều nguy hiểm cho các cô gái Little Sister, cho nên một dự án bảo vệ họ đã được khởi tạo và kết quả chính là những Big Daddy vụng về luôn luôn cố gắng bảo vệ Little Sister.

Suchong đã đề xuất ý tưởng này cho Andrew Ryan, người đứng đầu thành phố Rapture, và cũng bày tỏ sự lo lắng của mình về việc tìm ra những cá nhân thích hợp để làm thí nghiệm. Ryan đã đảm bảo rằng chuyện này sẽ không là vấn đề gì lớn và cho phép Suchong sử dụng rất nhiều người từ khắp nơi cùng nguồn gốc khác nhau. Đó có thể là các tên tội phạm bị lưu đày, bệnh nhân tâm thần hay nhà chính trị gia… bị giam cầm trong Persephone. Các đối tượng thử nghiệm này được đưa tới phòng nghiên cứu và được chuyển đổi.

Các thí nghiệm biến đổi này được thực hiện với tiến sĩ Gilbert Alexander trong phòng thí nghiệm của Fontaine. Họ thiết kế một mối quan hệ mật thiết giữa Big Daddy và Little Sister để tạo ra tình cảm cha con giữa hai người. Mối liên kết này luôn đảm bảo rằng Big Daddy sẽ không rời khỏi Little Sister, nếu không chúng sẽ rơi vào tình trạng hôn mê. Sau nhiều nỗ lực, thế hệ Alpha ra đời và đụng độ với Johnny Topside, một người đã phát hiên và tình cờ tiến vào thành phố Rapture.

big-daddy-wallpaper

Tuy nhiên, ngay lập tức thế hệ Alpha bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng. Chúng chỉ bảo vệ duy nhất một Little Sister và nếu cô bé đó bị lạc hoặc được giải thoát bởi tiến sĩ Birgid Tenenbaum, thì Big Daddy đó sẽ hoàn toàn trở nên vô dụng đối với mục đích ban đầu, có thể hôn mê hoặc nổi điên hoàn toàn. Thậm chí, sau khi được tái lập trình, Big Daddy thế hệ Alpha đã thất bại đó sẽ không thể trở thành gì khác ngoài một tên lính canh đơn thuần. Do tồn tại quá nhiều vấn đề như vậy, việc sản xuất thế hệ Alpha buộc phải dừng lại.

Về sau, qua vô số khó khăn và lần thất bại của mình, Suchong đã thực sự hoàn thành mối liên kết đa chiều giữa Big Daddy và Little Sister. Tuy nhiên cái giá phải trả cho sự thành công này lại chính là cái mạng của mình khi Suchong thử kích hoạt nó bằng cách tát một Little Sister. Sau khi được xuất xưởng hàng loạt, người dân Rapture lại có thái độ khá sợ hãi và ghê tởm đối với Big Daddy. Thế hệ Big Daddy lần này có Rosie, Bouncer và Lancer với nhiều chức năng và bề ngoài khác nhau.

Game4V 2

Trải qua cuộc nội chiến năm 1960, thành phố Rapture dần trở nên hoang tàn, cộng với cái chết của Andrew Ryan, các Little Sister thiếu đi sự kiểm soát và dần trưởng thành. Alexander – một tiến sĩ hiếm hoi còn sót lại của Rapture – đã chuyển đổi Little Sister thành Big Sister với bộ giáp mạnh mẽ nhằm tạo ra sự đàn áp đối với lực lượng Splicer, đó cũng là lúc loại Rumbler ra đời.

Cuốn hút thông qua tất cả các thể loại, Big Daddy trở thành những hình tượng mà khó game thủ nào có thể quên nổi với sức mạnh kinh khủng cùng tình yêu thương đứa con gái nuôi của mình, dù tất cả điều đó đều chỉ là nhờ lập trình.

>>>Giải đấu Street Fighter cực lớn với tổng giải thưởng 24 triệu đồng chuẩn bị khởi tranh

 

Bài liên quan
PC - Console

Nóng, Epic Games Store miễn phí game Borderlands Collection

Góc NhìnPC - Console

Tại sao game thủ ngày nay lại hay nhắc đến cụm từ 'Mất chất'

Cộng Đồng

Sau Blizzard, đến lượt 2K Games rút khỏi GeForce Now

PC - Console

BioShock 4 chính thức được xác nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.