close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Bị Nhà sản xuất “phản bội”, game thủ Black Desert rủ nhau đình công trong game

Nhằm phản đối những động thái phát triển mới đi ngược lại lợi ích của game thủ mà NSX Daum Games đang hướng tới, cộng đồng game thủ của Black Desert đã tổ chức một cuộc “biểu tình” mang quy mô lớn trong game…

Sự việc khởi nguồn khi vừa qua Daum Games đã đưa ra thông báo về việc sẽ cho ra mắt một số vật phẩm bán bằng tiền thật và chỉ duy nhất có thể mua bằng tiền thật mà thôi. Động thái bất ngờ này đã khiến cho nhiều game thủ Black Desert không khỏi phẫn nộ.

black desert

Sau khi liên tục bày tỏ ý kiến phản đối cũng như nguyện vọng duy trì cơ chế gameplay như thời điểm hiện tại nhưng không nhận được câu trả lời hợp lý từ NSX, cộng đồng game thủ quốc tế đã thực hiện một động thái phản ứng có một không hai.

Cụ thể, những người chơi Black Desert đã tổ chức “đình công”, vẫn tiến hành truy cập game những không tham gia các hoạt động mà tụ tập cùng nhau tại các thành phố lớn và nếu cao những khẩu hiệu phản đối NSX. Các game thủ cho rằng việc tác động trực tiếp vào trò chơi sẽ khiến cho Daum Games phải nhượng bộ, bởi một khi các tính năng trong game không được người chơi tương tác, thì thiệt hại mà NSX và NPH phải đón nhận sẽ vô cùng lớn.

black desert

Dù việc bán đồ bằng tiền thật trong game không phải là chuyện hiếm, song với Black Desert thì đây lại là một vấn đề hoàn toàn khác, bởi đây là một tựa game Buy-to-play, và để chơi được game thì mỗi người chơi đã phải bỏ ra tới 50 USD để sở hữu gói bản quyền. Và thông thường thì đối với những tựa game thu phí, NSX sẽ nỗ lực để game ít bị ảnh hưởng và can thiệp bởi yếu tố tiền bạc nhất có thể, để đảm bảo sự cân bằng trong gameplay – một thế mạnh đặc trưng của dòng game này.

black desert

Chính vì vậy mà động thái của Daum Games không chỉ đi ngược lại “nguyên tắc” cố hữu của những sản phẩm game thu phí, mà nó còn phản bội lại chính lời cam kết của NSX này khi khẳng định “game thủ có thể sở hữu mọi tài sản trong game mà không mất một xu nào”.

[fresh_embepost pid=”373547″ ]

[fresh_embepost pid=”373416″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Black Desert Mobile thành công tại thị trường nước ngoài

Game Mobile

Black Desert Mobile quốc tế thắng lớn

Game Mobile

Pearl Abyss tổ chức họp báo, thêm cơ hội cho game thủ chơi Black Desert Mobile

Game Mobile

Giám đốc Black Desert Mobile: '4 triệu lượt đăng ký khiến chúng tôi ngạc nhiên'