close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Bi hài việc nhà làm game Beautiful Desolation phải cầu xin người chơi crack

Mới đây, nhà phát triển The Brotherhood đã phải lên tiếng xin những người chơi Beautiful Desolation bản crack hãy ủng hộ họ dưới mọi hình thức có thể để họ có đủ kinh phí duy trì hoạt động của mình.

Việc vi phạm bản quyền (crack lẫn sử dụng game crack) đã và đang là một vấn đề nhức nhối của ngành game. Việc tựa game của mình bị crack đối với các nhà phát hành game lớn có thể khiến họ mất hàng trăm ngàn tới hàng triệu đô, còn đối với những nhà phát triển game indie thì đây có thể là đòn chí tử khi nguồn kinh phí của họ vốn đã rất eo hẹp. Như trong trường hợp của studio The Brotherhood những người mới mang tới cho chúng ta Beautiful Desolation.

Mặc dù đang được đánh giá khá tốt trên cả hai nền tảng phát hành là Steam lẫn GOG, nhưng doanh thu thấp khiến nhà phát hành game phải để lại lời nhắn trên Steam forum để hy vọng những người sử dụng bản crack có thể ủng hộ họ dưới một hình thức nào đó. Nội dung lời nhắn như sau:

“Beautiful Desolation đã bị tải trái phép hơn 50.000 bản kể từ khi game phát hành, trong game luôn có hơn 1000 người chơi cùng lúc. Nếu số lượng game bán ra mà bằng với những số liệu này, thì đây sẽ là tựa game bán chạy nhất trên Steam trong tuần qua. Đây là một tựa game được phát triển bởi hai con người ngồi làm việc trong một căn phòng nhỏ tìm cách cạnh tranh với những dự án được đầu tư khủng nhất ngành công nghiệp đầy sóng gió.”

Vì lý do này mà, The Brotherhood đã mở một trang PayPal để những người đang sử dụng game lậu có thể đóng góp phần nào cho game, và nếu họ muốn hỗ trợ nhóm phát triển dưới bất kỳ hình thức nào họ có thể mua bộ soundtrack của game. Sau khi bạn đọc bài viết này và muốn ủng hộ nhà phát hành game các bạn có thể vào link bên dưới.

Link mua game: SteamGOG

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Hóa ra chính Capcom mới lại là nguồn cung cấp bản crack cho Devil May Cry 5

PC - Console

Tựa game này vừa tung update "đá xoáy" rất ngọt Denuvo và... cả dân dùng crack

PC - Console

Ra mắt chưa được nửa ngày, Call of Duty: World War II đã có crack

PC - Console

Sword Art Online: Hollow Realization vừa ra mắt đã có crack