close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng Đồng

Bí quyết để tránh “giận quá mất khôn” khi đánh rank thua

Chơi mấy tựa game mang tính cạnh tranh cao mà thua đã chẳng vui vẻ gì, mà nhất là chơi mấy trò nặng máu ăn thua như LOL hay Dota thì bạn lại càng dễ phát điên lên mà… làm tổn thương cho những bàn phím, màn hình vô tội.

lbdimr8

Mà hầu như ai mà chẳng có lúc như vậy, những lúc mà bạn thua đến ván thứ 3 liên tiếp vì cả team chẳng ai chịu chơi Support; những lúc mà bạn vô tình ấn nhầm chưởng, căn nhầm timing; những lúc mà team có toàn là những blamer, flamer rồi còn bị team bạn… chửi hùa khi thua nữa chứ? Nghi đến đã thấy điên cả đầu.

Cơn giận, cơn giận đến từ trái tim bạn rồi từ từ lan lên đầu, choán lấy tâm trí làm bạn mờ mắt vì cay cú, đỏ mắt, tím mặt, cằm nóng như lửa, tóc xoăn hết cả lên. Vâng, và lúc đấy nhẹ thì bạn bắt đầu blame, flame chính đồng đội mình, nhẹ thì như người viết đã nói, bạn lại mất thêm tiền sắm gear mới.

cakqlq6wwaag5ih

Nhưng không sao, mình hiểu mà. Bản thân người viết cũng đã chơi kha khá thể loại game mang tính cạnh tranh cao và cũng đã thua, đã cay rất nhiều vì kém may mắn hoặc khi đang thua đến vài trận liền. Được cái may mắn là sau một chút nhìn lại nội tâm, mình đã cảm thấy khá hơn một chút.

Dưới đây là 5 kiểu mindset đã giúp mình vượt qua cảm giác cau cú, cáu tức vì đánh rank thua, xin được chia sẻ đến các bạn.

1/

1

Ngọn nguồn của cái việc đánh rank thua làm bạn cay thì vì vấn đề chuyên môn, tự trọng, bất bình trước đồng đội tồi, tự thấy xấu hổ vì đánh chưa được tốt… chỉ là một phần thôi. Còn hầu hết các phần còn lại thường gói gọn quanh “điểm rank”, hiềm là chơi game chẳng mấy khi bạn chơi một mình mà thường có bạn có bè, mỗi khi họ hỏi đến rank thì nếu rank cao cao chút thì cũng oai được có tí tẹo mà bảo rank cùi cùi tí là bạn lại râm ran những sự nhục ngầm trong lòng.

Và vượt qua cảm giác đó sẽ là điều khó nuốt nhất bạn phải làm, nhưng hãy làm thôi đừng chần chừ gì. Trừ khi bạn là game thủ chuyên nghiệp, không thì bạn phải chấp nhận là một số người trong chúng ta (thực ra là hầu hết chúng ta) sẽ không lên được rank cao gì cả đâu. Mà như thế tức là mỗi khi có ai đó thắng thì lại phải có ai đó bị thua. Mà sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ thuộc nhóm sau thôi. Lúc đó, hãy chỉ đơn thuần là thử lại vào ván sau thôi.

Chung quy, game cũng để giải trí thôi chứ có phải cái gì đó nó quá ghê gớm để bạn phải vì nó mà bận lòng đến vậy đâu

2/

2

Trong một số trò chơi dạng thẻ bài như Hearthston nếu kém may mắn thì có khi bạn sẽ phải đối diện với vài game đấu… không thắng nổi trong một lúc. Lên voi xuống chó vốn là chuyện thường ở đời mà, nhưng dở ở chỗ là thường bạn chỉ nhớ nhất lúc xuống chó mà thôi vì lúc đó những điều tồi tệ đang ùn ùn chống lại bạn và bạn cảm thấy bất công vì điều đó.

Nhưng ô kìa, cuộc sống vốn bất công mà? Nhớ lại lần trước khi bạn gặp may mắn có đồng đội cân team, team bạn có đứa phá game xem – cách đó không lâu lắm đâu. Vậy đó, trong hầu hết mọi trò chơi, may mắn luôn là một yếu tố vô cùng lớn.

3/

3

Mỗi khi bạn chết trong một ván Overwatch, LOL bạn thường bắt đầu lại mạng đấu với cảm giác tức tối, cố làm gì đó gỡ gạc, thậm chí là trả thù cho tụi nó biết tay. Đừng như vậy, hãy lấy vài giây mà bạn “lên bảng” để nghĩ xem mình đã phạm sai lầm như thế nào dẫn tới cái chết như vậy. Lặng im suy nghĩ bạn sẽ phải ngợ ra rằng trong nhiều trường hợp, bạn chết vì những gì bạn đã làm (hoặc không làm), và bạn hoàn toàn có thể tránh việc đó trong tương lai. Dù là đứng sai vị trí, cast nhầm skill, dùng skill quá sớm/ muộn….

Bạn sẽ trở thành một game thủ tốt hơn, bớt thua đi nhiều nếu bạn bắt đầu phản chiếu và học hỏi từ những sai lầm mà bản thân đã phạm phải.

4/

4

Đây là mánh mà khi bạn thấy team pick sida hay có mùi troller. Khi bắt đầu một game đấu mà ngay từ lúc ban/ pick, lúc chuẩn bị, lúc đếm giây bắt đầu mà bạn đã thấy không ổn nhưng không thể dừng lại. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc thua cuộc, nếu bạn thua, điều đó đã được dự đoán trước và bạn chẳng có gì phải cay cú hay tức tối vì chuyện đó cả.

Nhưng nếu bạn thắng? Nhân đôi niềm vui chứ còn sao nữa!

5/

5

Nụ cười là thứ thuốc thang bổ nhất cho game thủ chứ không phải mấy ngụm Sting/ bò húc đâu. Hãy tìm thấy sự trào phúng, hài hước trong những cách mà bạn lên bảng, cũng như sự may mắn đến “thần rùa” của team bạn. Như vậy bạn sẽ không bị ức chế, dồn nén tâm lí dẫn tới những hành động bắt nguồn từ tâm lí tiêu cực nảy sinh, ảnh hướng xấu tới game đấu và hiển nhiên, có thể ảnh hưởng tới túi tiền nữa.

Hãy luôn nhớ, bình tĩnh, thoải mái và luôn sẵn sàng là chìa khóa thành công và là con đường ngắn nhất đi đến chiến thắng. Bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn hơn và trở thành cú hích tinh thần cho team nếu bạn là một con người lạc quan, tích cực trong game đấu.

lx7mxr

Mong rằng những lời khuyên trên đây giúp các bạn “hạ nhiệt” vào lần tới khi trận đánh rank của bạn chuẩn biến theo chiều hướng xấu.

Hãy chia sẻ cho Game4V những lời khuyên mà bạn cho là hữu ích nhé.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Phim-Truyện

Tower of God: Cặp đôi lồng tiếng chia sẽ về quan hệ giữa Bam và Rachel

Công NghệPC - Console

Bộ Keycap xịn sò được thiết kế để tri ân các fan cứng Legend of Zelda

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi