close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

Cộng Đồng

Bị phát hiện lén lút chạy… 9 máy đào tiền ảo tại trường học, một hiệu trưởng tại Trung Quốc bị cho thôi việc

Cả hiệu trưởng lẫn hiệu phó đều tham gia, nhưng chỉ có hiệu trưởng bị cho thôi việc vì lén lút đào tiền điện tử.

Một hiệu trưởng trường học ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã bị sa thải sau khi 9 giàn khai thác tiền điện tử được phát hiện trong phòng máy tính của trường. 8 trong số đó được lắp đặt và bắt đầu hoạt động vào giữa mùa hè năm 2017 và 2018. Còn máy thứ 9 được bổ sung vào tháng Giêng sau khi đến lượt… hiệu phó quyết định tham gia vào “điệp vụ” khai thác Ethereum.

Bị phát hiện lén lút chạy... 9 máy đào tiền ảo tại trường học, một hiệu trưởng tại Trung Quốc bị cho thôi việc

9 máy đào tiền điện tử bị phát hiện ở Trường Học tỉnh Hồ Nam. Ảnh: BBC.

Vị hiệu phó chỉ nhận cảnh cáo, trong khi hiệu trưởng thì bị cho thôi việc vào tháng 10 sau khi hóa đơn tiền điện vọt lên mức 14.700 nhân dân tệ ~ tầm 48, 49 triệu đồng. Tuy không rõ chính xác bao nhiêu tiền Ethereum đã được khai thác ở trường, nhưng chúng đều bị chính quyền địa phương “tịch thu” toàn bộ.

“Điệp vụ tiền ảo” bắt đầu bị lộ, khi các giáo viên ở trường cảm thấy nghi ngờ về tiếng ồn lớn từ các quạt làm mát đang chạy cả ngày lẫn đêm. Vị cựu hiệu trưởng đã giải thích rằng đây chỉ là máy điều hòa không khí.

Bị phát hiện lén lút chạy... 9 máy đào tiền ảo tại trường học, một hiệu trưởng tại Trung Quốc bị cho thôi việc

Dù không còn sốt như cuối năm ngoái, các loại tiền kỹ thuật số vẫn thu hút không ít người tham gia khai thác.

Báo cáo trên BBC nói rằng Lei Hua vốn có sẵn một cỗ máy khai thác tiền điện tử tại nhà riêng. Nhưng chi phí cấp nguồn hoạt động cho thiết bị ngày càng trở thành gánh năng. Đặc biệt khi ông ta đã dành khoảng 10.000 nhân dân tệ (tầm 33 triệu đồng) cho giàn máy khai thác đầu tiên này.

Theo các tin tức báo cáo, ông ta quyết định… chuyển máy tính của mình vào trường học để tiết kiệm hóa đơn tiền điện duy trì hoạt động. Có vẻ như điều này đã đem lại mức lợi lớn đến mức ông có thể mua tiếp 7 máy khai thác Ethereum khác để lấp đầy phòng máy tính. Tuy nhiên, cũng do mở rộng quy mô hơi quá mà mọi chuyện đã bị phát hiện.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/sam-soi-cuop-bien-caribe-va-cong-chua-toc-may-ban-phim-dien-anh-vs-kingdom-hearts-3-539958.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Ấn Độ tiếp tục cấm app Trung Quốc

eSports

Suning tham gia NEST 2020 giải đấu thường niên tại Trung Quốc

Game Mobile

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc cán mốc 720 triệu game thủ

Công Nghệ

Công ty sản xuất chip Trung Quốc nhiều khả năng bị cấm ở Mỹ