close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-TruyệnThư Giãn

Bí kíp ‘Sống lâu thành huyền thoại’ trong anime khi tận thế

Đây là 5 anime cung cấp những kinh nghiệm, bí kíp đối phó với tận thế và trả lời cho câu hỏi: “Chúng ta phải làm gì nếu một thảm họa toàn cầu quét sạch hầu hết loài người?”

“Dù ngày mai có là tận thế
Dù thời gian đứng yên lúc này
Thì em vẫn chẳng hề đổi thay đôi tay vẫn ôm tình yêu anh
Dù ngày mai có là tận thế
Trái Đất kia dẫu có vỡ tan
Tình yêu anh vẫn tồn tại ru giấc mơ êm còn dài.”

Đó là Tóc Tiên nói vậy, còn đây là chia sẽ của Game4V về việc bạn nên làm khi tận thế ập đến “theo quan điểm của một Otaku”.

Cho dù đó là tận thế đang trong quá trình hay đã là một xã hội hậu tận thế, anime đã xử lý nhiều cách để các nhân vật sống trong một thế giới ở giữa hoặc sau thảm kịch toàn cầu. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và thế giới thực phải đối mặt với ác mộng zombie hàng loạt giống như Walking Dead hoặc bị tấn công bởi Mimics của All You Need Is Kill, chúng ta sẽ cần sẵn sàng để chiến đấu lại. Vậy, chúng ta hãy nghiên cứu năm bộ anime trong thời kỳ hậu tận thế và xem những bí kíp quan trọng nào chúng ta có thể học. Chỉ để đề phòng.

Attack on Titan

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế ập đến

Nơi nào tốt hơn để bắt đầu kinh nghiệm sống sót sau vụ tấn công trong Attack on Titan? 100 năm trước, nhân loại tự rào chắn bản thân sau ba bức tường để sống sót trước những Titan ăn thịt người được cho là đã tàn sát phần còn lại của loài người. Không ai biết về quá khứ, về cách tổ tiên đã xây dựng những bức tường.

Attack on Titan cho thấy tầm quan trọng của lịch sử và hậu quả bắt nguồn từ việc con người cố gắng viết lại nó. Chỉ dựa vào những người trẻ tuổi tài năng với khả năng đặc biệt là chưa đủ. Khả năng phân tích và kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo lớn tuổi cũng rất cần thiết.

Mặc dù bị đục thủng ngay tập 1, tường Maria đã bảo vệ loài người hơn 100 năm khỏi Titan và nó thực sự tỏ ra hiệu quả suốt thời gian đó.

♦ Bí kíp: Xây tường thành và học kĩ lịch sử.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: Câu chuyện buồn đằng sau lí do Titan ăn thịt người

Neon Genesis Evangelion

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế ập đến

Một trong những anime mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, bộ phim tâm lý viễn tưởng này mô tả một cách chân thực các cuộc đấu tranh tinh thần đi kèm với concept cứu thế giới khỏi sự hủy diệt hoàn toàn. Để chiến đấu với những cỗ máy khổng lồ có tên là Angel, một nhóm thanh thiếu niên có khả năng đặc biệt được chọn để điều khiển Evangelion, phòng thủ duy nhất của loài người.

Để có thể sống sót sau một thảm họa toàn cầu như vụ xảy ra 15 năm trước sự kiện Evangelion? Tốt hơn là chúng ta nên có một số mecha công nghệ cao sẵn sàng để bảo vệ những gì còn lại trên hành tinh.

♦ Bí kíp: Chế tạo robot.

>>> Xem thêm: Sẵn sàng cho siêu phẩm Evangelion: 3.0+1.0

WorldEnd

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế ập đến

Làm gì để đối mặt với tận thế ah? Bạn nên xem WorldEnd. Hơn 500 năm sau khi Trái đất bị tàn phá, loài người gần như tuyệt chủng hoàn toàn. Các chủng tộc sống sót rời khỏi hành tinh để sống trên một tập hợp các hòn đảo trôi nổi trên bầu trời.

Có nhiệm vụ đánh bại Quái thú là một nhóm các cô gái trẻ tên là Leprechaun với những thanh kiếm được triệu hồi đặc biệt. Mỗi người có một bí ẩn và khả năng riêng.

Tiền đề bộ anime nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả các chủng tộc hòa hợp và chiến đấu cùng nhau như một. Nhân vật chính Willem Kmetsch phát hiện ra rằng vũ khí của các cô gái đã được quân đội sửa chữa để mang lại cho các chiến binh cơ hội chiến thắng tốt nhất có thể.

Như với Attack on Titan, kiến thức lịch sử bị lãng quên từ lâu và làm sáng tỏ chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến sinh tồn.

♦ Bí kíp: Làm việc nhóm.

The Promised Neverland

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế ập đến

Khi bắt đầu, những đứa trẻ không biết có gì bất thường về thế giới chúng sinh sống. Những đứa trẻ không cha mẹ được nuôi dưỡng trong một trại trẻ mồ côi đẹp như tranh vẽ ở nông thôn, hạnh phúc và khỏe mạnh. Đó là cho đến khi chúng đến tuổi lý tưởng để bị giết và bán thịt cho một nhóm quỷ bí ẩn đã chiếm giữ thế giới bên ngoài.

Những đứa trẻ có đầu óc nhạy bén nhất bây giờ phải sử dụng chúng cho kế hoạch dàn xếp lối thoát đồng thời thương lượng với những người có thể giúp đỡ bất kể có đáng tin hay không. Một cảm giác đen tối của chủ nghĩa hiện thực bắt nguồn từ sự điều chỉnh đột ngột mà họ phải thực hiện từ một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc đến hành trình mài giũa kỹ năng sinh tồn và bản năng của họ.

♦ Bí kíp: Làm mọi thứ để tồn tại, tuân theo những nguyên tắc sống còn.

>>> Xem thêm: The Promised Neverland season 2 sẽ bị hoãn đến tháng 1 năm 2021

Dr. Stone

Một tia sáng rực rỡ bất ngờ bao trùm hành tinh và hóa đá toàn bộ loài người. 3700 năm sau, bạn là một trong những người đầu tiên thức dậy và khám phá mọi thứ từ hai bản tay trắng Làm thế nào để bạn tái tạo nền văn minh khi công nghệ không tồn tại.

Thêm vào đó, bạn phải chống lại phe đối lập, những người muốn “thanh lọc” loài người bằng cách chỉ cứu những người được coi là xứng đáng trong một thế giới được cai trị bởi quyền lực.

Trong trường hợp xảy ra tình huống trớ trêu này, hãy đảm bảo bạn có sẵn một thiên tài khoa học kế bên. Tìm một nhóm những người có tư tưởng cởi mở và dạy họ cách khoa học làm cho cuộc sống về cơ bản tốt hơn và giúp xã hội hoạt động hiệu quả hơn.

♦ Bí kíp: E=mc2.

>>> Xem thêm: Dr. Stone Season 2 hé lộ những thiết nhân vật đầu tiên


Nếu một ngày tận thế sắp qua đi và bằng cách nào đó bạn vẫn còn sống, đây là bản tóm tắt các bí kíp của anime để sống sót sau ngày tận thế.

Ghi nhớ lịch sử thế giới trong khi tìm kiếm sự thật trong trường hợp nó bị ẩn hoặc viết lại. Nếu quái vật đã chiếm lấy, hãy phát triển một khả năng vượt trội hoặc cỗ máy để chiến đấu với chúng một cách hiệu quả. Làm việc nhóm và thể hiện lòng trắc ẩn đối với nhau, bất kể sự khác biệt về ý thức hệ.

Tóm lại chỉ cần bạn còn khao khát sống thì tận thế vẫn chưa phải là tận thế. Như Goku đã nói ngay trước trận chiến quyết định với Kid Buu, “Mọi chuyện sẽ ổn thôi” mặc dù lúc đó trông không ổn lắm khi Trái Đất đã nổ tung.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về tận thế tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Hướng dẫn xem Anime mùa Thu 2020

Phim-Truyện

Attack on Titan: 5 khả năng chỉ có ở Titan Khổng lồ

Phim-Truyện

'Mùa anime' - Khái niệm tưởng đơn giản mà dễ nhầm lẫn

Phim-Truyện

Xếp hạng 9 Titan Shifter trong Attack on Titan