close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Biến Switch trở thành điện tử thùng Arcade Stick ngay tại nhà

Mẫu phụ kiện 6 nút dành cho thiết bị máy chơi game cầm tay Nintendo Switch có thể biến chiếc máy này thành máy chơi game thùng Arcade Stick trong nhà của bạn.

Mặc dù có rất nhiều điều thích về Switch, nhưng phần cứng hàng đầu của Nintendo có một thiếu sót nghiêm trọng trong khâu thiết kế. Chính vì bản thân chiếc máy không có D-pad truyền thống, vì vậy khi sử dụng ngón tay cái bên trái của bạn để điều khiển chuyển động nhân vật của bạn, bạn sẽ dễ bị mắc kẹt khi chơi với một ngón tay cái tương tự hoặc bốn nút riêng biệt. Không có vị trí trung tâm, các nút thể hiện cho những game thủ yêu thích thể loại đối kháng cảm thấy thực sự khá vô dụng cho mục đích này và trong khi ngón tay cái hoạt động tốt đối với người chơi platformer 3 chiều và người bắn súng góc nhìn thứ nhất, thì nó thực sự không cho phép thay đổi đầu vào hướng ngược lại với những tựa game thể loại đối kháng.

Thiết bị sạc dock Arcade Stick tương thích với mọi game đối kháng trên Switch.

Một giải pháp khắc phục cho một vấn đề về hệ thống nút điều khiển dành cho các tựa game đối kháng trên Nintendo Switch là bên phía nhà sản xuất thứ 3 đã cho ra mắt thiết bị sạc dock chuyên dụng có kiểu dáng giúp cho chiếc máy Switch của bạn gắn vào sạc sẽ trong như một thiết bị Arcade Stick hay có thể hiểu nôm na là máy chơi game thùng 6 nút trước đây. Tất nhiên, thiết bị này sinh ra là để dành cho những game thủ đam mê việc chơi game đối kháng có thể bất kì nơi đâu trên chiếc máy này vì nó khá nhỏ gọn và dễ lắp ráp. Vì vậy chính xác những thông tin bên dưới sẽ là những gì bạn có trong chiếc dock sạc Switch tuyệt vời vừa ra mắt này.

Thiết bị do chính người Nhật tự thiết kế chắc chắn sẽ khiến các tín đồ game đối kháng thỏa mãn.

Bộ điều khiển Arcade dạng đứng sạc loại Mini nhỏ gọn, có thể cho phép bạn cắm ngay vào cổng USB type C ở dưới cùng của Switch và bao gồm phần còn lại cho phần trung tâm của thiết bị màn hình. Ở phía trước, sẽ là một bàn điều khiển cùng với sáu nút lớn giống với các loại Arcade Stick sáu nút khá là phổ biến bởi loạt game Street Fighter của Capcom, với X, Y và L ở trên và A, B và R ở phía dưới.

Bộ nút được thiết kế khá gọn gàng và đầy đủ.

Giống như hầu hết các chiếc máy chơi game khác, một bộ điều khiển trên Switch tiêu chuẩn sẽ có hơn sáu nút, do đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đầy đủ phím bấm có trên chiếc máy này ở mặt đằng trước. Bao gồm các nút -, +, ZL, ZR và Home. Tuy nhiên sẽ không có nút chụp, chia sẻ clip chơi game, do đó, bạn sẽ phải vươn người lên và nhấn nút trên chính chiếc máy Switch nếu bạn muốn làm thao tác đó. Tuy nhiên, thứ bạn nhận được thay vào đó là một công tắc turbo sẽ giúp bạn thay đổi nhanh chóng tùy chỉnh của các tựa game hành động, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể sử dụng thiết lập này cho nhiều tựa game khác nhau mà không phải mất công thay đổi quá nhiều thao tác phức tạp.

Thật tiện khi có thể vừa sạc máy vừa chơi game đối kháng trên chính thiết bị này.

Về nhược điểm duy nhất là Arcade điều khiển Mini dường như thiếu các nút mặt trái của Joy-Con, nhưng với các loại trò chơi mà thiết bị ngoại vi được thiết kế để chơi trò chơi hành động thì điều này có lẽ cũng chẳng cần thiết lắm, vì hầu hết các trò chơi hành động có nhịp độ nhanh không có bạn sử dụng ngón tay cái trái của bạn cho bất cứ điều gì ngoài chuyển động của nhân vật và nếu bạn thực sự cần sử dụng các nút mặt nút Joy-Con bên trái, có thể để điều hướng khi thao tác mở menu game.

Sử dụng cáp mở rộng kèm theo, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển mà không cần cắm Công tắc trực tiếp vào nó.

Cũng như rất nhiều thiết bị thứ ba khác từng ra mắt, đây có lẽ sẽ là thiết bị dành cho những tín đồ game đối kháng sở hữu Nintendo Switch. Bộ điều khiển Arcade Switch Mini có giá rơi vào khoẳng 900.000 đồng đến từ công ty thiết bị điện tử Nhật Bản Thanko, hiện tại đã cho phép bạn đặt mua thiết bị này.

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?

PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành